Home Đầu Tư Coin Phải làm gì khi nội dung kỹ thuật số của bạn giảm sút

Phải làm gì khi nội dung kỹ thuật số của bạn giảm sút

by Andy Lê
1625663418 Social

Điều này bài báo được in lại với sự cho phép của NerdWallet.

Bài báo này cung cấp thông tin cho mục đích giáo dục. NerdWallet không cung cấp dịch vụ tư vấn hoặc môi giới, cũng không khuyến nghị các khoản đầu tư cụ thể, bao gồm cổ phiếu, chứng khoán hoặc tiền điện tử.

Tiền điện tử đã trở thành cơn thịnh nộ vào đầu năm nay, với giá của một số đồng tiền điện tử tăng lên mức cao kỷ lục và sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase thực hiện đợt chào bán ra công chúng. Người đam mê tiền điện tử và Tesla TSLA,
-2,85%
Giám đốc điều hành Elon Musk đã tweet biểu tượng cảm xúc tên lửa và mặt trăng, thúc đẩy phong trào tập hợp “lên mặt trăng!” Và các nhà đầu tư lớn nhỏ đã nhảy vào thị trường.

Nhưng sau khi giá giao ngay của bitcoin, đồng tiền phổ biến nhất, đạt 65.000 đô la vào tháng 4, sự bùng nổ đã trở nên phá sản: Vào đầu tháng 6, giá trị của nó đã giảm gần 50%. Có khả năng là nhiều nhà đầu tư tiền điện tử mới cảm thấy điều này.

Kiana Danial, tác giả cuốn sách “Đầu tư tiền điện tử cho người giả”, Kiana Danial, cho biết: “Điều rất thú vị là mỗi khi bitcoin tăng giá, nó lại tăng lên tất cả, mọi người sẽ rất phấn khích. Nhưng Danial nói thêm rằng người cuối cùng mua khi giá ở mức cao nhất “là người sẽ hoảng sợ khi giá chắc chắn giảm xuống”.

Đọc: Từ ‘Death Cross’ đến một thị trường gần Bull: Chuyến đi hoang dã của Bitcoin

Vì vậy, bạn sẽ làm gì khi tài sản kỹ thuật số của bạn như bitcoin sụp đổ? Chúng tôi đã hỏi một số chuyên gia về tiền điện tử để tìm hiểu suy nghĩ của họ.

Hãy nhớ rằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác rất dễ bay hơi

Đối với những người đã đầu tư vào tiền điện tử trong nhiều năm, lãi và lỗ ấn tượng không có gì là mới. Ví dụ: bitcoin đã ghi nhận mức cao kỷ lục trước đó là gần 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017, nhưng đến tháng 12 năm 2018 đã được giao dịch dưới 3.500 đô la.

Khi bitcoin ngày càng được chấp nhận, “các động thái tăng và giảm có thể rất ngoạn mục. Greg King, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Osprey Funds, một công ty đầu tư chuyên về tài sản kỹ thuật số, nói rằng nếu có tầm nhìn dài hạn thì những động thái này mới phù hợp.

“Ví dụ: mặc dù bitcoin đã giảm 50% vào tháng 4 đến tháng 5 năm nay, nhưng nó đã tăng 25% so với mức thấp đó và vẫn tăng 100% so với Lễ Tạ ơn năm ngoái”. (Lưu ý: Những bình luận này được đưa ra vào ngày 17 tháng 6 năm 2021. Ai biết giá bitcoin BTCUSD ở đâu,
+ 2,42%
là vào thời điểm bạn đọc nó.)

Đối với các nhà đầu tư bitcoin dày dạn kinh nghiệm, mức giá thấp hơn được chào đón. Danial nói: “Sau đó, bạn sẽ thực sự thấy sự sụt giảm giá trị của bitcoin là một cơ hội để mua hàng.

Xem: Hồ sơ IPO của Robinhood tiết lộ dogecoin là một trong những yếu tố rủi ro lớn nhất của nó

Hiểu khẩu vị rủi ro của bạn trước khi đầu tư

Khi tiền điện tử gặp sự cố, một người nào đó bị hấp dẫn từ bên lề có thể nghĩ rằng đây là thời điểm để tham gia và “mua thấp”. Nhưng King khuyên bạn nên tự hỏi bản thân hai câu hỏi trước khi quyết định đầu tư vào bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Ông nói: “Hãy xem xét liệu việc giảm 80% đến 90% trong số lượng tiền điện tử của bạn có khiến bạn mất ngủ vào ban đêm hay không. “Nếu câu trả lời cho một trong hai điều đó là có, đừng đầu tư.”

“Bất kỳ tài sản nào cũng có lúc thăng lúc trầm – tiền điện tử có nhiều thăng trầm hơn do số lượng cường điệu và FOMO liên quan,” Danial nói thêm, ám chỉ nỗi sợ bị bỏ lỡ, “và thực tế là mọi người thực sự không biết nó là gì . Họ mua nó bởi vì họ đã nghe ai đó nói về nó… họ đang chấp nhận những rủi ro không thể đo lường được.

Cô nói: “Hãy tự hỏi bản thân xem số tiền bạn có thể thực sự có thể để mất là bao nhiêu, bởi vì bất kỳ khoản đầu tư nào cũng có rủi ro cố hữu. “Nếu bạn đang lựa chọn tài sản của mình một cách khôn ngoan và bạn có lý do cụ thể tại sao bạn đầu tư vào nó, bạn sẽ không bị chao đảo khi thị trường giảm và bạn sẽ tiếp tục hành trình.”

Các khoản đầu tư đơn lẻ nên có hương vị chứ không phải chi phối, danh mục đầu tư của bạn

Các chuyên gia tiền điện tử khuyên bạn nên hạn chế các động thái “tất cả trong” khi quyết định đầu tư. Jake Yocom-Piatt, đồng sáng lập của Decred, một loại tiền điện tử có thị phần 1,5 tỷ đô la, cho biết: “Tránh mua một lượng lớn tiền điện tử trong một lần. “Nếu mua một lúc cả đống mà giá giảm thì về mặt tâm lý là rất khó cho mọi người”.

Tìm hiểu thêm: 10 quy tắc mọi nhà giao dịch tiền điện tử mới nên tuân theo để không bị mất áo

Thay vào đó, ông đề nghị xem xét một chiến lược phổ biến từ việc đầu tư vào thị trường chứng khoán: tính trung bình theo chi phí đô la. “Mua một số lượng nhỏ mỗi tháng và sau đó tiếp tục làm điều đó, khi giá tăng hoặc giá giảm, trái ngược với việc mua tất cả với một chi phí kết tinh duy nhất này mà bạn sẽ phải đối phó với tâm lý trong tương lai gần.”

Các chuyên gia tài chính cá nhân thường nói rằng bất kỳ tài sản đơn lẻ nào, có thể là một đồng xu cụ thể hoặc cổ phiếu của công ty hoặc thứ gì đó khác, chỉ nên là nguồn gốc của một danh mục đầu tư cổ phiếu, trái phiếu và quỹ tương hỗ có nghĩa là giúp bạn đạt được lâu dài -các mục tiêu tài chính dài hạn.

Danial nói: “Nếu tiền điện tử là tài sản duy nhất mà bạn đang đầu tư, có lẽ bạn đang chấp nhận quá nhiều rủi ro.

Xem thêm từ NerdWallet

  • IRA Roth có thể giúp bạn tránh thuế như những người siêu giàu có

  • Bán cổ phiếu do lo sợ lạm phát? Chuyên gia tài chính sẽ không

  • Bạn quan tâm đến Đầu tư bền vững? Nhìn ra bên ngoài 401 (k) của bạn

Kevin Voigt viết cho NerdWallet. Email: kevin@nerdwallet.com.

[ad_2]

Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment