Home Đầu Tư Coin Robinhood có phụ thuộc vào Dogecoin không? Nộp hồ sơ IPO nêu rõ rủi ro

Robinhood có phụ thuộc vào Dogecoin không? Nộp hồ sơ IPO nêu rõ rủi ro

by Andy Lê
Robinhood Ipo.png

Việc nộp hồ sơ IPO của Robinhood là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong mùa hè này trên thị trường tài chính, thậm chí nếu không có tiết lộ rằng nhà môi giới phụ thuộc vào Dogecoin (DOGE / USD). Tài sản meme được coi là một “yếu tố rủi ro” cụ thể đối với các nhà đầu tư tiềm năng trong hồ sơ IPO, MarketWatch viết. Nền tảng sẽ giao dịch dưới mã “HOOD” trên Nasdaq.

Hoạt động kinh doanh tiền điện tử của Robinhood đang phát triển mạnh mẽ, nhưng có một khó khăn

Mặc dù là một hoạt động kinh doanh mới của nhà môi giới, 17% doanh thu của nền tảng trong quý đầu tiên của năm 2021 đến từ tiền điện tử, theo hồ sơ IPO. Ngược lại, con số này chỉ ở mức 4% trong quý cuối cùng của năm 2020. Mặc dù điều này nghe có vẻ ấn tượng và có thể tạo ấn tượng về sự tăng trưởng bền vững, Robinhood cho biết 34% toàn bộ doanh thu dựa trên giao dịch tiền điện tử của họ là từ Dogecoin.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Dogecoin đã tăng hơn 5.000% sau khi Twitter của Elon Musk và những người nổi tiếng khác đề cập đến, trở thành một trong những tài sản kỹ thuật số sống động nhất. Do đó, chỉ một đồng tiền thôi cũng đủ để Robinhood cảnh báo với các nhà đầu tư IPO tiềm năng của mình rằng tốc độ tăng trưởng tiền điện tử của nó “có thể chậm lại hoặc suy giảm” theo bốn tình huống, bao gồm: 1) thị trường Dogecoin xấu đi, 2) giá Dogecoin giảm, 3) nhận thức tiêu cực ngày càng tăng về Dogecoin và 4) các nền tảng tiền điện tử đối thủ bắt đầu cung cấp quyền truy cập để giao dịch Dogecoin.

DOGE đã đề cập 10 lần

Tổng cộng, Dogecoin đã được đề cập đến 10 lần trong hồ sơ IPO của Robinhood, điều này có thể báo hiệu sự phụ thuộc của công ty vào giá DOGE ổn định để tăng trưởng. Đặt trong bối cảnh, Bitcoin (BTC / USD) đã được đề cập 21 lần, Ethereum (ETC / USD) 14 lần và Litecoin (LTC / USD) một lần. Trên thực tế, những đồng tiền có giá trị hơn Dogecoin, như Cardano, (ADA / USD) thậm chí còn không được đề cập đến.

Việc Robinhood chỉ dựa vào một đồng xu có hại cho công việc kinh doanh của nó không? Theo ít nhất một chuyên gia, nó có thể là. Hugh Tallents, một đối tác cấp cao tại công ty tư vấn kinh doanh cửa hàng cg42, nói với MarketWatch:

Với dogecoin và một số khác lạ [memes], nó chỉ là một trò chơi điện tử mà kết thúc với rất nhiều người sẽ bị tổn hại về tài chính và Robinhood sẽ đứng trước nguy cơ cho phép điều đó.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment