Home Đầu Tư Coin Ủy ban Châu Âu nhắm mục tiêu đến ‘Ví tiền điện tử’ và Quyền riêng tư của công dân

Ủy ban Châu Âu nhắm mục tiêu đến ‘Ví tiền điện tử’ và Quyền riêng tư của công dân

by Andy Lê
6e9f1eb3b8.jpg

Nguồn: iStock / Atypeek

Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố “một gói đầy tham vọng” gồm các đề xuất lập pháp sẽ làm giảm quyền riêng tư của công dân EU nếu được thực hiện.

“Các biện pháp ngày nay nâng cao đáng kể khuôn khổ EU hiện có bằng cách tính đến những thách thức mới và đang nổi lên liên quan đến đổi mới công nghệ. Chúng bao gồm tiền ảo, dòng tài chính tích hợp hơn trong Thị trường chung và bản chất toàn cầu của các tổ chức khủng bố”, EC cho biết.

Theo họ, những đề xuất này sẽ giúp tạo ra “một khuôn khổ nhất quán hơn nhiều để dễ dàng tuân thủ cho các nhà khai thác tuân theo AML / CFT [anti-money laundering/combating the financing of terrorism] các quy tắc, đặc biệt là đối với những người hoạt động xuyên biên giới. “

Các điểm chính, liên quan đến tiền điện tử từ các đề xuất:

  • Cải cách được đề xuất sẽ mở rộng các quy tắc AML / CFT của EU cho toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử.
  • Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ sẽ có nghĩa vụ thực hiện thẩm định về khách hàng của họ.
  • Các sửa đổi “sẽ đảm bảo truy xuất nguồn gốc đầy đủ của việc chuyển giao tài sản tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin.”
  • “Ví tài sản tiền điện tử ẩn danh” sẽ bị cấm.

Trong đề xuất về quy định sửa đổi về chuyển tiền, EC đang thảo luận về “các nhà cung cấp ví giám sát”, lưu ý rằng ‘địa chỉ ví’ có nghĩa là số tài khoản được đảm bảo bởi nhà cung cấp dịch vụ mật mã hoặc mã chữ và số cho ví trên một chuỗi khối.

EC cũng nói thêm rằng các đề xuất mới về khuôn khổ AML / CFT “sẽ điều chỉnh phạm vi” của Chỉ thị Chống rửa tiền.

Nó đã áp dụng cho việc trao đổi tiền điện tử – với các hoạt động được đề xuất bởi Quy định đề xuất của Ủy ban Châu Âu về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) và đáng chú ý là trao đổi một loại tiền điện tử này cho một loại tiền điện tử khác.

“Các quy tắc được đề xuất này cấm khả năng mở hoặc sử dụng tài khoản tiền điện tử ẩn danh,” họ nói thêm.

Ủy ban cũng đang đề xuất nghĩa vụ đối với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử liên quan đến việc chuyển tiền điện tử phải thu thập và cung cấp dữ liệu có thể truy cập được về những người khởi tạo và người thụ hưởng việc chuyển tài sản ảo hoặc tiền điện tử mà họ hoạt động.

Trong khi đó, EC cũng tuyên bố rằng những đề xuất này được thiết kế để tìm “sự cân bằng phù hợp giữa việc giải quyết những mối đe dọa này và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế trong khi không tạo ra gánh nặng pháp lý quá mức cho ngành.”

Họ nói: “Ngược lại, những đề xuất này sẽ giúp ngành tài sản tiền điện tử của EU phát triển, vì nó sẽ được hưởng lợi từ khung pháp lý được cập nhật và hài hòa trên toàn EU”.

Cryptonews.com đã liên hệ với EC để đưa ra bình luận.

Gói lập pháp hiện sẽ được thảo luận bởi Nghị viện và Hội đồng Châu Âu. Ngoài ra, EC hy vọng rằng cấp độ EU mới Cơ quan chống rửa tiền (AMLA) sẽ hoạt động vào năm 2024. Nhưng nó sẽ bắt đầu công việc giám sát trực tiếp “muộn hơn một chút, sau khi Chỉ thị đã được chuyển đổi và khuôn khổ quy định mới bắt đầu áp dụng.” AMLA sẽ là cơ quan trung ương điều phối các cơ quan quốc gia “để đảm bảo khu vực tư nhân áp dụng chính xác và nhất quán các quy tắc của EU.”

“Rửa tiền đặt ra mối đe dọa rõ ràng và hiện tại đối với công dân, các tổ chức dân chủ và hệ thống tài chính. Quy mô của vấn đề không thể bị đánh giá thấp và những kẽ hở mà bọn tội phạm có thể khai thác cần phải được đóng lại”, Mairead McGuinness, Ủy viên phụ trách các dịch vụ tài chính, sự ổn định tài chính và Liên minh Thị trường Vốn, đã được trích dẫn cho biết trong thông báo.
___

Hãy xem diễn giả, tác giả và nhà giáo dục về Bitcoin Andreas M. Antonopoulos lập luận rằng quyền riêng tư là quyền của con người.

___

Phản ứng:

_____
Tìm hiểu thêm:
– ECB bắt đầu dự án đồng Euro kỹ thuật số với cuộc điều tra kéo dài hai năm và thanh toán Bitcoin
– Người Châu Âu cảnh báo ECB không được gây rối với quyền riêng tư trong kỹ thuật số Châu Âu

– Bitcoin cho thấy khả năng phục hồi trong bối cảnh phản hồi chính trị toàn cầu
– Quy định của EU có thể gây hại cho những người chơi tiền điện tử nhỏ, người dùng Stablecoin và Elon Musk

– Khu vực DeFi có thể đối mặt với mối đe dọa từ các Quy định mới về tiền điện tử của Liên minh Châu Âu – Khảo sát
– Taproot có thể ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của Bitcoin như thế nào

– ‘Tin tức lớn về chính sách tiền điện tử toàn cầu’ khi FATF bắt đầu có thể đến tháng 10
– Khi Taproot của Bitcoin phát triển, bài báo của Giám đốc CIA cũ nêu lên những lo ngại về quyền riêng tư
__
(Cập nhật lúc 15:38 UTC kèm theo video. Cập nhật lúc 16:38 UTC với các chi tiết bổ sung về đề xuất. Cập nhật lúc 18:39 UTC với nhiều chi tiết hơn về đề xuất.)

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment