Home Đầu Tư Coin Sàn giao dịch tiền điện tử Korbit bị tính phí vì ‘Thu thập dữ liệu khách hàng quá mức’

Sàn giao dịch tiền điện tử Korbit bị tính phí vì ‘Thu thập dữ liệu khách hàng quá mức’

by Andy Lê
1adea54976.jpg

Sàn giao dịch tiền điện tử Korbit bị tính phí vì 'Thu thập dữ liệu khách hàng quá mức' 101
Nguồn: Adobe / Alexander

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Korbit đã bị phạt vì “thu thập quá nhiều dữ liệu cá nhân” từ ít nhất một trong những khách hàng của mình.

Theo hãng tin Yonhap, sàn giao dịch này đã bị cơ quan giám sát chính phủ phạt hơn 4.000 USD vì yêu cầu một khách hàng đã cố gắng kích hoạt một tài khoản không hoạt động trên nền tảng của họ để tải lên một bức ảnh thẻ ID quốc gia của họ.

Vụ án được thực hiện trước khi Ủy ban bảo vệ thông tin cá nhân, đã họp trong một phiên họp toàn thể để đưa ra phán quyết về trường hợp này. Korbit lập luận rằng họ cần bằng chứng về ID có ảnh để ngăn chặn tội phạm tài chính như lừa đảo bằng giọng nói, đồng thời nói thêm rằng người dùng tài khoản có thể bắt đầu giao dịch ngay sau khi kích hoạt tài khoản không hoạt động.

Nhưng ủy ban đã đưa ra phán quyết có lợi cho người dùng được đề cập, tuyên bố rằng không có đối thủ trao đổi tiền điện tử “bốn lớn” nào khác của Korbit (Upbit, BithumbCoinone) yêu cầu nộp giấy tờ tùy thân có ảnh để kích hoạt các tài khoản đó.

Ủy ban đã phán quyết rằng xác minh qua điện thoại di động là đủ trong trường hợp này và việc trao đổi đã vi phạm “nguyên tắc thu thập thông tin cá nhân tối thiểu” được quy định trong Đạo luật bảo vệ thông tin cá nhân đã được thông qua vào năm ngoái.

Trong khi đó, Korbit cũng đã bắt đầu bán các mã thông báo không thể thay thế (NFT) cho một bộ phim truyền hình ăn khách của Hàn Quốc. Theo EDaily, Korbit đã ký hợp đồng hợp tác với công ty sản xuất Studio Dragon, tác giả của bộ phim Vincenzo, một bộ phim về chủ đề mafia với sự tham gia của Song Joong-ki đã phát sóng trên mạng cáp tvN vào đầu năm nay.

Thỏa thuận sẽ chứng kiến ​​công ty bán 100 tác phẩm nghệ thuật phiên bản giới hạn chính thức dựa trên chương trình trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước vào ngày 21 tháng 7.

Korbit nói rằng họ có kế hoạch tạo ra nhiều vật phẩm NFT hơn cho “các bộ phim truyền hình nổi tiếng khác” cũng do Studio Dragon sản xuất.

Công ty cũng giới thiệu một trong những mặt hàng mà họ có kế hoạch bán – một chiếc NFT có một chiếc bật lửa mang tính biểu tượng được sử dụng bởi nhân vật chính và chính trong bộ phim, cũng được phân phối bởi gã khổng lồ phát trực tuyến Netflix.
___
Tìm hiểu thêm:
– Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã sẵn sàng cho cuộc đấu tranh pháp lý giữa các mối đe dọa đóng cửa
– Bitstamp, Chủ sở hữu Korbit được đặt để Kiểm soát Bithumb – Báo cáo

– Korbit cung cấp phần thưởng tham khảo cho nhân viên bằng Bitcoin
– Cơ quan quản lý mở rộng Cửa sổ AML của các sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc thêm 6 tháng

[ad_2]

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment