Home Đầu Tư Coin Weibo cho biết các tài khoản tiền điện tử trên nền tảng của nó vi phạm luật và quy tắc

Weibo cho biết các tài khoản tiền điện tử trên nền tảng của nó vi phạm luật và quy tắc

by Andy Lê

Nền tảng tiểu blog Weibo đã báo cáo rằng đã cấm các tài khoản tiền điện tử trên nền tảng của nó. Lệnh cấm sắp được đưa ra khi Trung Quốc đang đẩy mạnh đàn áp giao dịch và khai thác Bitcoin ở nước này.

Dự kiến ​​có thể có nhiều hành động hơn, bao gồm việc liên kết các hoạt động tiền điện tử trực tiếp với luật hình sự của Trung Quốc.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Trung Quốc đang thực hiện các bước để hạn chế các hoạt động khai thác tiền điện tử vì các nhà quản lý của họ cho rằng thị trường tiền điện tử rất dễ bay hơi và là nguyên nhân trực tiếp làm gia tăng các hoạt động rửa tiền trong nước. Lệnh cấm cũng sắp được áp dụng khi việc sử dụng ngày càng nhiều nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin đã trở thành một vấn đề môi trường.

Cuối tuần qua, Weibo đã từ chối quyền truy cập vào các tài khoản liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng này, với một thông báo nói rằng mỗi tài khoản trong số đó “vi phạm luật và quy tắc”.

Một nhà bình luận Bitcoin nổi tiếng trên Weibo, người tự gọi mình là “Nữ Tiến sĩ Bitcoin mini” đã nói rằng “đó là ngày phán xét đối với KOL tiền điện tử”, đồng thời đề cập đến lệnh cấm mới nhất đối với các tài khoản tiền điện tử trên nền tảng này. Weibo, một dịch vụ tiểu blog nói dối trên Twitter, có hơn 530 triệu người dùng hàng tháng.

Trung Quốc muốn khai thác tiền điện tử bất hợp pháp ở Trung Quốc

Winston Ma, trợ giảng trường luật tại NYU đã chỉ ra rằng chính phủ Trung Quốc đang nghiêm túc nói với cộng đồng tiền điện tử rằng “không có phiên bản Trung Quốc nào của Elon Musk có thể tồn tại trên thị trường tiền điện tử Trung Quốc”.

Tuyên bố nói về ảnh hưởng gây tranh cãi của Musk đối với thị trường tiền điện tử, với Bitcoin (BTC / USD) và Dogecoin (DOGE / USD) là những đồng tiền được đồng sáng lập Tesla ủng hộ nhiều nhất.

Ma cũng tin rằng Tòa án Tối cao Trung Quốc sẽ sớm đưa ra một giải thích tư pháp sẽ khiến việc khai thác tiền điện tử trở thành một hoạt động kinh doanh bất hợp pháp ở Trung Quốc.

Trung Quốc hỗ trợ blockchain và CBDC

Trong khi Trung Quốc rất tích cực trong việc chống lại tiền điện tử, thì Blockchain, công nghệ nền tảng của Bitcoin, đã nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ chính phủ. Nó cũng nghiêm túc về việc áp dụng phiên bản kỹ thuật số của đồng yên Trung Quốc. Trung Quốc đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Nó cũng đã hoàn thành vòng đầu tiên của giai đoạn thử nghiệm cho dự án.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment