Home Đầu Tư Coin Tình cảm chống lại Elon Musk trên Twitter Tăng vào tháng 5 Hậu chỉ trích Bitcoin

Tình cảm chống lại Elon Musk trên Twitter Tăng vào tháng 5 Hậu chỉ trích Bitcoin

by Andy Lê

Elon Musk. Nguồn: ảnh chụp màn hình video.

Có vẻ như lập luận của đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin rằng thị trường sẽ ít chú ý đến Tesla Giám đốc điều hành các tweet liên quan đến Bitcoin (BTC) của Elon Musk tiếp tục – với một công ty theo dõi tình cảm nhận thấy chưa đến 15% các tweet trong tháng 5 về việc Musk là tích cực.

Cảm xúc tích cực đến tiêu cực của các tweet về SpaceX trưởng đạt mức thấp mới vào tháng 5, giảm đáng kể cùng thời điểm giá tiền điện tử lao dốc và sau khi Musk bắt đầu chỉ trích Bitcoin, đã thành lập công ty theo dõi tình cảm Awario như Yahoo Finance đã báo cáo. Đây cũng là thời điểm Tesla thông báo rằng họ sẽ không chấp nhận BTC làm hình thức thanh toán nữa.

Các tweet ủng hộ và chống lại Musk có số lượng tương đương nhau vào tháng 1 năm nay. Tuy nhiên, đến tháng 5, tỷ lệ cảm xúc tích cực-tiêu cực đã giảm khoảng 25% – dẫn đến tỷ lệ thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020 khi Awario bắt đầu theo dõi tình cảm này theo thuật toán bằng cách đo lường các từ khóa nhất định.

Tỷ lệ phần trăm lớn nhất, hoặc khoảng 66%, được lấy bởi các tweet về Musk trung lập trong tình cảm. Các tweet tiêu cực ở mức 19%, trong khi các tweet tích cực ở mức 15%.

Đáng chú ý, cả ý kiến ​​tiêu cực và tích cực đều theo sau những lời chỉ trích về Bitcoin và thông báo của Tesla, nhưng những ý kiến ​​tích cực lại làm như vậy ở một mức độ nhỏ hơn. Nhà đầu tư tiền điện tử David Gokhshtein cho biết: “Một số người ủng hộ sự bảo vệ của Musk rằng việc Tesla vẫn giữ bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình là một ví dụ chính cho các tập đoàn khác muốn làm điều tương tự”.

Đối với một số người, điều này có thể sẽ không phải là một bất ngờ. Cách đây chưa đầy hai tuần, Buterin đã lập luận rằng sự sụp đổ giá gần đây sẽ dạy cho thị trường tiền điện tử một bài học, rằng mọi người sẽ ngừng bám vào mọi lời tweet của Musk và thị trường sẽ “xây dựng hệ thống miễn dịch theo thời gian.”

Tâm lý tiêu cực khác đến từ những người ủng hộ dogecoin (DOGE), sau lần xuất hiện Saturday Night Live của Musk và sự sụt giảm DOGE sau đó.

Tuy nhiên, Musk vẫn đạt được hơn 3 triệu người theo dõi vào tháng 5, hiện con số này tổng cộng là 56,4 triệu.

Và mặc dù tâm lý trên Twitter có thể không ảnh hưởng đến Musk, nhưng tác động tiềm tàng đối với các công ty của anh ấy có thể. “Elon đang lấn sâu vào một lĩnh vực có lẽ không phải là tuyên bố tốt nhất để đưa ra bởi vì thực tế của vấn đề là bitcoin là tương lai của tiền tệ kỹ thuật số, nó là gốc rễ của nó”, nhà đầu tư Tesla và Gerber Kawasaki Giám đốc điều hành, Ross Gerber, đã được trích dẫn cho biết. Trong khi chỉ trích lượng khí thải carbon của Bitcoin là hợp lý, anh ấy nói, “đó là một lĩnh vực rất nguy hiểm cho Elon khi anh ấy gây ra thiệt hại cho mọi người như anh ấy đã làm ngày trước và nó khiến mọi người chống lại anh ấy và cuối cùng là Tesla.”
____
Tìm hiểu thêm:
– Kéo dài: Thị trường đọc lại Playbook Bitcoin FUD & Chờ Tweet tiếp theo
– Tesla gửi tín hiệu tăng giá về Bitcoin cho các công ty toàn cầu

– Kỹ sư Elon Musk nói Bitcoin ‘ít ngu hơn’ so với tiền mặt
– Musk’s Doge, Bitcoin Tweets có thể thúc đẩy lợi nhuận hai chữ số – Báo cáo

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment