Home Đầu Tư Coin Thống đốc Riksbank cho biết Bitcoin sẽ không bị kiểm soát

Thống đốc Riksbank cho biết Bitcoin sẽ không bị kiểm soát

by Andy Lê

Stefan Ingves, thống đốc của Sveriges Riksbank, ngân hàng trung ương của Thụy Điển, không nghĩ rằng Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác sẽ thành công trong việc né tránh quy định. Anh ấy chia sẻ suy nghĩ của mình vào ngày 1 tháng 6, báo hiệu rằng Thụy Điển có thể sớm đàn áp thị trường tiền điện tử không được kiểm soát rộng rãi. Ingves tin rằng sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực tiền điện tử sẽ buộc các cơ quan giám sát tài chính đưa ra các quy định về tiền điện tử.

Theo ông, sự rộng lớn của ngành công nghiệp tiền điện tử khiến mối quan tâm về lợi ích của người tiêu dùng và hoạt động rửa tiền trở thành tiêu điểm. Do đó, các cơ quan quản lý sẽ làm việc để điều chỉnh loại tài sản mới chớm nở để giải quyết các vấn đề như vậy. Erik Thedeen, người đứng đầu Finansinspektionen, cơ quan quản lý tài chính của Thụy Điển được Ingves biệt phái, lưu ý rằng rõ ràng là cần có một số hình thức quy định trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Được biết, chính phủ Thụy Điển đã và đang làm việc để đưa ra các chính sách sterner để quản lý các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Theo Asa Lindhagen, Bộ trưởng Thị trường tài chính Thụy Điển, các chính sách này đang được thực hiện ở cấp độ quốc tế. Bà nói thêm rằng rửa tiền là một vấn đề rất quan trọng đòi hỏi sự hợp tác của các chính phủ trên toàn thế giới để giải quyết.

Các cơ quan quản lý tiếp tục nỗ lực tìm cách điều hành không gian tiền điện tử

Quy định về tiền điện tử tiếp tục chứng minh một nhiệm vụ khó khăn đối với các chính phủ trên toàn cầu. Điều này chủ yếu là do bản chất phi tập trung của tài sản kỹ thuật số, bảo vệ ngành công nghiệp trước sự giám sát của các cơ quan chức năng.

Giống như Thụy Điển, các quốc gia khác đang nỗ lực tìm cách tiếp cận tốt nhất để điều chỉnh loại tài sản đang phát triển. Ví dụ, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ gần đây đã nói rằng các thực thể liên bang cần thêm thời gian để tìm ra phương pháp quản lý tốt nhất trước khi phát triển một khuôn khổ giám sát tiền điện tử. EU cũng đang vật lộn để xác định các cách lý tưởng để đối phó với ngành này.

Trong khi Thụy Điển và các quốc gia khác đang cố gắng tìm ra các giải pháp tích cực, thì Trung Quốc đã chọn một cách tiếp cận tiêu cực, với hy vọng có thể chế ngự lĩnh vực tiền điện tử. Động thái mới nhất đối với quy định về tiền điện tử cho thấy Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) thông báo cho các tổ chức tài chính rằng việc chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán là bất hợp pháp. Trên hết, quốc gia này cũng đã ngăn chặn hoạt động khai thác tiền điện tử.

Mặc dù Trung Quốc đã cấm giao dịch tiền điện tử vào năm 2017, nhưng họ đã không thành công trong việc ngăn chặn các công dân cố gắng giành được phần công bằng của họ trong chiếc bánh tiền điện tử. Được biết, các thương nhân Trung Quốc đã thực hiện các giao dịch tiền điện tử bí mật để tránh các trách nhiệm pháp lý.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment