Home Đầu Tư Coin Phản ứng dữ dội của thợ mỏ về việc nâng cấp phí đưa ra biện pháp đối phó bởi các nhà phát triển Ethereum

Phản ứng dữ dội của thợ mỏ về việc nâng cấp phí đưa ra biện pháp đối phó bởi các nhà phát triển Ethereum

by Andy Lê


Nguồn: Adobe / bizoo_n

Các nhà phát triển Ethereum (ETH) đã phản ứng lại phản ứng dữ dội của thợ đào đối với Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) có liên quan đến phí bằng cách đề xuất chuyển kế hoạch của blockchain sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) khiến các thợ đào lỗi thời.

Nhà phát triển Mikhail Kalinin đã gửi một yêu cầu kéo để “thực hiện đề xuất chuỗi báo hiệu có thể thực thi”, điều này sẽ triển khai một phiên bản của Ethereum Mainnet với sự đồng thuận của PoS. Tương tự, điều phối viên chính của Ethereum 2.0, Danny Ryan đã ủng hộ việc đơn giản hóa đề xuất hợp nhất để triển khai Ethereum 2.0 sớm hơn.

Những động thái như vậy được cho là một nỗ lực nhằm giảm bớt ảnh hưởng của một số thợ đào Ethereum, những người đã phản đối việc nâng cấp theo lịch trình sẽ tự động đặt phí. Tuy nhiên, lợi ích là bất kỳ đề xuất nào để hợp nhất sớm hơn với Chuỗi báo hiệu Ethereum 2.0 cũng sẽ phải được các thợ đào chấp thuận.

Các thợ mỏ phản đối, các nhà phát triển Ethereum phản ứng

Dự kiến ​​phát hành vào tháng 7, EIP-1559 sẽ giới thiệu “cơ chế định giá giao dịch bao gồm [a] phí mạng cố định cho mỗi khối, ”trong số những thứ khác.

Thật không may, một số thợ đào Ethereum không đặc biệt say mê với nó, với một nhóm trong số họ đang lên kế hoạch “phô trương lực lượng” vào ngày 1 tháng 4, khi họ sẽ cùng nhau chuyển sức mạnh băm của mình sang nhóm Ethermine.

Diễn ra vài tuần trước đợt nâng cấp quan trọng ở Berlin, hành động này rõ ràng là nhằm thể hiện sức mạnh và tầm quan trọng của các thợ mỏ. Nhưng thay vì thay đổi kế hoạch của họ, có vẻ như ít nhất một số nhà phát triển Ethereum hiện đang đề xuất tăng tốc với việc triển khai Ethereum 2.0 đang diễn ra.

Không đi quá sâu vào các chi tiết kỹ thuật, đề xuất từ ​​Mikhail Kalinin sẽ xây dựng một phiên bản của Ethereum Mainnet với cơ chế PoS trên Chuỗi báo hiệu Ethereum 2.0, một thứ có thể đẩy nhanh quá trình triển khai.

Theo một ConsenSys blog được xuất bản ngày hôm qua, lợi ích của kế hoạch này “là việc chuyển sang PoS sẽ ít gây ảnh hưởng đến các dapp hiện tại [decentralized apps], công cụ và người dùng. Chúng tôi chỉ cần tắt khai thác. “

Trái ngược với cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW), hiện được sử dụng bởi ETH và Bitcoin (BTC), liên quan đến việc sử dụng sức mạnh tính toán để giải các phương trình toán học phức tạp, PoS yêu cầu người tham gia đặt ra một số tiền tối thiểu để cho phép một khối mới sẽ được thêm vào sổ cái.
Những người tham gia vào loại sáng kiến ​​này được gọi là người xác nhận. Để đổi lấy nỗ lực của họ trong việc xác minh tính xác thực của các giao dịch, người xác thực nhận được phần thưởng khối, tương tự như PoW, khi các thợ đào nhận được, ví dụ: BTC.

Cuộc đuổi bắt

Tắt khai thác chắc chắn sẽ tránh được bất kỳ sự kháng cự nào của người khai thác đối với EIP 1559 hoặc bất kỳ bản cập nhật nào trong tương lai. Tuy nhiên, như bản thân ConsenSys đã lưu ý, quá trình “gắn” chuỗi Ethereum hiện có vào Chuỗi PoS Beacon có thể sẽ phức tạp.

James Beck, giám đốc truyền thông của ConsenSys viết: “Quy trình này sẽ trở nên rắc rối và có thể yêu cầu một số khuyến khích đối với những người khai thác cho đến thời điểm hợp nhất và hơn thế nữa”.

Beck không phác thảo hình thức khuyến khích như vậy có thể xảy ra. Nhưng đối với một số nhà quan sát, toàn bộ vấn đề EIP 1559 có thể tránh được nếu Ethereum có cách xử lý tốt hơn về giao tiếp.

Bất kể lỗi tổ chức được nhận thức của Ethereum, xung đột dường như không ảnh hưởng đến giá ETH, đã tăng khoảng 2% trong 24 giờ qua (10:18 UTC) và 15% trong tuần qua lên 1.790 USD.
___

Tìm hiểu thêm:
– Các công cụ khai thác Ethereum có khả năng chấp nhận kích hoạt EIP-1559 – Các nhà phân tích
– EIP-1559 sẽ không tự làm giảm phí Ethereum cao – Giáo sư
– ETH ‘Cực kỳ rẻ’, DeFi để tập hợp, mức độ thống trị của BTC sẽ giảm – Pantera Capital CIO
– Có gì trong Store cho Ethereum vào năm 2021?
– Ethereum quá đắt đang đẩy người dùng DeFi ra đi, thúc đẩy cuộc đua BNB
– Người khai thác Ethereum không gây ra biến động giá, nhà phân tích nói

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment