Home Đầu Tư Coin Vitalik Buterin cho biết thách thức Eth2 vượt ra ngoài các vấn đề kỹ thuật

Vitalik Buterin cho biết thách thức Eth2 vượt ra ngoài các vấn đề kỹ thuật

by Andy Lê

Nhà phát minh Ethereum Vitalik Buterin đã nói về stablecoin, meme coin, các bản nâng cấp sắp tới và rộng rãi về những thách thức mà ETH 2.0 đang phải trải qua.

Người sáng lập cũng đã thừa nhận rằng Ethereum đang gặp vấn đề, nhưng tin rằng vấn đề chính là liên quan đến con người chứ không liên quan đến kỹ thuật như nhiều người nghĩ.

Thách thức chính của Ethereum vượt ra ngoài các vấn đề kỹ thuật

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Các nhà phê bình chính của Ethereum đã nhấn mạnh đến mức phí cao trên nền tảng và những khó khăn kỹ thuật của nó, bất chấp một đợt tăng giá ấn tượng và sự thành công của hệ sinh thái của nó.

Họ cũng đặt câu hỏi về những khó khăn trong việc thực hiện chuyển đổi từ Proof-of-Stake (PoS) từ sự đồng thuận Proof-of-Work (PoW). Nhưng Buterin đã làm sáng tỏ hơn về các vấn đề này trong Diễn đàn Fintech tại StartmeupHK Festival 2021.

Ông lưu ý rằng thách thức chính mà Ethereum (ETH / USD) phải đối mặt nằm ngoài khía cạnh kỹ thuật. Buterin cho biết vấn đề lớn nhất của dự án là yếu tố con người và là lý do chính khiến việc ra mắt ETH2 đã mất quá nhiều thời gian. Anh ấy nói,

Một trong những vấn đề lớn nhất mà tôi nhận thấy với dự án của chúng tôi không phải là vấn đề kỹ thuật, mà là vấn đề liên quan đến con người.

Buterin nói thêm rằng dự án có một số xung đột nội bộ đội ngũ, điều này đã làm chậm sự phát triển của nó trong một thời gian.

Anh ấy nói rằng ban đầu anh ấy nghĩ rằng sẽ mất ba tháng để xây dựng Ethereum. Nhưng phải mất 18 tháng để thay thế. Một kịch bản tương tự cũng được chứng kiến ​​với sự ra mắt của Eth2, ông chỉ ra rằng phải mất 6 năm để thực hiện bằng chứng cổ phần trong khi họ đã lên kế hoạch 1 năm.

Eth1 sẽ không tuyệt chủng

Buterin cũng lưu ý rằng dự án đầu tiên Eth1 của họ sẽ không bị loại bỏ hoàn toàn, ngay cả sau khi ra mắt Eth2. Thay vào đó, kế hoạch này là dành cho các nhà phát triển thực hiện những thay đổi dần dần sẽ cho phép cả hai chuỗi cùng tồn tại một cách hiệu quả.

Ông tuyên bố rằng khả năng mở rộng của mạng sẽ được cải thiện nhiều hơn khi cả hai nền tảng được xếp chồng lên nhau. Điều này sẽ cung cấp mức độ mở rộng mà các doanh nghiệp quy mô lớn đang tìm kiếm.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment