Home Đầu Tư Coin Tổng thống El Salvador trả lời các nhà phê bình, nói rằng kế hoạch Bitcoin là ‘chống đạn’

Tổng thống El Salvador trả lời các nhà phê bình, nói rằng kế hoạch Bitcoin là ‘chống đạn’

by Andy Lê
El Salvador.png

Sau khi trở thành quốc gia đầu tiên sử dụng Bitcoin (BTC / USD) dưới dạng đấu thầu hợp pháp, El Salvador đang thực hiện những nỗ lực nhất quán và không hối lỗi theo hướng áp dụng đầy đủ. Theo Tổng thống Nayib Bukele, rủi ro là rất ít và động thái này là một bước tiến khổng lồ của loài người, Reuters đưa tin.

Giảm sự phụ thuộc vào đô la Mỹ

Chủ tịch Bukele cho biết trong một cuộc phỏng vấn kéo dài một giờ với chuyên gia podcaster về Bitcoin, Peter McCormack rằng quyết định sử dụng Bitcoin sẽ nâng cao nền kinh tế và việc làm trong nước. Việc Ngân hàng Thế giới từ chối cung cấp hỗ trợ kỹ thuật về tính minh bạch và các vấn đề môi trường đã không cản trở sự nhiệt tình của ông. IMF cũng không bày tỏ những lo ngại về việc áp dụng bitcoin. Bình luận về kế hoạch tiếp tục áp dụng Bitcoin của đất nước, ông nói rằng nó “có vẻ chống đạn”. Anh ấy nói thêm:

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Tôi khá chắc chắn rằng điều này sẽ hiệu quả, không chỉ cho chúng tôi, mà cho cả nhân loại, bởi vì nó là một bước tiến nhảy vọt của nhân loại. ”

Động thái này cũng sẽ giúp giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ cùng với “lạm phát mới đang đến với tất cả những đồng đô la mới đó,” Bukele nói.

Chỉ trích việc áp dụng và phản biện

Theo các nhà phân tích, việc áp dụng BTC có thể ngăn El Salvador tiếp cận chương trình trị giá 1 tỷ USD từ IMF. IMF bày tỏ quan ngại về pháp lý và kinh tế về việc áp dụng. Tổng thống El Salvador phản bác rằng chính phủ của ông không chỉ đưa ra kế hoạch rõ ràng hơn mà còn nói rằng sự hỗ trợ từ bên ngoài sẽ rất “tốt” nếu có nhưng “chúng tôi thực sự không cần nó.”

Hơn nữa, họ sẵn sàng cung cấp nhiều lời giải thích bổ sung nếu cần. Ông so sánh động thái chấp nhận USD của đất nước vào năm 2001, cho thấy điều này không có gì khác biệt ngoại trừ “lý do tại sao chúng tôi đang làm điều này”. Ông cho biết quyết định này được đưa ra để mang lại lợi ích cho công chúng, trong khi quyết định năm 2001 là “vì lợi ích của các ngân hàng”.

Quan tâm đến năng lượng tái tạo

Bukele nói thêm rằng anh ấy đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các tổ chức khác nhau trong việc xây dựng một trung tâm khai thác BTC. Năng lượng tái tạo từ núi lửa của El Salvador sẽ được sử dụng cho đến hết.

Bukele cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện ra những giếng mới (địa nhiệt) sẽ cung cấp cho chúng ta 95 megawatt, không lớn nhưng vẫn khá đáng kể.

Sẽ tốn 480 triệu đô la để xây dựng một nhà máy khai thác Bitcoin. Việc xây dựng trường học, cầu và các cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng khác sẽ được tài trợ bằng Bitcoin.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment