Home Đầu Tư Coin Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đang ra mắt thị trường NFT. Những gì để biết.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đang ra mắt thị trường NFT. Những gì để biết.

by Andy Lê

Binance đang tung ra thị trường NFT.

Mơ ước thời gian

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, cho biết hôm thứ Ba rằng họ có kế hoạch giới thiệu thị trường riêng của mình cho các mặt hàng kỹ thuật số gắn với các mã thông báo không thể sử dụng được, được gọi là NFT. Điều này sẽ tạo ra một địa điểm chính khác cho thị trường tài sản kỹ thuật số ngày càng phổ biến và có nhiều khả năng cạnh tranh hơn để thu hút người sáng tạo cũng như các nhà đầu tư.

NFT là các vật phẩm ảo được tạo trên một blockchain — thường được sử dụng để chứng nhận quyền sở hữu duy nhất đối với tài sản kỹ thuật số có thể là bất kỳ thứ gì từ nghệ thuật, âm nhạc, trò chơi đến thẻ giao dịch thể thao. Thị trường NFT đã tồn tại trong một số năm kể từ khi phát minh ra blockchain, nhưng gần đây đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư chính thống khi một số đồ sưu tầm cao cấp được bán với giá kỷ lục. Theo NonFungible.com, một trang web chuyên theo dõi dữ liệu về NFT, tổng doanh số bán hàng của NFT đã tăng lên hơn 2 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2021, gấp hơn 20 lần so với khối lượng của quý trước.

Thị trường NFT của Binance sẽ ra mắt vào tháng 6, với hai địa điểm cho phép các nghệ sĩ và nhà giao dịch tạo, mua và bán tài sản kỹ thuật số. Nền tảng sự kiện cao cấp dành cho các cuộc đấu giá và triển lãm cao cấp, nơi Binance sẽ cắt giảm 10% từ số tiền thu được. Mặt khác, thị trường giao dịch tiêu chuẩn cho phép bất kỳ ai tạo hoặc ký gửi NFT để bán hoặc đấu giá với phí xử lý 1%. Người tạo hoặc người gửi tiền sẽ nhận được khoản thanh toán tiền bản quyền 1% cho tất cả các giao dịch tiếp theo.

Changpeng “CZ” Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, cho biết trong một tuyên bố: “Binance phục vụ hàng triệu người dùng trên khắp thế giới, nhiều người trong số họ giờ đây sẽ có thể truy cập vào không gian NFT đang bùng nổ. “Phù hợp với cam kết của chúng tôi về sự tự do tiền tệ trên toàn cầu và xây dựng một hệ sinh thái toàn diện, thị trường Binance NFT cũng sẽ hỗ trợ những người tạo ra giá trị nhỏ bằng cách cung cấp tính thanh khoản cao nhất và phí rẻ nhất cho người dùng.”

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử mới nhất phát triển thị trường NFT của riêng mình. Gemini’s Nifty Gateway đã tổ chức các cuộc đấu giá từ các nghệ sĩ được săn đón như Eminem và Grimes. Crypto.com đã ra mắt thị trường chỉ dành cho những người được mời vào tháng 3, có nội dung từ những người như Snoop Dogg, Lionel Richie và Boy George. Các thị trường khác bao gồm Super Rare và Foundation.

Các sàn giao dịch tiền điện tử đã được hưởng lợi từ việc giá Bitcoin tăng cao và sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với các loại tiền kỹ thuật số. Coinbase,
sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã được niêm yết trực tiếp vào đầu tháng này. Cổ phiếu của nó hiện đang giao dịch gần 300 đô la, tăng khoảng 20% ​​so với giá tham chiếu 250 đô la do Nasdaq đặt trước khi cổ phiếu ra mắt giao dịch. Thị trường NFT sẽ mở ra một nguồn doanh thu mới cho Binance, mặc dù các nghệ sĩ và nhà đầu tư có thể sẽ ngày càng lựa chọn về việc họ sử dụng sàn giao dịch nào khi có nhiều thị trường NFT hơn.

Tuy nhiên, xem xét khối lượng giao dịch và giá trung bình cho thấy rằng sự cường điệu của NFT đã giảm trong vài tuần qua so với mức đỉnh đầu năm nay. Khối lượng NFT được giao dịch đã giảm khoảng 50% so với mức đỉnh vào giữa tháng 3 – mặc dù vẫn tăng so với chỉ vài tháng trước. Giá trung bình của NFT đã tăng vọt lên khoảng 4.000 đô la vào giữa tháng 2, theo một báo cáo gần đây từ NonFungible.com, nhưng kể từ đó đã giảm xuống còn khoảng 1.500 đô la. Tuy nhiên, mức giá trung bình hiện tại cao gấp 10 lần so với cách đây sáu tháng.

Một số người đã so sánh sự bùng nổ của NFT với sự cuồng nhiệt so với các đợt cung cấp tiền xu ban đầu hoặc ICO vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Trong khi một số người tin rằng sự suy giảm gần đây trong các hoạt động NFT có thể là khởi đầu của sự điều chỉnh thị trường và sự bùng nổ của bong bóng NFT, NonFungible .com lập luận rằng nó chỉ đơn giản chỉ ra “sự ổn định trên một cao nguyên sau một đỉnh đầu cơ.”

Viết thư cho Evie Liu tại evie.liu@barrons.comNguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment