Home Đầu Tư Coin Tất cả các con đường đều dẫn đến tiền điện tử và cổ phiếu AMC Meme Cũng có thể

Tất cả các con đường đều dẫn đến tiền điện tử và cổ phiếu AMC Meme Cũng có thể

by Andy Lê

Nguồn: Adobe / MichaelVi

Sau một thời gian ngắn, cổ phiếu meme đang di chuyển trở lại, làm cho các tiêu đề và (chỉ) một số người giàu có, với hai thông điệp quan trọng cho Cryptoverse được đưa ra từ nó: rằng Người hùng Robin Hood-các nhà giao dịch kiểu có thể đang chuyển sang cổ phiếu meme mới thay vì tiền điện tử ngay bây giờ, nhưng cũng trớ trêu thay, những vấn đề họ gặp phải có thể chuyển hướng họ trở lại tiền điện tử.

Cổ phiếu meme có thể là thứ thường xuyên xuất hiện trong tương lai gần và trong vòng này, chúng ta đang nói về cổ phiếu bùng nổ của chuỗi rạp chiếu phim gần như phá sản AMC Entertainment Holdings Inc., được thúc đẩy bởi đội quân Reddit (bây giờ (ở) nổi tiếng). Giá của nó gần như tăng gấp đôi vào ngày hôm qua, đạt 62,55 USD, mức cao nhất mọi thời đại.

Có thời điểm, cổ phiếu tăng vọt hơn 72 USD. Mức thay đổi hàng năm của nó là 2,850%.

Biểu đồ giá AMC:

Tất cả các con đường đều dẫn đến tiền điện tử và cổ phiếu AMC Meme 1 tháng 5 quá 102
Nguồn: nasdaq.com

Các nhà đầu tư bán khống AMC ước tính vào cuối tháng 5 đã mất 1,23 tỷ USD, theo dữ liệu của CNBC.

Điều này xảy ra sau khi AMC báo cáo đã bán 8,5 triệu cổ phiếu mới phát hành cho quỹ đầu cơ Thủ đô Mudrick. Hôm thứ Ba, họ đã huy động được 230 triệu USD trực tiếp từ công ty này, một trong những chủ nợ chính của nó, theo Bloomberg, “nhanh chóng bán toàn bộ cổ phần của mình để kiếm lợi nhuận thấp và gọi công ty bị định giá quá cao” [and] đám đông kinh doanh bán lẻ Reddit không có gì trong số đó. “

Được biết, hơn 3,2 triệu cá nhân sở hữu cổ phần tại AMC tính đến ngày 11 tháng 3, chiếm hơn 80% cơ sở nhà đầu tư của công ty.

AMC đã thực hiện một bước đối với các nhà đầu tư bán lẻ mới này, cung cấp cho họ các chương trình khuyến mãi độc quyền, lời mời chiếu phim đặc biệt và bỏng ngô miễn phí, cùng các đặc quyền khác – một động thái dường như là khen ngợi trong số những người bình luận.

Các cổ phiếu bán khống khác cũng tăng, chẳng hạn như Giường tắm ngoài, đóng cửa ở mức 44,19 USD, tăng 62%.

Tình huống này gợi nhớ đến điều gì đã được thảo luận nhiều trước đây GameStop saga, có thể được coi là sự khởi đầu của kỷ nguyên meme-stock – trang subreddit của WallStreetBets (WSB) đã kéo các công ty khỏi cái chết cận kề và bơm giá cổ phiếu của họ, khiến Phố Wall và các quỹ đầu cơ tức giận trên đường đi.

Và tiền điện tử ở đâu trong tất cả những điều này?

Một mặt, có vẻ như các nhà giao dịch và nhà đầu tư bán lẻ của Robinhood có thể bị thu hút bởi loại cơ hội AMC một lần nữa trong năm nay – có thể là kiếm tiền nhanh hoặc câu chuyện ‘dính chặt lấy người đàn ông’, hoặc cả hai. Điều này cũng có nghĩa là một số tiền có thể đã được đầu tư vào tiền điện tử sẽ chuyển sang các cổ phiếu meme.

Nhưng có mặt khác: những cổ phiếu meme này cũng nhắc nhở về sự khác biệt giữa thị trường truyền thống và thị trường phi tập trung. Như Nasdaq và Robinhood đã làm trước đó với GameStop, Sở giao dịch chứng khoán New York đã tạm dừng giao dịch cổ phiếu AMC vài lần, vì hàng trăm triệu cổ phiếu đã được trao đổi vào thứ Tư.

Đối với Cryptoverse, đây chỉ là một xác nhận khác về ưu thế công nghệ của tiền điện tử và tài chính phi tập trung (DeFi). Chris Burniske, đồng sáng lập của Trình giữ chỗ, một công ty liên doanh chuyên về tiền điện tử.

Đối với một số người bình luận trực tuyến, mua tiền điện tử có nghĩa là đầu tư vào công nghệ sẽ có tác động liên tục đến các ngành công nghiệp, trong khi cổ phiếu meme là cờ bạc.

Và còn nhiều hơn thế nữa. Những người bán khống có thể thích nghi nhanh chóng.

Nhưng động thái của Mudrick có thể gợi ý “sự thay đổi chiến lược của các nhà đầu tư tổ chức trên thị trường” vì quỹ đầu cơ “đã sẵn sàng và sẵn sàng tham gia để khai thác đợt tăng giá bắt đầu bởi đội quân các nhà giao dịch bán lẻ trực tuyến”, UK Investor lập luận.

Một vấn đề với hiện tượng chia sẻ meme đã được VICE nêu ra, nói rằng mặt tối của nó là “khởi động hệ thống giám sát Palantir vì nó cho phép trục xuất ICE và mở rộng kho hợp đồng chính phủ. “Palantir, đồng sáng lập bởi tỷ phú PayPal đồng sáng lập Peter Thiel, là “con cưng” của WSB được hơn nửa năm. Và trong khi rất ít người thoát ra kịp thời trong khi giá đang được bơm, nhiều người đã bị lỗ trong vụ đặt cược này, bài báo cho biết.

Tất cả những điều này cho thấy, người ta có thể lập luận rằng hiện nay có một sự thèm ăn rủi ro và một số người có những cách rất cụ thể để đánh giá cơn đói rủi ro.

____

Tìm hiểu thêm:
– Các đợt tăng giá theo kiểu GameStop trong tiền điện tử có khác gì so với các máy bơm & bãi chứa cũ không?
– GameStop: I’m A WallStreetBets ‘Degenerate’ & Nó chỉ mới bắt đầu

– Các nhà giao dịch tiền điện tử có thể tìm thấy Playbook quen thuộc trong trò chơi GameStop
– Từ hoa Tulip và Tập lệnh đến Cổ phiếu Bitcoin và Meme – Đầu cơ & Mania

– Một đội quân Reddit làm mờ ranh giới giữa tiền điện tử và tài chính truyền thống
– GameStop và Dogecoin cho thấy các Memes có thể di chuyển thị trường như thế nào

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment