Home Đầu Tư Coin Tại sao Cục Dự trữ Liên bang lại lo lắng về Tether

Tại sao Cục Dự trữ Liên bang lại lo lắng về Tether

by Andy Lê
Federal Reserve January 29.jpg

Thay vì tấn công các loại tiền điện tử truyền thống vì sự biến động của chúng như đại đa số các nhà phê bình tiền điện tử, Cục Dự trữ Liên bang đang tập trung vào đối tác có vẻ nhàm chán và an toàn của chúng: stablecoin. Zack Guzman của Yahoo Finance viết.

Tether, vua của stablecoin, chỉ có 5% tài sản thế chấp bằng tiền mặt

Tether (USDT / USD), có vốn hóa thị trường vượt quá 60 tỷ USD, được cho là chỉ nắm giữ 5% tài sản thế chấp bằng tiền mặt sau khi thỏa thuận với văn phòng Tổng chưởng lý New York. Trọng tâm của danh mục đầu tư của nó là nợ doanh nghiệp ngắn hạn và thương phiếu, khiến nó giống như một quỹ thị trường tiền tệ rủi ro.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Theo Chủ tịch Fed Boston Eric Rosengren nói với Yahoo Finance, các quỹ này đã đưa ra những vấn đề lớn trong suốt cuộc suy thoái lịch sử.

“Tôi lo lắng rằng thị trường stablecoin hiện đang không được kiểm soát nhiều, khi nó phát triển và trở thành một lĩnh vực quan trọng hơn trong nền kinh tế của chúng ta, rằng chúng ta cần phải xem xét nghiêm túc điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người chạy từ các loại công cụ này một cách nhanh chóng. Cũng giống như các quỹ thị trường tiền tệ đã gây ra sự gián đoạn tồi tệ trên thị trường tín dụng, tôi nghĩ rằng một vấn đề ổn định tài chính trong tương lai có thể xảy ra nếu chúng ta không bắt đầu suy nghĩ cẩn thận về những gì sẽ xảy ra với những thứ như stablecoin lần tới khi chúng ta gặp khó khăn về thị trường ”.

Lịch sử lặp lại chính nó?

Các nhà đầu tư đã nhanh chóng hoảng sợ vào năm 2008, khi rút tiền một cách điên cuồng khỏi một trong những quỹ lớn nhất trên thị trường tiền tệ. Khách hàng đã rút gần 70% quỹ Lehman vì lo sợ nó sẽ phá sản chỉ trong 24 giờ.

Theo Rosengren, Tether thậm chí còn rủi ro hơn quỹ thị trường tiền tệ trung bình của bạn. Các quỹ điều tiết sẽ không nắm giữ các tài sản như kim loại quý và nợ dài hạn của công ty. Tốc độ phát triển nhanh chóng của Tether đã khiến nó trở thành một trong những công ty sở hữu thương phiếu lớn nhất, mang lại rủi ro chưa từng thấy trước đây đối với hệ thống tài chính.

Chuyên gia tiền điện tử Caitlin Long, người đã chuyển sang thế giới tiền kỹ thuật số sau hơn hai thập kỷ ở Phố Wall, tin rằng cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để điều chỉnh Tether và các loại stablecoin khác. Cô ấy nói với Yahoo Finance:

“Tôi không thể nghĩ đến một ví dụ khác khi Cục Dự trữ Liên bang đề cập đến một công ty như một rủi ro hệ thống tiềm ẩn trước khi thực sự có bất kỳ rủi ro nào thực sự xảy ra,”

Về phía Tether, có sự đảm bảo về đa dạng hóa danh mục đầu tư. Tuy nhiên, các chuyên gia được phỏng vấn nhận thấy sự không chắc chắn trên toàn thị trường và vai trò không rõ ràng của các nền tảng cho vay tiền điện tử không được kiểm soát, vốn ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường, gây ra rủi ro gợi nhớ đến cuộc suy thoái năm 2008.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

[ad_2]

Related Posts

Leave a Comment