Home Đầu Tư Coin Những tổ chức này nhận thức đúng và sai về Bitcoin là gì?

Những tổ chức này nhận thức đúng và sai về Bitcoin là gì?

by Andy Lê

Thông tin xác thực của Bitcoin với tư cách là một tài sản dài hạn thực sự không còn phải tranh chấp nữa. Trên thực tế, 2020-21 đã được chứng minh là một năm có nhiều ATH đối với tiền điện tử lớn nhất thế giới. Với việc giao dịch Bitcoin quanh mức 58.000 đô la vào thời điểm báo chí, nhiều người trong cộng đồng đang vui mừng nhờ vào tình cảm tăng giá của thị trường lớn hơn.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của T. Rowe Price, William J. Stromberg không phải là một trong số họ.

“Đó là những ngày đầu,” Stomberg khẳng định trong một cuộc phỏng vấn khi được hỏi liệu T. Rowe Price có bao giờ bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử hay không.

Giám đốc điều hành của công ty có trụ sở chính tại Baltimore nói thêm,

“Một số công ty, chỉ thực sự là một số ít, đã cố gắng tập hợp các sản phẩm để người ta có thể mua và sở hữu các loại tiền tệ liên quan đến tiền điện tử. Nó thực sự thực sự là sớm, những ngày đầu ở đây vì vậy tôi hy vọng điều này sẽ diễn ra với tốc độ tốt nhưng phải mất nhiều năm mới thực sự diễn ra. ”

Stromberg đã đúng. Vẫn còn là những ngày đầu, mặc dù vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã tăng lên hơn 1 nghìn tỷ đô la. Với tài sản dự kiến ​​sẽ tăng lên mức định giá 100 nghìn đô la, chu kỳ tăng giá dài hạn của Bitcoin vẫn chưa thực sự tốt và thực sự quay đầu trong thị trường chính thống, mặc dù những công ty như Tesla và MicroStrategy đã nhảy vào cuộc.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Stromberg đã thừa nhận thực tế rằng một số công ty, bất kể họ có hoài nghi trong quá khứ, đã bắt đầu đưa tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của họ. Trên thực tế, khá nhiều công ty “số ít” này có giá trị vốn hóa thị trường hàng tỷ đô la.

JP Morgan Chase, công ty hàng đầu toàn cầu về dịch vụ tài chính, thuộc loại này. Quay trở lại năm 2017, Giám đốc điều hành JP Morgan Jamie Dimon đã nói rằng Bitcoin là một trò lừa đảo và cuối cùng sẽ nổ tung. Trong một cuộc phỏng vấn khác, anh ấy đã tuyên bố rằng “anh ấy không thể quan tâm hơn đến Bitcoin. Chưa hết, vào cuối năm 2019, JP Morgan đã tung ra loại tiền điện tử đầu tiên được ngân hàng Hoa Kỳ hỗ trợ để chuyển đổi hoạt động kinh doanh thanh toán.

Morgan Stanley, BNY Mellon, Paypal và nhiều người khác cuối cùng cũng đã nhảy vào hội đồng tiền điện tử.

Trong một diễn biến thú vị khác, các báo cáo đã xuất hiện rằng chủ tịch SNB Thomas Jordan đã nhận xét về tính thanh khoản của thị trường tiền điện tử. Jordan cho biết: “Tiền điện tử không đủ thanh khoản để ngân hàng có thể sử dụng như một trong những tài sản đầu tư của mình.

Thời điểm đưa ra nhận xét như vậy là rất bất thường khi xem xét những nỗ lực mới nhất của Tesla để chứng minh điều ngược lại. Tesla đã bán 10% tổng số Bitcoin nắm giữ của mình để chứng minh khía cạnh thanh khoản của tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới – Bitcoin.

Người ta có thể tranh luận với nhận xét nói trên của SNB về tính thanh khoản và rủi ro liên quan đến Bitcoin khi so sánh với các tài sản khác. Nếu ngân hàng được đề cập thực sự quan tâm đến việc giảm thiểu rủi ro thông qua đa dạng hóa, thì ngân hàng có thể bắt đầu bằng cách kết hợp bitcoin.

nguồn: chart.woobull.com

Như có thể quan sát ở trên, Bitcoin với tư cách là một tài sản thực sự ít “rủi ro” nhất về lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro.Nguồn ambcrypto.com

Related Posts

Leave a Comment