Home Đầu Tư Coin Thị trường NFT cũ cho các gói bắn hàng đầu NBA xuất hiện trên eBay

Thị trường NFT cũ cho các gói bắn hàng đầu NBA xuất hiện trên eBay

by Andy Lê


Nguồn: Ảnh chụp màn hình, nbatopshot.com

Các danh sách cho NBA Top Shots đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường eBay lớn, khi những người nắm giữ các bộ sưu tập dựa trên blockchain tìm kiếm lợi nhuận từ sự quan tâm gia tăng đối với các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Một gói NBA Top Shot Premium hiện đang được bán trên eBay với giá 2.500 USD, trong khi hàng chục gói khác đang được bán với giá từ 5 USD đến 1.800 USD.

Thị trường NFT cũ cho các gói bắn hàng đầu NBA xuất hiện trên eBay 102
Nguồn: Ảnh chụp màn hình, ebay.com

Sự bùng nổ quan tâm đến NBA Top Shot NFT xuất hiện trong bối cảnh sự bùng nổ rộng rãi hơn trong NFTs, với Arca báo cáo hôm qua chỉ ra rằng lĩnh vực này đã phát triển nhanh hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác trong tiền điện tử. Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát hoài nghi hơn cho rằng thị trường NBA Top Shots đã chín muồi cho những trò gian lận, trong khi những người khác cho rằng NFT là ICO tiếp theo (cung cấp tiền xu ban đầu) và tương tự sẽ làm giảm uy tín của tiền điện tử.

Từ 200 USD đến 2.000 USD

Xây dựng bởi Dapper Labs (cũng chịu trách nhiệm về CryptoKitties), NBA Top Shots là NFT dựa trên chuỗi khối Flow. Chúng được cấp phép chính thức bởi Hiệp hội bóng rổ quốc giavà nếu bạn mua một cái, bạn sẽ nhận được một NFT cũng đi kèm với video nổi bật về các trận đấu và cảnh quay NBA, cũng như số liệu thống kê về cầu thủ và trò chơi.

Chính thức, các gói bắt đầu từ 9 USD và tăng lên 230 USD trong trường hợp gói NBA Finals 2020 (cũng như các gói đặc biệt khác). Thật không may cho những người sẽ mua, tất cả chúng đều đã được bán hết, dẫn đến sự xuất hiện của một thị trường không chính thức trên eBay, nơi bây giờ bạn sẽ phải trả giá quá cao.

Ví dụ: Rising Stars đóng gói bán lẻ trên trang web NBA Top Shot với giá 200 USD, nhưng bây giờ bạn sẽ cần tích lũy bất cứ thứ gì từ 1.300 USD đến 1.990 USD trên eBay. Về cơ bản, đó là tỷ lệ hoàn vốn 900%.

Mức tăng giá này phù hợp với mức tăng ấn tượng tương tự về lãi suất mà NFT hiện đang nhận được.

NBA Top Shot đã đạt được doanh thu hơn 260 triệu USD trong 30 ngày qua, theo dữ liệu của DappRadar và là thị trường NFT lớn nhất về người dùng và số lượng.

Thị trường NFT cũ cho các gói bắn hàng đầu NBA Xuất hiện trên eBay 103
Nguồn: Dappradar.com

Tương tự, Jeff Dorman, Giám đốc đầu tư của công ty quản lý đầu tư Arca có trụ sở tại Hoa Kỳ, lưu ý rằng các mã thông báo liên quan đến NFT đã có mức thay đổi giá hàng tuần nhiều hơn bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Họ cũng đã được hưởng mức tăng lớn hơn hàng năm.

Thị trường NFT cũ cho các gói bắn hàng đầu NBA xuất hiện trên eBay 104
Nguồn: Arca, TradingView, Messari, Bloomberg, CNBC

Sự tăng trưởng như vậy diễn ra sau khi công chúng ngày càng quan tâm đến NFTs, với việc Kings of Leon phát hành NFTs cho album mới nhất của họ, và những người nổi tiếng như Lindsay Lohan và Grimes cũng tham gia.

Có vấn đề gì không? Rủi ro?

Sự phát triển nhanh chóng trong NFT không phải là không có rủi ro của nó. Liên quan đến thị trường đồ cũ cho các gói NBA Top Shot, các nhà bình luận đã chỉ ra rằng bạn không thể thực sự gửi các gói chưa mở qua chính NBA Top Shot.

Nói chung hơn, Dorman nhấn mạnh trong báo cáo của mình rằng “giá điên rồ và không bền vững” đối với nhiều NFT hiện đang thực hiện các vòng, ngụ ý rằng một sự điều chỉnh sớm hay muộn sẽ đến hạn và một số người (tức là người đến sau) có khả năng mất tiền.

Những người khác cũng đã so sánh NFT với ICO, cho thấy rằng chúng có thể sẽ thu hút sự chú ý tiêu cực của cơ quan quản lý đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Dù vậy, mối quan tâm có vẻ dễ lây lan đối với NFT vẫn có thể kéo dài trong một thời gian, nếu thị trường eBay dành cho các gói NBA Top Shot vẫn tiếp tục diễn ra.
___
Tìm hiểu thêm:
– Justin Sun, Sina Estavi & Co chạy đua để mua NFT trong Tweet đầu tiên của Jack Dorsey
– Xem xét các câu hỏi pháp lý này trước khi chi hàng triệu USD cho NFT
– NFT vượt qua Litecoin, Bitcoin Cash và XRP trên Google
– Grimes and Paris Hilton Go Full NFT – But Some Cảnh báo về rắc rối phía trước
– Kiểm tra 4 Nền tảng NFT Make-Your-Own-Riêng này
– Non-Fungible 2021: Chuẩn bị NFT của bạn cho DeFi, Staking và Sharing
– Nghệ thuật ‘truyền thống’ so với Nghệ thuật tiền điện tử: Làm thế nào để đánh giá nó
– NFT: Đốt Ngân Hàng Có Thể Làm Nó Có Giá Trị Hơn Không?

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment