Home Đầu Tư Coin Trung Quốc có thể nhắm mục tiêu Tether sau khi ra mắt nhân dân tệ kỹ thuật số – Giám đốc điều hành B2C2 Nhật Bản

Trung Quốc có thể nhắm mục tiêu Tether sau khi ra mắt nhân dân tệ kỹ thuật số – Giám đốc điều hành B2C2 Nhật Bản

by Andy Lê


Nguồn: Adobe / S.Gvozd

Tether (USDT) có thể nổi lên như một mục tiêu khó có thể xảy ra đối với ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), khi tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trước Thế vận hội Olympic mùa đông năm sau, một công ty trong ngành đã từ chối.

Phát biểu với Bloomberg (thông qua Sankei Biz), Philip Gillespie, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp thanh khoản tiền điện tử B2C2 Nhật Bản tuyên bố rằng các nhà chức trách Trung Quốc có thể tìm cách cấm stablecoin được chốt bằng USD – có lẽ là trong nỗ lực nhằm tăng tỷ lệ người dùng của đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương sắp ra mắt (CBDC).

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số hiện đang trong quá trình thử nghiệm thí điểm nâng cao tại nhiều địa điểm trên toàn quốc và PBoC đã cam kết triển khai toàn bộ trước Thế vận hội, dự kiến ​​được tổ chức tại Bắc Kinh vào tháng 2 năm 2022.

Nhiều chuyên gia đã tuyên bố rằng các ngân hàng trung ương có khả năng sẽ săn lùng tiền điện tử khi họ phát hành CBDC của riêng mình và có thể tìm cách cấm hoặc loại trừ các loại tiền điện tử và stablecoin – nói rằng trên thực tế, điều này tạo thành một trong những mối đe dọa tồn tại lớn nhất đối với bitcoin (BTC) và altcoin.

Trung Quốc, trong cuộc đàn áp tiền điện tử vào tháng 9 năm 2017, đã cấm trao đổi nhân dân tệ fiat thành tiền điện tử, nhưng giao dịch không chính thức đã phát triển mạnh kể từ đó. Một số báo cáo thậm chí đã tuyên bố người dùng Trung Quốc trên các nền tảng như HuobiHuobi OTC buộc phải trả “phí bảo hiểm tether” lên đến 2%, với nhiều nhà giao dịch ở đại lục sử dụng stablecoin làm cổng giao dịch BTC.

Mua BTC bằng USDT thường là kênh trực tiếp nhất để giao dịch mã thông báo cho người dùng ở Trung Quốc Đại lục.

Nhưng việc ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể sẽ chứng kiến ​​PBoC đến sau bất cứ điều gì mà họ coi là mối đe dọa trên mặt trận tài sản kỹ thuật số và tiền tệ. Trong khi một số người đã cho rằng điều này có thể có nghĩa là dấu chấm hết cho những gã khổng lồ thanh toán điện tử như Nhóm kiến-điều hành AlipayTencent‘S Thanh toán qua WeChat, Giám đốc B2C2 Nhật Bản tuyên bố rằng tether cũng có thể trở thành mục tiêu, đồng thời cho rằng Trung Quốc có thể cấm hoàn toàn Tether, điều này có thể làm tăng mức độ rủi ro “đối với bất kỳ ai muốn tiếp tục sử dụng Tether”.

Gillespie tuyên bố rằng “một khi quá trình triển khai nhân dân tệ kỹ thuật số hoàn tất, nó sẽ là một trong những rủi ro lớn nhất đối với tiền điện tử”, nói thêm rằng nó sẽ “thu hút thanh khoản” các nền tảng giao dịch, có khả năng dẫn đến “bán hàng hoảng loạn”.

Gillespie, một cựu Goldman Sachs Trưởng nhóm FX, đã tham gia B2C2 vào năm 2018. Công ty, có trụ sở chính tại Vương quốc Anh, đã bị gã khổng lồ chứng khoán và tiền điện tử Nhật Bản săn đón SBI trong một thương vụ M&A vào năm ngoái.

Cryptonews.com đã liên hệ với Tether để nhận xét.
___
Tìm hiểu thêm:
– Hãy tưởng tượng các cơ quan quản lý đóng cửa Tether Down – Điều gì xảy ra với Bitcoin?
– Buterin của Ethereum nói Tether là ‘Ác quỷ đánh bom thời gian’ của Bitcoin
– Sự thống trị nguồn cung của Tether đạt mức thấp kỷ lục khi USDC & Co tăng
– Thăm dò của Tether & Bitfinex Settle NY AG, Mong đợi sự minh bạch hơn
– Stablecoin có thể ‘thâm nhập thị trường phi tiền điện tử’ & vượt qua 100 tỷ USD vào năm 2021
– Nhân dân tệ kỹ thuật số phải hủy bỏ Alipay, WeChat Thanh toán trước khi sử dụng USD – Nhà nghiên cứuNguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment