Home Đầu Tư Coin Tổn thất khai thác tiền điện tử của Trung Quốc có thể là lợi nhuận của Kazakhstan

Tổn thất khai thác tiền điện tử của Trung Quốc có thể là lợi nhuận của Kazakhstan

by Andy Lê

Nguồn: iStock / Liberationarst

Những người khai thác tiền điện tử đang chạy trốn cuộc đàn áp tập trung vào khai thác tiền điện tử mới nhất của Trung Quốc có thể chuyển sang một quốc gia gần đó để tiếp tục kinh doanh – với việc Kazakhstan ngày càng tìm cách cung cấp một ngôi nhà mới cho những người muốn thiết lập cửa hàng bên ngoài Trung Quốc Đại lục.

Theo Kaktus Media, số lượng các hoạt động khai thác trong nước đang “tăng lên”, trong khi “các doanh nhân đang ngày càng giàu có” – với việc nhà nước vui lòng chia sẻ lợi nhuận.

Năm ngoái, Kazakhstan’s Bộ kinh tế đã thông báo rằng quốc gia này sẽ bắt đầu đánh thuế các thợ mỏ ở mức 15% trong một nỗ lực nhằm giúp họ giảm thiểu tác động kinh tế của đại dịch COVID-19.

Và các phương tiện truyền thông lưu ý rằng theo Bộ phát triển kỹ thuật số số liệu, ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử ở Kazakhstan hiện trị giá khoảng 216 triệu USD – 300 triệu USD mỗi năm – mặc dù điều này chỉ tính đến doanh thu của các công ty khai thác công nghiệp quy mô lớn. Với việc các thiết lập quy mô nhỏ ngày càng phổ biến, con số thực có thể cao hơn – đặc biệt nếu các báo cáo về việc chuyển các hoạt động khai thác của Trung Quốc về nước là đúng.

Trích dẫn dữ liệu mã thông báo và cơ quan xếp hạng TokenInsight dữ liệu, cơ quan truyền thông báo cáo rằng Kazakhstan là một trong năm quốc gia khai thác hàng đầu thế giới, chỉ có Trung Quốc, Mỹ và Nga là có doanh thu khai thác nhiều hơn.

Chính phủ quốc gia đã thúc đẩy lĩnh vực khai thác và cho đến năm 2019 vẫn đang thảo luận về việc cho phép các thợ đào hoạt động trên cơ sở miễn thuế, chi khoảng 200 triệu USD cho các dự án khai thác và cơ sở hạ tầng tiền điện tử, cho đến nay đã chứng kiến ​​17 trang trại tiền điện tử lớn đi vào hoạt động. Ca-dắc-xtan.

Ngoài ra, tuần trước, Cryptonews.com báo cáo rằng công ty khai thác của Trung Quốc Khai thác BIT đã thành lập quan hệ đối tác với một công ty giấu tên có trụ sở tại Kazakhstan. Bộ đôi sẽ cùng đầu tư vào một trung tâm khai thác tiền điện tử được xây dựng trên lãnh thổ Kazakhstan, với BIT Mining chiếm 80% chi phí.

Trong khi đó, South China Morning Post đưa tin rằng các công ty khai thác “Bitcoin (BTC) lớn” của Trung Quốc đang “xem xét việc chuyển sang Bắc Mỹ và Trung Á” khi cuộc đàn áp ở Đại lục gia tăng.

Các phương tiện truyền thông trích dẫn trao đổi tiền điện tử lớn Huobi khi tuyên bố rằng các hoạt động khai thác của họ giờ sẽ “tập trung vào việc mở rộng” “sự hiện diện ở nước ngoài” hơn là ở Đại lục, trong khi nó cũng dẫn lời Jiang Zhuoer, người sáng lập BTC.TOP mining pool, như nói rằng anh ấy đang nghĩ đến việc chuyển các máy của pool của mình sang Bắc Mỹ và Trung Á. Trưởng BTC.TOP nói thêm:

“Bắc Mỹ có môi trường an ninh và chính trị tốt nhất để khai thác, nhưng chi phí cao. Trung Á gần với Khu tự trị Tân Cương. ”

Tân Cương có đường biên giới trên bộ rộng lớn với Kazakhstan ở phía bắc và Kyrgyzstan ở phía tây bắc.

Tuy nhiên, Kaktus Media báo cáo rằng ở Kyrgyzstan, một khối tạm thời đã được đặt để khai thác sau khi thiếu điện. Bất chấp điều đó, các liên doanh khai thác bất hợp pháp dường như đang nở rộ. Các Ủy ban An ninh Quốc gia Kyrgyzstan đã đóng cửa sáu mỏ khai thác trái phép lớn hoạt động trong các cơ sở công nghiệp và đã thu giữ hơn 2.000 thiết bị khai thác trong những tháng gần đây.
____

Tìm hiểu thêm:
– Cuộc khủng hoảng khai thác của Trung Quốc vẫn tiếp diễn – Nhưng một số hy vọng có ý nghĩa
– Không, Trung Quốc không chỉ cấm tiền điện tử (Một lần nữa): Đây là những gì thực sự đã xảy ra

– Thợ mỏ Trung Quốc chặn quyền truy cập IP ở đại lục khi cuộc thanh trừng của Bắc Kinh ngày càng gia tăng
– ‘Cuộc di cư của thợ mỏ vĩ đại tiếp theo sẽ rời xa Trung Quốc’ – Poolin Exec

– Những manh mối chính cho thấy Bắc Kinh thực sự nghĩ gì về Bitcoin và khai thác
– Các nhà phân tích thấy ‘Sự thay đổi địa chấn’ trong hoạt động khai thác Bitcoin giữa ‘sự sụp đổ’ của Trung QuốcNguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment