Home Đầu Tư Coin Tái phát thương mại giúp chứng khoán châu Âu tăng cao hơn ngay cả khi lo ngại về biến thể Delta tăng lên

Tái phát thương mại giúp chứng khoán châu Âu tăng cao hơn ngay cả khi lo ngại về biến thể Delta tăng lên

by Andy Lê

Chứng khoán châu Âu tăng cao hơn vào thứ Ba, dẫn đầu bởi cổ phiếu của các công ty được hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế và sự gia tăng lạm phát, ngay cả khi những lo ngại xung quanh biến thể Delta dễ lây lan hơn của COVID-19 tiếp tục đè nặng lên thị trường.

Pan-European Stoxx 600 SXXP,
-0,77%
tăng 0,3% trong khi FTSE 100 UKX của London,
-0,71%
tăng 0,2%. Tại Paris, CAC 40 PX1,
-0,91%
tăng 0,1% và DAX DAX của Frankfurt,
-1,02%
tăng 0,9%. Chứng khoán Mỹ đang giao dịch ở mức cao kỷ lục, với chỉ số Dow tăng hơn 70 điểm vào giữa trưa sau khi chỉ số này giảm 150 điểm vào thứ Hai để đóng cửa ở mức 34.283.

Nhìn chung, giao dịch châu Âu được đặc trưng bởi sự hồi sinh của “thương mại tái chế” —một sự thúc đẩy giữa các cổ phiếu được kỳ vọng sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế tiếp tục và mở cửa trở lại từ Covid-19.

Khai thác mỏ, công nghiệp và tài chính là những lĩnh vực tạo ra sức nổi bật nhất cho Stoxx 50 SX5E,
-1,05%
chỉ số của các công ty lớn nhất châu Âu và giữ cho các chỉ số chính trên toàn châu lục trong màu xanh lục.

Sự gia tăng này diễn ra sau khi thua lỗ vào thứ Hai trong bối cảnh lo lắng gia tăng về biến thể Delta dễ lây lan của COVID-19. Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Malta là một trong số các quốc gia đã bổ sung các hạn chế đi lại mới đối với Vương quốc Anh, nơi mà biến thể này đang phổ biến, với Hồng Kông cấm các chuyến bay trực tiếp từ quốc gia này.

Cũng đọc: Nghiên cứu của Oxford cho thấy liều thứ ba của vắc xin AstraZeneca COVID-19 giúp tăng cường phản ứng miễn dịch

“Chứng khoán châu Âu đã không có khởi đầu tuần tốt nhất vào ngày hôm qua, với sự sụt giảm lớn về năng lượng cũng như nguồn cung du lịch và giải trí, khi các ca biến thể Delta gia tăng trên khắp châu Âu và châu Á đã thúc đẩy việc thực hiện các hạn chế biên giới mới, đối với tiêm chủng Michael Hewson, một nhà phân tích tại CMC Markets, cho biết.

Hewson nói rằng phiên giao dịch châu Âu “có vẻ được thiết lập cho một khởi đầu buồn tẻ sau những mất mát của ngày hôm qua.”

Trong ngày tới, các nhà đầu tư có thể mong đợi Chỉ số Tâm lý Khu vực Châu Âu (Euro area Sentiment Index), hay còn gọi là ESI, mà các nhà phân tích kỳ vọng sẽ báo hiệu một sự tăng tốc đáng chú ý trong hoạt động kinh tế vào cuối quý 2 năm 2021.

Các nhà phân tích tại Daiwa Capital Markets cho biết: “Đánh giá từ các cuộc khảo sát quốc gia, đặc biệt là từ Đức và Ý, ESI của khu vực đồng euro có khả năng tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2000.

Công ty cho vay thế chấp Nationwide cho biết giá nhà ở Anh đã tăng 13,4% trong tháng 6 so với cùng kỳ năm ngoái – mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 2004. Cổ phiếu của các công ty xây dựng ở Anh đã tăng theo tin tức này, với cổ phiếu của Persimmon PSN,
-0,77%,
Taylor Wimpey TW,
-2,03%,
và Barratt Developments BDEV,
-1,53%
ở đầu danh sách các điểm tăng của FTSE 100.

Thêm: Khu vực trọng điểm này là trọng tâm sản xuất pin xe điện mới của các đại gia ô tô toàn cầu

Cổ phần của công ty điện Rexel RXL của Pháp,
-0,51%
tăng hơn 4% sau khi tập đoàn nâng dự báo doanh số bán hàng cho năm 2021. Rexel hiện dự kiến ​​tăng trưởng doanh số bán hàng trong ngày từ 12% đến 15%, tăng so với dự báo trước đó là từ 5% đến 7%.

Săn HTG,
-4,75%
cổ phiếu giảm hơn 5% sau khi nhóm dịch vụ dầu mỏ cho biết họ dự kiến ​​sẽ lỗ khiêm tốn trong nửa đầu năm do điều kiện thị trường cũng như sự gián đoạn các mỏ dầu ở Texas vào tháng Hai trong một sự kiện thời tiết mùa đông khắc nghiệt.

Cổ phần trong Argo Blockchain ARB,
-5,47%,
một trong số ít các công ty khai thác tài sản tiền điện tử được niêm yết công khai, đã giảm hơn 5% khi tập đoàn của Anh cho biết họ đã vay một khoản vay ngắn hạn trị giá 14 triệu bảng Anh để đáp ứng các yêu cầu về dòng tiền hoạt động và xây dựng một trung tâm dữ liệu ở Texas. Khoản vay, được thỏa thuận với nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số Galaxy Digital, sử dụng một phần số bitcoin nắm giữ của Argo làm tài sản thế chấp. Giá bitcoin BTCUSD,
+ 0,70%
đã giảm hơn 40% kể từ mức cao trên 60.000 đô la vào đầu năm nay.

[ad_2]

Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment