Home Đầu Tư Coin Phân tích giá Polkadot: 13 tháng 3

Phân tích giá Polkadot: 13 tháng 3

by Andy Lê

Trong tuần qua, mức $ 38,26 đã đưa ra mức kháng cự mạnh mẽ đối với giá của Polkadot. Một phiên hàng ngày đã không đóng cửa trên mức này kể từ tháng 2 khi mức 42 đô la được chạm vào trước khi áp lực bán đẩy giá xuống thấp nhất là 26,5 đô la. Trong ngắn hạn, DOT đang giao dịch trong một khu vực quan trọng, ngay dưới mô hình kênh. Mức 36,6 USD dự kiến ​​sẽ đưa ra mức kháng cự, nhưng nhu cầu có thể khiến giá vượt qua mức này.

Biểu đồ 1 giờ Polkadot

Nguồn: DOT / USDT trên TradingView

Trên biểu đồ 4 giờ, mô hình kênh tăng dần (lục lam) đã được nhìn thấy. DOT đã giao dịch trong kênh này trong hầu hết ba tuần qua. Đường biên dưới của kênh đã đóng vai trò là hỗ trợ mạnh, nhưng mức ngang $ 38,2 là mức kháng cự cứng đầu.

Như đã thấy trên biểu đồ này, hai lần giá kiểm tra mức này như là mức kháng cự cũng là khi $ 38,2 hợp lưu với ranh giới kênh trên và điểm giữa của kênh. Sự hợp lưu này đã tăng thêm sức mạnh cho mức kháng cự ngang.

Sau đó, DOT trượt xuống bên dưới kênh để tìm hỗ trợ ở mức hỗ trợ 35,37 đô la (được vẽ bằng công cụ thoái lui Fibonacci cho mức giảm của DOT từ 42,28 đô la xuống còn 26,5 đô la). Và khu vực được đánh dấu này là nơi quyết định hướng đi tiếp theo của thị trường. Việc bảo vệ khu vực $ 35 trong 48 giờ qua mang lại một số kỳ vọng tăng giá cho DOT.

Lý luận

Lý do kỳ vọng DOT quay trở lại kênh là do nhu cầu từ người mua. Như OBV cho thấy, có nhu cầu ổn định đằng sau DOT kể từ khi nó giảm xuống 31,6 đô la. OBV đang có xu hướng cao hơn và việc bảo vệ vùng 35 đô la nhờ nhu cầu ổn định có thể thấy DOT phục hồi về hướng 38 đô la và có thể cao hơn.

Chỉ báo RSI cũng đã vượt qua ngưỡng 50 trung tính để cho thấy rằng đà tăng đang tăng lên trong các khung thời gian ngắn hơn.

Chỉ số Phong trào Định hướng cho thấy một xu hướng giảm giá mạnh đang diễn ra, nhưng trong vài giờ qua đã chứng kiến ​​chỉ số ADX và -DI (màu vàng và màu hồng) giảm xuống, cho thấy sức mạnh của động thái này đang suy giảm.

Phần kết luận

DOT tăng qua $ 37,5 sẽ là một dấu hiệu của sức mạnh tăng giá. Việc di chuyển lên trên và kiểm tra lại mức $ 38,2 để chuyển nó từ kháng cự sang hỗ trợ có thể được sử dụng để vào một vị thế mua. Việc kiểm tra lại vùng 35 đô la sau khi tăng lên 36,4 đô la trong những giờ gần đây có thể gây rắc rối cho những người đầu cơ giá lên.Nguồn ambcrypto.com

Related Posts

Leave a Comment