Home Đầu Tư Coin Ripple vẫn giành được chiến thắng trước các ngân hàng bất chấp vụ kiện của SEC

Ripple vẫn giành được chiến thắng trước các ngân hàng bất chấp vụ kiện của SEC

by Andy Lê

Trong những năm qua, Ripple đã bị cáo buộc tung ra đồng tiền của mình, XRP, như một biện pháp bảo mật không đăng ký hết lần này đến lần khác. Tuy nhiên, những lời buộc tội như vậy thường đến từ các nhà đầu tư không hài lòng, những người cảm thấy bị lừa dối, và Ripple – là một công ty đang phát triển nhanh chóng – thường tìm cách đóng cửa tất cả.

Tuy nhiên, khi cáo buộc tương tự đến từ SEC Hoa Kỳ vào cuối năm 2020, công ty bắt đầu cảm thấy hậu quả lớn. Giờ đây, chỉ vài tháng sau, Ripple vẫn tiếp tục phủ nhận các cáo buộc và mặc dù đã mất một số đối tác có ảnh hưởng khi vụ kiện SEC lần đầu tiên xuất hiện, công ty đã thu hút được 15 ngân hàng mới và hợp tác với họ.

Ripple và XRP đã tìm thấy một ngôi nhà mới bên ngoài Hoa Kỳ

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Khi SEC đệ đơn kiện lần đầu tiên, giá XRP đã giảm và nhiều đối tác có ảnh hưởng, như MoneyGram, đã rời xa Ripple và công nghệ của nó. Tuy nhiên, kể từ đó, Ripple đã quản lý để đảm bảo 15 hợp đồng mới với các tổ chức ngân hàng trên khắp thế giới – ít nhất, đó là điều mà Giám đốc điều hành của nó, Brad Garlinghouse, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Theo Garlinghouse, Ripple đã quản lý để mở rộng sang một số quốc gia châu Á, nơi XRP tìm thấy một môi trường quản lý thân thiện hơn nhiều. Garlinghouse ca ngợi sự rõ ràng hơn về quy định trong khu vực, điều này cho phép Ripple và XRP tìm thấy một ngôi nhà mới ở các quốc gia như Nhật Bản.

FSA của Nhật Bản thậm chí còn làm rõ rằng họ không coi XRP là một bảo mật sau vụ kiện của SEC, do đó xác nhận với Ripple, các doanh nghiệp địa phương và các nhà đầu tư trong khu vực rằng họ sẽ không gặp rắc rối khi hợp tác.

Ngay cả các cơ quan quản lý của Singapore và Vương quốc Anh cũng đã bật đèn xanh cho XRP, do đó cung cấp cho Ripple rất nhiều thị trường mới ngoài phạm vi quyền hạn của SEC.

Bản thân đồng tiền này vẫn có sẵn trên các sàn giao dịch trên toàn thế giới, mặc dù một số nền tảng giao dịch đã bị hủy niêm yết sau vụ kiện. Tuy nhiên, mặc dù các thị trường mới đã chào đón XRP và Ripple với vòng tay rộng mở, công ty vẫn đang cố gắng chống lại SEC, tuyên bố rằng các cơ quan quản lý ở nước sở tại đã sai khi coi XRP là một chứng khoán.

Related Posts

Leave a Comment