Home Đầu Tư Coin Thẻ tín dụng tiền điện tử là gì và bạn có nên nhận không?

Thẻ tín dụng tiền điện tử là gì và bạn có nên nhận không?

by Andy Lê

Điều này bài báo được in lại với sự cho phép của NerdWallet.

Tiền điện tử là cuộc nói chuyện của thế giới tài chính và ngành công nghiệp thẻ tín dụng muốn trở thành một phần của cuộc trò chuyện bằng cách cung cấp phần thưởng bằng các loại tiền kỹ thuật số, chẳng hạn như bitcoin, BTCUSD,
+ 4,56%
ethereum, ETHUSD,
+ 7,36%
Cardano, ADAUSD,
+ 3,28%
Dogecoin DOGEUSD,
+ 17,68%
và những người khác.

Câu hỏi đặt ra là bạn có nên kết hợp phần thưởng thẻ tín dụng với thị trường tiền điện tử không? Đối với sự linh hoạt nhất, có lẽ là không. Thay vào đó, hãy tách phần thưởng thẻ tín dụng và mua tiền điện tử.

Nếu bạn muốn mua Crypto, hãy sử dụng tiền kiếm được từ thẻ tín dụng trở lại hoặc giá trị tương đương mà bạn gặt hái từ Redeeming Airline Miles, ví dụ. Điều đó cho phép bạn mua tiền điện tử mà bạn muốn theo các điều khoản và thời gian của mình. Bạn cũng có thể tích lũy nhiều phần thưởng hơn để đầu tư tổng thể.

Nhưng nếu bạn tò mò về tiền điện tử và xem phần thưởng thẻ tín dụng như một khoản tiền đánh bạc thêm mà bạn không ngại mất, hãy sử dụng thẻ tín dụng có phần thưởng tiền điện tử nếu nó hấp dẫn bạn. Có thể đơn giản hơn để bắt đầu so với việc nghiên cứu và tìm kiếm một dịch vụ trao đổi tiền điện tử. Và đây là phần thưởng thẻ tín dụng hiếm hoi có cơ hội tăng giá trị đáng kể.

Đây là những điều cần biết.

Thẻ tín dụng nào kiếm được tiền điện tử và làm thế nào?

Phần thưởng tiền điện tử trên thẻ tín dụng là một xu hướng tương đối mới, với một số lựa chọn thẻ đang có sẵn. Các nhà phát hành đã giới thiệu thẻ hoặc thông báo các gói như vậy bao gồm:

 • SoFi.

 • Brex.

 • Khối Fi.

 • Song Tử.

 • Unifimoney.

Phần thưởng tiền điện tử có nhiều loại hơi khác nhau. Ví dụ: chi tiêu bằng thẻ tín dụng của bạn có thể kiếm được phần thưởng là một loại tiền kỹ thuật số, như bitcoin hoặc ether, đơn vị tiền tệ của ethereum. Với các nhà phát hành khác, bạn kiếm được điểm hoặc hoàn lại tiền mà bạn có thể chuyển đổi thành tiền điện tử hoặc sử dụng một cách khác.

Cũng thấy: Chủ tịch SEC nói rằng người Mỹ cần một ‘cảnh sát bắt nhịp’ để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi gian lận tiền điện tử

Lập luận ủng hộ phần thưởng tiền điện tử
 • Cách dễ dàng để bắt đầu. Thẻ tín dụng cung cấp tiền điện tử làm phần thưởng thường đã được liên kết với sàn giao dịch tiền điện tử, một nơi mà bạn có thể mua bitcoin, ether và một loạt các loại tiền kỹ thuật số khác. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải trao đổi tiền tệ khác để thực hiện mua và bán tiền điện tử. Đó là một cách ít phức tạp hơn để nhúng ngón chân của bạn vào nước. Và nếu bạn đang nhận tiền điện tử dưới dạng phần thưởng thẻ tín dụng, bạn có thể không phải trả hoa hồng cho giao dịch mua như khi thực hiện với sàn giao dịch, mặc dù điều đó có thể phụ thuộc vào thẻ.

 • Xổ số-vé cao. Đó là cơ hội để nhận được giá trị lớn hơn với số tiền mà bạn không tính đến, giống như mua một vé số. Một phần của niềm vui là mơ về những gì bạn có thể mua bằng tiền, ngay cả khi bạn biết cơ hội trở nên giàu có vẫn chưa được đảm bảo. Hoặc nó là khát vọng, giống như tưởng tượng về việc sử dụng một số lượng hàng không hợp lý để đặt một chiếc ghế hạng nhất trị giá hàng ngàn đô la cho một vị trí kỳ lạ.

 • Sự đánh giá. Phần thưởng tiền điện tử có cơ hội tăng giá trị sau khi bạn nhận được chúng. Ngược lại, tiền hoàn lại có thể sẽ không tăng giá trị. Nếu bạn sử dụng phần thưởng thẻ tín dụng để mua hàng hóa, hàng hóa gần như chắc chắn sẽ giảm giá trị nếu bạn bán lại. Nếu bạn mua vé máy bay với Miles hoặc đặt phòng khách sạn với điểm, bạn không thể bán lại chúng với lợi nhuận. Vì vậy, tiền điện tử là một trong số ít phần thưởng có cơ hội tăng giá trị.

 • Đầu tư thụ động. Bạn có thể tranh luận về việc mua tiền điện tử có thực sự là đầu tư hay không, nhưng sử dụng thẻ tín dụng tiền điện tử là một cách để tích lũy giá trị mà không cần suy nghĩ quá nhiều về nó.

Cũng đọc: Quảng cáo bitcoin ‘vô trách nhiệm’ bị cấm vì gây hiểu lầm

Lập luận chống lại phần thưởng tiền điện tử
 • Bạn có nhiều lựa chọn hơn với thẻ tín dụng không phải tiền điện tử. Một giải pháp thay thế là nhận được một thẻ hoàn tiền lớn và sử dụng riêng số tiền đó để đầu tư vào tiền điện tử. Bằng cách này, bạn có thể chọn từ nhiều thẻ phần thưởng hơn, những thẻ phù hợp hơn với mô hình chi tiêu của bạn. Điều đó có thể dẫn đến việc kiếm được nhiều phần thưởng hơn.

 • Giá trị phần thưởng là không chắc chắn. Giá tiền điện tử luôn biến động. Nếu bạn kiếm được 2% trở lại từ thẻ tín dụng tiền điện tử và giá trị của đồng tiền này nhanh chóng giảm đi một nửa, bạn chỉ kiếm được 1% khi mua hàng, một tỷ lệ phần thưởng không cạnh tranh.

 • Thời gian. Nếu bạn ưa thích bản thân một bộ đếm thời gian thị trường với tiền điện tử, bạn sẽ mất quyền kiểm soát khi mua tiền điện tử. Với một số thẻ, việc mua tiền điện tử có thể tự động xảy ra vào thời điểm khi loại tiền bạn chọn được định giá cao, điều này không lý tưởng. Với các thẻ khác, bạn có thể không nhận được phần thưởng tiền điện tử cho đến khi kết thúc chu kỳ thanh toán thẻ tín dụng. Giá của đơn vị tiền tệ mong muốn của bạn có thể đã thay đổi đáng kể giữa thời điểm nhận được phần thưởng và khi bạn sở hữu đơn vị tiền tệ đó.

 • Uyển chuyển. Với một số thẻ thưởng tiền điện tử, bạn có thể bị khóa vào một loại tiền tệ duy nhất hoặc chỉ một số ít. Thay vào đó, nếu bạn sử dụng thẻ hoàn tiền để nhận phần thưởng và sử dụng số tiền đó để mua tiền điện tử, bạn có thể mua loại tiền mà bạn muốn.

 • Khả năng chi tiêu. Bạn có thể mua một số sản phẩm và dịch vụ bằng tiền điện tử, nhưng hầu hết các giao dịch mua hàng ngày của bạn phải bằng đô la. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải bán phần thưởng tiền điện tử để đổi lại thành đô la để dễ dàng chi tiêu chúng.

 • Thuế. Bạn có thể có các tờ khai thuế phức tạp hơn nếu bạn bán tiền điện tử kiếm được dưới dạng phần thưởng thẻ tín dụng. You won’t be taxed on the crypto rewards when they’re granted to you, just as you’re not taxed on cash back, points or miles. Nhưng nếu bạn bán một loại tiền điện tử đã tăng giá, bạn sẽ bị đánh thuế đối với lãi vốn, chênh lệch giữa giá mua và giá bán của bạn. Đó là cùng một khoản thuế thu nhập vốn mà bạn sẽ trả nếu bạn mua và bán tiền điện tử lấy tiền mặt thông qua một sàn giao dịch.

 • Các khoản phí. Khi xem xét thẻ tín dụng, hãy nghiên cứu các khoản phí có thể liên quan đến việc đổi lấy tiền điện tử. Có lẽ không có. Nhưng những điều cần chú ý sẽ là sự chênh lệch tiềm năng đối với giá mua tiền tệ hoặc có thể không có khả năng đổi lại tiền mặt hoặc điểm theo tỷ lệ 1: 1. Nếu bạn mua tiền điện tử để lấy tiền mặt từ một sàn giao dịch, bạn có thể sẽ phải trả phí giao dịch cho sàn giao dịch. Khi một khoản phí được tích hợp vào việc đổi phần thưởng, nó sẽ làm giảm hiệu quả việc kiếm được phần thưởng từ thẻ tín dụng của bạn, so với tiền mặt.

 • Khả dụng. Không phải mọi thẻ thưởng tiền điện tử đều có sẵn ở mọi tiểu bang của Hoa Kỳ kể từ tháng 5 năm 2021.

Xem thêm từ NerdWallet

 • Khi đi du lịch trở lại, thẻ tín dụng có thể mở khóa các đặc quyền từ thời kỳ hoàng kim đã qua

 • 3 doanh nhân này đã vượt qua khó khăn về tín dụng; Đây là lời khuyên của họ

 • 6 bước để làm sạch tài chính mùa xuân, theo kiểu đại dịch

Gregory Karp viết cho NerdWallet. Email: gkarp@nerdwallet.com. Twitter: @spendsmart.Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment