Home Đầu Tư Coin Thế hệ mới của ‘Bitconnectors’ đổ xô vào SafeMoon bất chấp cảnh báo

Thế hệ mới của ‘Bitconnectors’ đổ xô vào SafeMoon bất chấp cảnh báo

by Andy Lê

Nguồn: Adobe / concept w

Dự án Binance Smart Chain (BSC) SafeMoon đã tạo ra một tiếng vang mạnh mẽ và một thế hệ nhà đầu cơ mới đã đổ xô vào những gì một số cảnh báo là Bitconnect-reminiscent (UN) SafeMoon.

Hashtag SafeMoon đã trở thành xu hướng trên Twitter và là chủ đề bàn tán ở những nơi khác, với nhiều người không thể quyết định đó là thật hay là một trò lừa đảo nào đó. Trên TikTok, hashtag tương tự có gần 72 triệu lượt xem.

SafeMoon được giới thiệu như một mã thông báo tài chính phi tập trung (DeFi) với một nhóm thanh khoản tự động, được ra mắt vào đầu tháng 3 năm 2021, trao giải cho chủ sở hữu và người bán tính phí. Họ cho biết họ có kế hoạch phát triển trao đổi mã thông báo không thể thay thế (NFT), trò chơi điện tử, cũng như các dự án từ thiện và ứng dụng giáo dục tiền điện tử.

Theo CoinGecko, vào lúc 7:50 UTC, giá của đồng xu là 0,00000517 USD. Nó đã giảm 33% trong 24 giờ qua và tăng 635,5% trong một tuần. Trong tháng qua, nó tăng 2,660%. Khối lượng giao dịch 24 giờ đạt gần 68 triệu USD.

Biểu đồ giá SAFEMOON:

Thế hệ mới của 'Bitconnectors' đổ xô vào SafeMoon bất chấp cảnh báo 102
Nguồn: coingecko.com

Trong khi đó, trang web Safemoon.xyz đi kèm với cảnh báo rủi ro của trình duyệt, trong khi tài khoản phương tiện đã bị tạm ngưng do “đang được điều tra hoặc bị phát hiện vi phạm Quy tắc phương tiện”.

Nhưng trang web chính thức của họ trên tài khoản Twitter của đội là Safemoon.net, trang này đã thông báo rằng họ đã đạt được 1 triệu người nắm giữ vào ngày hôm qua. Trang web cũng cung cấp một số lượng thanh khoản 209,5 triệu USD và vốn hóa thị trường là 2,78 tỷ USD. Theo CoinMarketCap, ngày nay, vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn của họ là trên 3 tỷ USD.

Ngoài ra, nhóm đã tweet rằng SafeMoon “hiện đang ngập tràn các đề nghị trao đổi, một sàn giao dịch lớn ở Châu Á sắp được công bố.”

Và mặc dù dự án có những người ủng hộ và bảo vệ, nhưng không thể phủ nhận các cáo buộc lừa đảo ở khắp mọi nơi, lan rộng trên các nền tảng xã hội khác nhau. Một số người đang đặt câu hỏi về logic đằng sau mã số mã hóa, hoặc đã bắt đầu soạn một danh sách các dấu hiệu đỏ, bao gồm cả lượng quyền kiểm soát nằm trong tay của các chủ sở hữu hợp đồng thông minh.

Redditors đang nói rằng đó là một kế hoạch Ponzi, với bài đăng ‘illram’ rằng không có việc sử dụng mã thông báo nào khác nhưng đi lang thang, nói thêm: “Đó hoàn toàn là do các nhà phát triển thừa nhận một hợp đồng thông minh được thiết kế để lấy tiền từ ai đó mua hoặc bán mã thông báo và đưa nó cho bạn.”

Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Luke Martin cho rằng Mặt trăng không an toàn như những gì nó được trình bày.

Cũng thế, Evercoin đồng sáng lập Miko Matsumura đã tweet rằng ở đó SafeMoon chỉ có người giữ túi.

Một số, như Youtuber tiền điện tử Lark Davies, đã so sánh nó với trò lừa đảo Bitconnect nổi tiếng (trong). “Bitconnect trong một khoảnh khắc ngắn ngủi đã trở thành top 10 tiền điện tử hàng đầu, những người kiếm tiền không muốn chấp nhận nó là một ponzi, họ viện mọi lý do để biện minh cho điều đó và tấn công bất kỳ ai nói rõ điều đó.” nói Davis. “Sau đó, nó kéo tấm thảm và mọi người mất nhiều thời gian. Safemoon cũng không khác.”

Một Youtuber khác, Quinten François, người nói rằng anh ấy là một trong những người đầu tiên cảnh báo về Bitconnect, lập luận rằng SafeMoon là “một kế hoạch kim tự tháp và bạn sẽ mất tiền nếu bạn tham gia ngay bây giờ, bởi vì trò lừa đảo này đang phát triển nhanh hơn bất cứ thứ gì Tôi đã từng thấy trước đây. ” Đó là một vụ lừa đảo lớn tiếp theo, anh ấy khẳng định.

Nó được cho là sẽ không phải là tấm thảm đầu tiên trên BSC. Và một số tranh luận rằng nếu SafeMoon thực hiện một vụ lừa đảo thoát, đồng xu binance (BNB) sẽ bị ảnh hưởng.

Hơn nữa, vào ngày 21 tháng 4, SafeMoon nói BSC đã “bị hỏng” vì “khối lượng của chúng tôi.” Binance công bố cùng ngày mà mạng đã hoạt động trở lại và “đã phục hồi sau tình trạng quá tải do sự quan tâm lớn đến các dự án xây dựng trên BSC.”

Khá nhiều người thậm chí Tranh luận rằng phiên hỏi-cho-tôi-gì (AMA) mới nhất của SafeMoon là nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của giá. “Vì vậy, các nhà phát triển chỉ tổ chức AMA mà không có gì được trả lời ngoại trừ họ có một rapper ở đó nói về những chiếc Porsches”, ‘AnitaEkbger30’ viết.

Những người khác nói rằng đây là một máy bơm và đổ từ đầu.

Và một số người bình luận cho rằng “bạn càng tạo nhiều bài viết đánh giá cao SafeMoon, thì càng có nhiều người mua.”

Về phía họ, Giám đốc điều hành SafeMoon, John Karony, đã bảo vệ dự án trước những cáo buộc, gọi chúng là tin giả.

Trong khi đó, sau khi cuộc “thảo luận dân sự” này thất bại, nhóm nghiên cứu cho biết:

“Chúng tôi xin lỗi vì AMA trước đó không đạt tiêu chuẩn và không đáp ứng được kỳ vọng mà chúng tôi mong muốn. Tuy nhiên, chúng tôi là một gia đình … và sự trung thực là chìa khóa.”

____

Các phản ứng khác:

__

__

__

__

__

____
Tìm hiểu thêm:
– Ai cho DOGE Nhân bản ra ngoài? Dogecoin Knockoffs thống trị Giao dịch DEX
– ‘Hàng chục’ vụ bắt giữ khi Cảnh sát Hàn Quốc lao vào Quỹ Ethereum của Bogus
– Những trái tim cô đơn của Nhật Bản cảnh báo hãy coi chừng những kẻ lừa đảo tiền điện tử trong ứng dụng hẹn hò
– 33% nhà đầu tư ICO được khảo sát cảm thấy bị lừa dối, nhưng 56% sẽ đầu tư lại
– Kate Winslet tham gia dàn diễn viên phim lừa đảo tiền điện tử OneCoin

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment