Home Đầu Tư Coin Tính năng mở rộng L2 cuối cùng cũng xuất hiện trên Uniswap v3

Tính năng mở rộng L2 cuối cùng cũng xuất hiện trên Uniswap v3

by Andy Lê
Uniswap Token 1 1024x576.jpg

Uniswap (UNI / USD), sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới, cuối cùng đã tung ra bản nâng cấp giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 được mong đợi từ lâu. Dự án đã giới thiệu nó vào hệ sinh thái của mình với việc ra mắt phiên bản v3 của nền tảng, như đã được thông báo trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 13 tháng 7.

Theo thông báo của Uniswap, giải pháp hiện đang ở giai đoạn alpha trên mainnet Optimistic Ethereum (OE). Tuy nhiên, trong khi giải pháp cuối cùng đã có ở đây, thực tế là nó vẫn còn khá hạn chế, vẫn đang ở giai đoạn alpha. Như vậy, nó cho phép các nhà phát triển triển khai dần dần các phần khác nhau của hệ thống. Điều này có nghĩa là họ có thể tập trung vào các phần nhỏ hơn của hệ thống và tìm kiếm lỗi cũng như các vấn đề tiềm ẩn nhanh hơn.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Sau đó, khi từng phần của hệ thống đầy đủ được khởi chạy, sản phẩm sẽ ngày càng hoàn thiện hơn, trong khi tất cả các thành phần của nó sẽ được kiểm tra cẩn thận và an toàn khi sử dụng. Mặc dù vậy, các nhà phát triển của dự án vẫn khẳng định rằng giải pháp nên được coi là một sản phẩm alpha rất sớm và vẫn còn quá trình thử nghiệm chiến đấu nghiêm ngặt trước mắt.

Một số điều người dùng cần lưu ý

Uniswap cũng chỉ ra rằng có thể có thời gian ngừng hoạt động và việc rút tiền từ OE sang L1 sẽ mất bảy ngày. Ngoài ra, hệ thống mới sẽ chỉ hỗ trợ các tài sản hạn chế sau khi ra mắt, vì vậy người dùng không nên mong đợi quá sớm. Các tài sản có sẵn sẽ bao gồm ETH, WBTC, USDT, SNX và DAI. Tuy nhiên, các tài sản mới sẽ tiếp tục tham gia khi ngày và tuần trôi qua và sẽ sớm có một lượng lớn tài sản để bạn lựa chọn.

Uniswap cũng chỉ ra rằng thông lượng ban đầu của nền tảng ở dạng alpha sẽ là 0,6 TPS, tương đối giống với những gì người dùng đã quen nhìn thấy trên L1. Chúng cũng sẽ tiếp tục phát triển trong những tuần tới. Tuy nhiên, một điểm khác biệt chính là các giao dịch OE sẽ có xác nhận ngay lập tức, vì vậy các giao dịch hoán đổi bị mắc kẹt sẽ trở thành dĩ vãng.

Người dùng cũng có thể mong đợi giảm chi phí lớn – lên đến 10 lần. Tuy nhiên, bất kỳ sự gia tăng nào về nhu cầu cũng sẽ khiến phí xăng cao hơn.

Hayden Adams, người sáng lập giao thức, nói rằng đây là một cam kết phi thường và ông coi đó là một bước quan trọng để đảm bảo áp dụng hàng loạt tài chính phi tập trung.

Người dùng đầu tiên chắc chắn đã bị ấn tượng, lưu ý rằng nó ‘rẻ tức thời và cực kỳ rẻ’, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. David Hoffman, người sáng lập Bankless, nói anh ta đã thực hiện được 5 lần hoán đổi trong 30 giây mà không cần cố gắng nhanh chóng.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro


10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiềnRelated Posts

Leave a Comment