Home Đầu Tư Coin Ý kiến: 10 quy tắc mà mọi nhà giao dịch tiền điện tử mới nên tuân theo để bạn không bị mất áo

Ý kiến: 10 quy tắc mà mọi nhà giao dịch tiền điện tử mới nên tuân theo để bạn không bị mất áo

by Andy Lê

Nếu bạn đang đọc bài này, tôi cho rằng bạn biết những điều cơ bản về tiền điện tử – ví dụ: tiền điện tử là tiền kỹ thuật số hoặc tiền điện tử không được chính phủ hoặc ngân hàng hậu thuẫn. Để bảo vệ tài khoản của mình, bạn có thể biết lưu trữ tiền điện tử trong ví kỹ thuật số, tốt nhất là ngoại tuyến trên máy tính, ổ cứng hoặc thiết bị di động. Và bạn nên biết rằng tiền điện tử cực kỳ dễ bay hơi, rủi ro cao và dễ bị thao túng.

Nếu bạn vẫn muốn giao dịch tiền điện tử, hãy thảo luận về bảo mật. Đầu tiên, hãy mở một tài khoản với một nền tảng giao dịch mà bạn có thể tin tưởng, chẳng hạn như Coinbase hoặc Robinhood. Có, có những nền tảng khác nhưng bạn phải bắt đầu ở đâu đó. Hai nhà cung cấp nổi tiếng, đáng tin cậy này sẽ thực hiện công việc cho đến khi bạn có thể tách biệt điều tốt khỏi điều xấu.

Nhân tiện, tuyệt đối tránh các công ty môi giới trực tuyến ưa thích hoặc các sàn giao dịch tiền điện tử mà bạn chưa bao giờ nghe đến. Nhiều trang web lừa đảo được thiết kế để khai thác sự thiếu kinh nghiệm của bạn. Hãy nghiên cứu cơ bản và không bao giờ đưa tiền của bạn cho các công ty không xác định. Đây là một ý tưởng: Gọi hoặc gửi email cho người môi giới trước khi chuyển tiền của bạn và xác định mức độ dịch vụ của họ. Tốt hơn, hãy xem liệu công ty có tồn tại hay không.

Thứ hai, mặc dù có hàng nghìn loại tiền điện tử (một số thật, một số giả), hãy gắn bó với loại tiền điện tử phổ biến nhất và có tính thanh khoản cao nhất trên thế giới: bitcoin BTCUSD,
+ 0,06%.
Sau khi bạn có thêm kinh nghiệm, hãy thoải mái giao dịch các loại tiền điện tử khác (sau bitcoin, Ethereum ETHEUR,
+ 0,00%
là lớn thứ hai).

Bây giờ chúng ta hãy nói về giao dịch. Câu hỏi đầu tiên mà hầu hết người mới bắt đầu muốn biết là, “Tôi có thể kiếm tiền từ giao dịch tiền điện tử không?” Câu trả lời là có, nhưng nó cần kỹ năng, kỷ luật và sự siêng năng. Tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn đầu và có thể mất nhiều thập kỷ để nó được chấp nhận và được hỗ trợ bởi chính phủ hoặc tổ chức (nếu có). Cho đến lúc đó, người mua hãy cẩn thận.

Phần tồi tệ nhất là vũ trụ tiền điện tử tập trung nhiều tiền đen tối, những kẻ thao túng và thao túng bơm và bán phá giá đưa ra lời khuyên sai lầm trên phương tiện truyền thông xã hội, dụ bạn mua các loại tiền tệ không có thật của họ hoặc cố gắng thuyết phục bạn tham gia các sàn giao dịch tiền điện tử rởm của họ. Ngay bây giờ, tiền điện tử là đầu cơ thuần túy, nhưng miễn là bạn thực hiện nghiên cứu của mình, bạn sẽ có thể tránh bị lừa đảo.

Vì bây giờ bạn đã nhận thức được một số rủi ro, đây là 10 quy tắc hàng đầu mà mọi nhà giao dịch tiền điện tử mới bắt đầu nên nhớ và tuân theo:

1. Mở rộng quy mô thành một giao dịch thay vì hái ra một số tiền lớn: Nếu bạn mới bắt đầu giao dịch tiền điện tử, thật sai lầm khi bỏ một số tiền lớn vào bitcoin (hoặc các loại tiền điện tử khác) cùng một lúc. Vì tiền điện tử rất dễ bay hơi, ví dụ: thay vì mua 1.000 đô la bằng bitcoin, hãy bắt đầu với 200 đô la và nếu nó đi đúng hướng (tăng), hãy thêm 200 đô la nữa. Tiếp tục thêm cho đến khi quy mô vị trí của bạn được tài trợ đầy đủ.

2. Mua và bán cực đoan: Bất cứ khi nào bạn giao dịch một sản phẩm tài chính dễ bay hơi như tiền điện tử, bạn phải thường xuyên chốt lời. Nếu lợi nhuận của bạn là quá lớn, hãy bán một nửa hoặc toàn bộ, nhưng hãy lấy một thứ gì đó ra khỏi bàn. Chống lại sự thôi thúc tham lam khi giao dịch tiền điện tử (tức là Sợ bị bỏ lỡ hoặc “FOMO”) hoặc bạn có nguy cơ nắm giữ cho đến khi mất gần hết hoặc toàn bộ số tiền của mình.

3. Giao dịch nhỏ: Lúc đầu, hãy nhắm đến những khoản lợi nhuận nhỏ. Chắc chắn, một số người đã kiếm được hàng triệu đô la từ giao dịch bitcoin, nhưng giống như những người trúng xổ số, có nhiều người khác đã mất tất cả hoặc một phần hay tất cả số tiền của họ.

4. Không bao giờ mua ký quỹ: Khi bạn ký quỹ, bạn vay tiền từ công ty môi giới để tăng số lượng bạn có thể mua. Đây là đòn bẩy, và nó là con dao hai lưỡi. Nếu bạn đúng, bạn có thể kiếm được lợi nhuận đáng kể. Nếu sai, bạn có thể nợ nhiều hơn số tiền đã đầu tư. Các nhà giao dịch khôn ngoan quản lý rủi ro và điều đó có nghĩa là không vay tiền để mua tiền điện tử. (Bạn sẽ biết tôi muốn nói gì sau khi bạn nhận được cuộc gọi ký quỹ đầu tiên của mình.)

5. Giữ các khoản dừng lỗ về mặt tinh thần: Luôn luôn khôn ngoan khi có các lệnh dừng lỗ, nhưng vì tiền điện tử di chuyển quá nhanh, các lệnh dừng lỗ “cứng” thường không hiệu quả (một lý do khiến nhiều nền tảng không cho phép bạn sử dụng lệnh dừng lỗ cho tiền điện tử). Thay vào đó, hãy sử dụng các điểm dừng “tinh thần” và có kỷ luật để tuân theo chúng. Một phương pháp thay thế là “thời gian dừng lại”, tức là tự nói với bản thân rằng bạn sẽ bán vị thế vào một ngày nhất định, thứ Sáu chẳng hạn. Đây là một cách hiệu quả để buộc bản thân phải nắm bắt những người chiến thắng và cắt giảm những người thua cuộc.

6. Đừng nắm giữ các vị trí bị mất: Nếu một giao dịch đi ngược lại với bạn, hãy cân nhắc bán toàn bộ hoặc một nửa – đừng để những khoản thua lỗ nhỏ biến thành những khoản lớn. Đúng là những người bán bitcoin ở mức 20.000 đô la đã bị sốc khi nó tăng vọt lên mức 60.000 đô la. Quy tắc số 7 chỉ cho bạn cách xử lý điều đó.

7. Có kế hoạch giao dịch: Điều quan trọng là phải có một kế hoạch giao dịch, đặc biệt là đối với tiền điện tử. Có một kế hoạch giúp bạn quyết định thời điểm mua hoặc bán. Thực hiện theo kế hoạch và tuân theo các quy tắc của bạn.

8. Sử dụng phân tích kỹ thuật: Phân tích kỹ thuật cung cấp cho bạn manh mối khi nào nên vào hoặc thoát một vị trí. Đối với người mới bắt đầu, hai chỉ báo tốt nhất là đường trung bình động và RSI (Chỉ báo sức mạnh tương đối). Chúng rất dễ nắm bắt và cung cấp những tín hiệu tốt.

Kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2021, bitcoin ở dưới mức trung bình động 20, 50, 100 và 200 ngày trên biểu đồ hàng ngày. (Bitcoin cần tăng lên MA 200 ngày là 43.794 đô la để leo ra khỏi tầng hầm.) Trên biểu đồ hàng tuần, mặc dù hợp nhất, bitcoin vẫn cao hơn một chút so với mức trung bình động 50 ngày của nó.

RSI là 44,72 đối với bitcoin trên biểu đồ hàng tuần. Mặc dù quá bán, nhưng nó vẫn chưa ở mức cực đoan. Ở mức 30 hoặc thấp hơn, nó cực kỳ bán quá mức, nhưng đừng sử dụng RSI để xác định thời điểm nên vào.

9. Đa dạng hóa: Đừng bao giờ đặt mọi thứ bạn sở hữu vào một sản phẩm tài chính. Mua tiền điện tử nhưng chia tiền của bạn qua các khoản đầu tư không phải tiền điện tử. Nếu không thể, hãy thực hiện các giao dịch mua nhỏ cho đến khi bạn có thêm kinh nghiệm và kiến ​​thức.

10. Thực hành với tài khoản mô phỏng trước khi mua: Nếu nó có sẵn, hãy thực hành trong tài khoản mô phỏng hoặc tiền giấy trước khi giao dịch bằng tiền thật. Nếu bạn không có quyền truy cập vào tài khoản thử nghiệm, hãy làm theo Quy tắc số 3.

Michael Chân thành (michaelsincere.com) là tác giả của “Hiểu về quyền chọn”, “Hiểu về cổ phiếu” và “Quyền chọn giao dịch kiếm tiền”, giới thiệu các chiến lược quyền chọn đơn giản cho người mới bắt đầu.

Hơn: 6 chiến lược bán cổ phiếu thông minh này có thể giúp bạn duy trì những gì bạn tạo ra trên thị trường

Cũng đọc: Bitcoin và Ether đứng đầu trong quý thứ hai tồi tệ nhất được ghi nhận cho tiền điện tử số 1 và 2 trên thế giới

[ad_2]

Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment