Home Đầu Tư Coin Phân tích giá Bitcoin: Một loạt các yếu tố kỹ thuật và trên chuỗi đã đưa BTC xuống dưới mức $ 55,000

Phân tích giá Bitcoin: Một loạt các yếu tố kỹ thuật và trên chuỗi đã đưa BTC xuống dưới mức $ 55,000

by Andy Lê

Giá Bitcoin (BTC) giảm 10% chỉ trong sáu giờ do sự kết hợp của các yếu tố kỹ thuật và trực tuyến tiêu cực. Điều gì tiếp theo đối với Bitcoin và bạn có nên cân nhắc mua một số BTC vào lúc này không?

Phân tích cơ bản: Các vị thế được bảo đảm quá mức và nhu cầu tổ chức thấp hơn khiến giá BTC giảm xuống

Bitcoin đã tăng mạnh vượt qua 60.000 đô la và việc tạo ra mức cao nhất mọi thời đại mới là 61.781 đô la đã kết thúc trong một đợt giảm đột ngột khiến giá của nó xuống dưới 55.000 đô la. Mặc dù không có lý do cụ thể nào cho sự sụt giảm có thể được chỉ ra, nhưng chúng tôi có thể chỉ ra một số yếu tố đã góp phần khiến giá Bitcoin giảm đột ngột.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Đầu tiên, mặc dù Bitcoin đã vượt qua mốc 60.000 đô la trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng nó đã không thể thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ trên đó. Giao dịch đi ngang và cạnh tranh liên tục ở mức 60.000 đô la về cơ bản là “mời” những con gấu tham gia sân chơi.

Điều này, ngoài sự chênh lệch tiêu cực trên sàn giao dịch Coinbase, khi so sánh với Binance, có thể cho thấy nhu cầu tổ chức thấp hơn. Để so sánh, các mức quan trọng trước đó ($ 20.000, 30.000, 40.000, 50.000) có mức chênh lệch nghiêng nhiều về phía tích cực.

“Việc không thiết lập được chỗ đứng trên 60.000 đô la và sự sụt giảm rất có thể là kết quả của mức phí bảo hiểm từ phẳng đến âm trên Coinbase – một đồng tiền hỗ trợ lớn cho nhu cầu thể chế,” – Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của công ty phân tích blockchain CryptoQuant.

Trên hết, các địa chỉ nắm giữ 1.000 đô la Bitcoin trở lên đã bắt đầu chốt lời trong những ngày gần đây, gây ra tâm lý giảm giá thêm.

Một chỉ báo chính khác mà nhiều nhà phân tích đã chỉ ra là cách BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Theo Patrick Heusser, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại Crypto Finance AG, đợt giảm giá mới nhất là hoàn toàn lành mạnh, vì sự bứt phá trên 60.000 đô la được thúc đẩy bởi các nhà giao dịch đòn bẩy, điều này có thể được xác nhận bởi tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai vĩnh viễn cũng như phí bảo hiểm tương lai.

BTC đã công bố mức tăng hàng tuần là 12,82%, vượt trội so với mức tăng 5,42% của ETH so với cùng kỳ. Bitcoin hiện đang có giá trị thị trường là 1,05 nghìn tỷ, chiếm 61,5% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Tại thời điểm viết bài, BTC đang được giao dịch với giá 56.350 đô la, thể hiện mức tăng giá 4,23% so với giá trị của tháng trước.

Phân tích kỹ thuật BTC / USD: BTC tìm thấy hỗ trợ mạnh mẽ ở mức thoái lui Fib 38,2%

Trong khi các động thái gần đây của Bitcoin theo hướng tăng giá dường như mạnh mẽ và không thể lay chuyển, thì việc mở nến hàng tuần mới đã mang lại tâm lý gấu mạnh mẽ cho thị trường.

Điều này khiến BTC nhanh chóng giảm xuống dưới đường EMA 21 chu kỳ 4 giờ và đạt mức thấp nhất là 54.555 đô la. Tuy nhiên, tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã tìm thấy hỗ trợ trong mức thoái lui Fib 38,2% và được đẩy lên trên đường EMA 21 chu kỳ 4 giờ.


Biểu đồ 4 giờ BTC / USD
Biểu đồ 4 giờ BTC / USD

RSI của Bitcoin cũng giảm, với giá của nó nhanh chóng giảm xuống dưới giữa phạm vi giá trị. Giá trị hiện tại của nó là 43,10.


Biểu đồ 1 giờ BTC / USD
Biểu đồ 1 giờ BTC / USD

Nhìn vào khung thời gian hàng giờ, chúng ta có thể thấy Bitcoin sụt giảm như thế nào vào đầu thứ Hai. Tuy nhiên, giá của nó đang dần cố gắng tăng trở lại khi sự hiện diện của gấu giảm dần. BTC hiện đang cố gắng ổn định trên mức $ 56,350, với mức kháng cự mạnh tiếp theo là mức thoái lui Fib 23,6% là $ 57,350. Mặt khác, mức hỗ trợ mạnh đầu tiên của nó nằm ở mức thoái lui Fib 38,2% là $ 54,615.

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng, mặc dù đợt giảm giá gần đây nhất rất dữ dội và đột ngột, nhưng đây là một đợt giảm giá lành mạnh từ một vị trí quá mức trung bình.

Related Posts

Leave a Comment