Home Đầu Tư Coin Vốn hóa thị trường 50 tỷ đô la: Tại sao Tether (USDT) gần đây được coi trọng hơn

Vốn hóa thị trường 50 tỷ đô la: Tại sao Tether (USDT) gần đây được coi trọng hơn

by Andy Lê

Vốn hóa thị trường của Tether đã vượt 50 tỷ đô la vào thứ Hai khi thị trường tiền điện tử tiếp tục có dấu hiệu tăng giá.

Điều này có nghĩa là vốn hóa thị trường của mã thông báo đã tăng hơn 10 lần kể từ năm qua. Sự tăng trưởng cũng đã củng cố xếp hạng của Tether là đồng ổn định lớn nhất thế giới.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Giám đốc công nghệ của Tether, Paolo Ardoino, nhận xét về sự tăng trưởng mang tính bước ngoặt. Anh ấy nói,

Vượt qua mức vốn hóa thị trường là 50 tỷ đô la Mỹ thể hiện một cột mốc cực kỳ quan trọng đối với Tether.

Sự phổ biến ngày càng tăng của USDT

Việc sử dụng doanh nghiệp và tổ chức là nguồn chính của nhu cầu Tether (USDT) trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với 29 tỷ đô la được bổ sung kể từ tháng 1 năm nay. Điều thú vị là con số này cao hơn mức vốn hóa thị trường kết hợp của tất cả các stablecoin khác.

Ngoài ra, sự hiện diện của USDT trong không gian thanh toán và thương mại điện tử đang phát triển với tốc độ nghiêm trọng. Trong nhiều trường hợp sử dụng, các nhà giao dịch thích sử dụng USDT làm phương tiện trao đổi chủ yếu vì phí giao dịch của nó thấp hơn so với chuyển khoản bằng tiền pháp định. Và vì USDT được gắn với đô la UD, nó có ý nghĩa đối với rất nhiều người dùng.

Bên cạnh đó, USDT được hỗ trợ phần lớn bởi các cổng thanh toán và nền tảng thương mại điện tử. Nó cũng cung cấp các khoản thanh toán nhanh hơn khi so sánh với các hệ thống thanh toán truyền thống và thanh toán bằng thẻ tín dụng. Theo Ardoino, đây là những tính năng mà nó thu hút được rất nhiều người dùng.

USDT tương thích với một số blockchain

Một tính năng khác là khả năng tương thích của USDT với các blockchain khác nhau, bao gồm Solana, Tron, Omni, Liquid Network, EOS, Ethereum và Algorand. Và mạng Tether đang hỗ trợ và trao quyền cho sự đổi mới và phát triển các liên doanh trong không gian blockchain.

Là stablecoin đầu tiên được phát hành, USDT có một vị trí độc nhất. Nó là stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất và vẫn là một trong những loại tiền tệ định giá hàng đầu trên một số sàn giao dịch.

USDT hiện chiếm ấn tượng 66% thị trường stablecoin tổng thể, với USD Coin đứng sau với mức vốn hóa thị trường dưới 11 tỷ đô la.

Related Posts

Leave a Comment