Home Đầu Tư Coin Tòa án bác bỏ vụ án lừa đảo Bitcoin (BTC) của Steve Wozniak đối với YouTube

Tòa án bác bỏ vụ án lừa đảo Bitcoin (BTC) của Steve Wozniak đối với YouTube

by Andy Lê

Hôm thứ Ba, một thẩm phán bang California đã bác bỏ đơn kiện YouTube của người đồng sáng lập Apple Inc, Steve Wozniak.

Trong đơn kiện, Wozniak tuyên bố rằng hình ảnh của anh ấy đã được sử dụng trong một số video trên YouTube để quảng cáo tặng quà Bitcoin giả.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Tuy nhiên, tòa án xác định rằng YouTube được miễn mọi cáo buộc. Nó tuyên bố rằng nền tảng được bảo vệ bởi một phần của luật bảo vệ các nền tảng internet không phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với nội dung do người dùng đăng tải.

YouTube và Google được bảo vệ bởi Luật liên bang

Trong khi nộp đơn kiện trước đó, Wozniak tuyên bố rằng trường hợp của anh ấy chống lại YouTube là thực tế rằng nền tảng chia sẻ video đã tự mãn trong toàn bộ kịch bản. Ông tuyên bố rằng Mục 230 của Đạo luật về khuôn phép trong thông tin không áp dụng cho trường hợp này vì YouTube đã “đóng góp đáng kể” cho quá trình quét. Anh ấy tuyên bố rằng ngoài việc từ chối thực hiện hành động xóa video, nền tảng đã bán các quảng cáo được nhắm mục tiêu đã gửi lưu lượng truy cập đến các video.

Tuy nhiên, thẩm phán tuyên bố rằng những lời buộc tội vẫn chưa đủ để vượt qua các quy định được đưa ra trong phần đó của luật. Tuy nhiên, Wozniak đã có 30 ngày để xem xét lại các khiếu nại của mình đối với YouTube.

Dựa trên các video không có thật, những kẻ lừa đảo đã sử dụng hình ảnh của Wozniak với tư cách là người tổ chức chương trình tặng quà trực tiếp, hứa hẹn sẽ tăng gấp đôi số lượng Bitcoin (BTC / USD) mà người tham gia gửi đến một địa chỉ. Ngoài người đồng sáng lập Apple Inc., những kẻ lừa đảo còn sử dụng tên và hình ảnh của những nhân vật nổi tiếng khác, bao gồm Giám đốc điều hành của Tesla Elon Musk và người đồng sáng lập của Microsoft Corp. Bill Gates.

Ripple cũng đã đệ đơn kiện YouTube

Wozniak không phải là cá nhân hoặc tổ chức duy nhất đã đệ đơn kiện YouTube. Năm ngoái, một nền tảng thanh toán dựa trên blockchain đã đệ đơn kiện YouTube vì những kẻ lừa đảo đã mạo danh giám đốc điều hành của nó, Brad Garlinghouse, để tặng quà XRP giả.

Tuy nhiên, cả hai bên đã giải quyết bên ngoài tòa án.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment