Home Đầu Tư Coin Yellen triệu tập cuộc họp của các nhà quản lý tài chính Hoa Kỳ để thảo luận về stablecoin

Yellen triệu tập cuộc họp của các nhà quản lý tài chính Hoa Kỳ để thảo luận về stablecoin

by Andy Lê
1626801018 Social.jpeg

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã công bố kế hoạch tập hợp các nhà quản lý hàng đầu của quốc gia vào thứ Hai cho một cuộc họp để thảo luận về stablecoin, Bộ Tài chính cho biết hôm thứ Sáu.

“Tập hợp các cơ quan quản lý lại với nhau sẽ cho phép chúng tôi đánh giá lợi ích tiềm năng của stablecoin đồng thời giảm thiểu rủi ro mà chúng có thể gây ra cho người dùng, thị trường hoặc hệ thống tài chính,” Bộ trưởng Yellen cho biết trong một tuyên bố. “Do sự phát triển nhanh chóng của tài sản kỹ thuật số, điều quan trọng là các cơ quan phải hợp tác để đưa ra quy định của lĩnh vực này và phát triển bất kỳ khuyến nghị nào cho các cơ quan mới.”

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler, và Quyền Chủ tịch Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai Rostin Behnam cũng sẽ tham dự cuộc họp.

Stablecoin là một loại tiền kỹ thuật số cố gắng duy trì tỷ giá cố định với đô la Mỹ. Họ phổ biến với các nhà đầu tư bitcoin BTCUSD,
-3,67%,
ether ETHUSD,
-2,18%
và các loại tiền điện tử khác, bởi vì giá trị ổn định của chúng khiến chúng hữu ích cho việc giao dịch trong và ngoài các tài sản kỹ thuật số thường dễ bay hơi khác.

Những người chỉ trích stablecoin nói rằng chúng gây ra rủi ro đáng kể cho sự ổn định tài chính, đặc biệt là sau khi có thông tin tiết lộ rằng một số mã thông báo được chốt bằng đô la này không được hỗ trợ bằng đô la Mỹ thực tế, mà là sự kết hợp của các tài sản rủi ro hơn. Vào tháng 2, Tổng chưởng lý bang New York Letitia James đã cấm sử dụng một stablecoin được gọi là Tether USDTUSD ở New York,
+ 0,02%
và một sàn giao dịch tiền điện tử có liên quan, Bitfinex, vì đã đưa ra những tuyên bố sai lệch về sự ủng hộ của tiền tệ.

Hôm thứ Tư, Powell cho biết trong một cuộc điều trần trước quốc hội rằng các nhà quản lý cần áp dụng các quy tắc đối với stablecoin tương tự như các quy tắc quản lý tiền gửi ngân hàng và quỹ tương hỗ trên thị trường tiền tệ.Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment