Home Đầu Tư Coin Vương quốc Anh bắt đầu khám phá Britcoin, một CBDC do Ngân hàng Anh hậu thuẫn

Vương quốc Anh bắt đầu khám phá Britcoin, một CBDC do Ngân hàng Anh hậu thuẫn

by Andy Lê

Vương quốc Anh đang có kế hoạch kiểm tra tính khả thi của đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành. Một báo cáo đã tiết lộ tin tức này vào ngày 19 tháng 4, lưu ý rằng đồng tiền này được đặt tên là Britcoin. Được biết, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã bắt tay với Kho bạc HM để thành lập một đội đặc nhiệm làm việc trong dự án Britcoin, nhằm giải quyết các vấn đề được tìm thấy trong các loại tiền điện tử thông thường, chẳng hạn như Bitcoin (BTC).

Theo báo cáo, Britcoin sẽ không thay thế tiền mặt và tiền gửi ngân hàng nếu ngân hàng nhìn thấy kế hoạch của mình. Thay vào đó, CBDC sẽ cùng tồn tại với các loại tiền tệ fiat để có thể đơn giản hóa cách các doanh nghiệp và khách hàng cá nhân thực hiện giao dịch. Được biết, Britcoin sẽ cho phép người dùng giữ tài khoản trực tiếp với BoE và vượt qua các loại tiền điện tử khác trong khi thay đổi vai trò của người cho vay trong hệ thống tài chính của Vương quốc Anh.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Tuy nhiên, Vương quốc Anh vẫn chưa quyết định có khởi động CBDC hay không. Trong một thông báo, BoE nói,

Chính phủ và Ngân hàng Trung ương Anh vẫn chưa đưa ra quyết định về việc có giới thiệu CBDC ở Anh hay không và sẽ tham gia rộng rãi với các bên liên quan về lợi ích, rủi ro và tính thực tiễn của việc này.

Thêm nhiều cơ quan quản lý Vương quốc Anh tham gia lực lượng đặc nhiệm CBDC

Trong khi lực lượng đặc nhiệm hiện bao gồm hai đơn vị, BoE lưu ý rằng các cơ quan chức năng khác có liên quan sẽ được bổ sung trong thời gian thích hợp. Hiện tại, lực lượng đặc nhiệm nhằm mục đích thúc đẩy sự phối hợp giữa các cơ quan khác nhau sẽ tham gia vào dự án. Hơn nữa, nó tìm cách tổ chức việc khám phá các mục tiêu, ứng dụng, cơ hội và rủi ro liên quan đến việc ban hành CBDC.

Đồng chủ trì bởi Jon Cunliffe, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh về Ổn định Tài chính và Katharine Braddick, Tổng Giám đốc Dịch vụ Tài chính của HM Kho bạc, nhóm đặc nhiệm cũng sẽ theo dõi các diễn biến CBDC quốc tế để đảm bảo Vương quốc Anh không bị tụt hậu trong đổi mới toàn cầu.

Các vai trò khác bao gồm hướng dẫn đánh giá các tính năng thiết kế mà CBDC phải có để đạt được các mục tiêu của đất nước và hỗ trợ đánh giá chặt chẽ, chặt chẽ và toàn diện về trường hợp tổng thể đối với Britcoin.

Tin tức này được đưa ra khi hầu hết thị trường tiền điện tử tiếp tục chảy máu sau khi thiết lập mức cao kỷ lục trong tuần qua. Sau khi chạm mức ATH là 46.339,82 bảng Anh vào ngày 14 tháng 4, BTC, tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường, giảm 3,98% trong 24 giờ qua và 9,93% trong bảy ngày qua để giao dịch ở mức 39,202,75 bảng Anh.

Related Posts

Leave a Comment