Home Đầu Tư Coin Uniswap tăng giá trở thành DEX xếp hạng hàng đầu và là một trong mười đồng tiền hàng đầu

Uniswap tăng giá trở thành DEX xếp hạng hàng đầu và là một trong mười đồng tiền hàng đầu

by Andy Lê

Uniswap là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lớn nhất trên thế giới trong nhiều tháng, nhưng gần đây đã bị truất ngôi bởi một dự án khác, Curve Finance. Tuy nhiên, sự đột biến của UNI gần đây đã khiến đồng tiền này tăng vọt, lọt vào danh sách mười đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, trong khi TVL của Uniswap đã giúp dự án vươn lên vị trí đồng DEX lớn nhất một lần nữa.

Uniswap tăng lên ATH mới

Theo các biểu đồ gần đây, UNI đã tăng khoảng 30% vào tuần trước, trở thành tiền điện tử lớn thứ 8 tính theo vốn hóa thị trường. Giá của đồng xu tại thời điểm viết bài, (ngày 8 tháng 3), nằm ở mức 33,35 đô la, thấp hơn một chút so với mức cao nhất trong 7 ngày qua – 34,87 đô la, mà nó đạt được chỉ vài giờ trước. Hiện tại, vốn hóa thị trường của đồng xu là 17,2 tỷ đô la và nó nằm ngay dưới XRP, với vốn hóa thị trường là 21,39 tỷ đô la.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Trong khi đó, trong lĩnh vực DeFi, TVL của Uniswap đã tăng lên 3,87 tỷ đô la, cho phép nó vượt qua Curve Finance, hiện đang là DE lớn thứ hai với TVL là 3,53 tỷ đô la.

Theo dữ liệu từ Messari, UNI hiện là tài sản lớn thứ hai trên blockchain của Ethereum, chỉ sau Tether. Trong khi đó, nó đã quản lý để đánh bại Chainlink (LINK) với gần 50% vốn hóa của nó.

UNI là mã thông báo DeFi gốc đầu tiên leo lên top 10 danh sách

Sau khi lọt vào danh sách top 10 vào thứ Sáu tuần trước, ngày 5 tháng 3, UNI đã trở thành mã thông báo DeFi đầu tiên leo lên mức cao này. Vốn hóa thị trường của nó đã tăng từ 8,8 tỷ đô la lên 14,7 tỷ đô la chỉ trong 24 giờ. Sự leo thang của đồng tiền chắc chắn đã làm nên lịch sử theo nhiều cách và nó diễn ra ngay sau khi sàn giao dịch chứng kiến ​​một tháng kỷ lục về khối lượng giao dịch, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 31,9 tỷ đô la vào tháng Hai.

Đồng tiền này cũng đã chứng kiến ​​bốn kỷ lục liên tiếp về giao dịch hàng tuần vào tháng trước, mặc dù kỷ lục này dường như đã bị phá vỡ vào tuần đầu tiên của tháng 3, khi đồng tiền chỉ đạt khối lượng 6,4 tỷ đô la, thấp hơn 25% so với khối lượng được thấy trong tuần cuối cùng của tháng 2 (8,6 tỷ USD).

Tuy nhiên, mặc dù khối lượng của nó giảm vào tuần trước, hoạt động của đồng tiền này vẫn đại diện cho một nửa giao dịch trên các DEX dựa trên Ethereum (ETH).

Related Posts

Leave a Comment