Home Đầu Tư Coin Sự sụt giảm của Bitcoin nói gì về Covid-19 và nền kinh tế Hoa Kỳ

Sự sụt giảm của Bitcoin nói gì về Covid-19 và nền kinh tế Hoa Kỳ

by Andy Lê
1626844239 Social.jpeg

Mơ ước thời gian

Bitcoin gần đây đang hoạt động rất khủng khiếp. Thông thường, đó không phải là tin tốt cho chứng khoán. Nhưng lần này có một lớp lót bạc trong việc bán tháo tiền điện tử.

Bitcoin giảm 3,5% trong giao dịch hôm thứ Ba, phá vỡ mức dưới 30.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng Sáu. Bitcoin đã giảm bảy trong số 10 phiên giao dịch vừa qua. Nó đã giảm khoảng 17% trong tháng qua và giảm gần 55% so với mức cao nhất trong 52 tuần trong tháng 4 là gần 65.000 đô la.

Sự sụt giảm đã xóa sổ khoảng 650 tỷ đô la giá trị thị trường. Giá trị hiện tại của tất cả số Bitcoin được khai thác là khoảng 560 tỷ đô la, giảm so với hơn 1,2 nghìn tỷ đô la.

Điều đó không tốt cho thị trường chứng khoán. Sự giàu có giảm tác động đến khả năng mua những thứ khác của con người, chẳng hạn như cổ phiếu. Sự sụt giảm của cải cũng có thể tạo ra nỗi sợ hãi và áp lực bán tháo từ những người muốn bảo toàn của cải mới tìm thấy.

Các nhà đầu tư thường không thích chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn trong bất kỳ loại tài sản nào. Nhưng có một vài lý do chính đáng để các nhà đầu tư thực sự có thể cổ vũ cho những tai ương gần đây của Bitcoin.

Đối với những người mới bắt đầu, mối tương quan giữa Bitcoin và cổ phiếu đang bị phá vỡ. Vào đầu năm 2021, mối tương quan giữa Bitcoin và S&P 500 là tương đối cao, có nghĩa là khi Bitcoin tăng giá, cổ phiếu sẽ tăng và ngược lại. Việc có hay không mối liên kết cơ bản hợp lý giữa hai yếu tố này vẫn còn đang tranh cãi, nhưng thực tế vẫn là các nhà đầu tư có thể hiểu được tâm lý đầu tư bằng cách theo dõi Bitcoin.

Điều đó dường như không phải là trường hợp ngay bây giờ. Bitcoin đã ngừng di chuyển với cổ phiếu. Một lần nữa, tại sao mối tương quan bị phá vỡ là điều còn tranh cãi, nhưng nó có nghĩa là cổ phiếu của Bitcoin không biểu hiện bất cứ điều gì xấu đối với cổ phiếu.

Và sự sụt giảm của Bitcoin đang diễn ra trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã từ 1,49% lên 1,19% trong tháng qua. Lợi suất thấp hơn có nghĩa là lãi suất thấp hơn. Nó cũng sẽ làm cho các tài sản như vàng và Bitcoin, vốn không phải trả lãi, tương đối hấp dẫn hơn.

Nếu Bitcoin tăng khi lợi suất giảm, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư nghĩ rằng tỷ giá thấp vẫn ở đây. Tỷ giá thấp hoặc giảm cũng cho thấy sự suy yếu của nền kinh tế. Nhưng Bitcoin không tăng. Nó đang giảm ngay bây giờ, có thể có nghĩa là những lo ngại gần đây về một đợt suy thoái kinh tế khác do Covid-19 gây ra đã bị thổi phồng quá mức.

Vàng, để so sánh, về cơ bản đi ngang trong tháng qua. Nó cũng không tăng khi tỷ giá giảm.

Vì vậy, trong khi đầu năm, sự sụt giảm lớn của Bitcoin có thể là vấn đề đối với các nhà đầu tư chứng khoán. Ngay bây giờ, nó có vẻ là một tích cực.

Viết thư cho allen.root@dowjones.comNguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment