Home Đầu Tư Coin Những số liệu này tiết lộ lý do tại sao các nhà đầu tư cảm thấy như vậy về Ethereum ngay bây giờ

Những số liệu này tiết lộ lý do tại sao các nhà đầu tư cảm thấy như vậy về Ethereum ngay bây giờ

by Andy Lê
Nhung So Lieu Nay Tiet Lo Ly Do Tai Sao.png

Ethereum và các chỉ số của nó hiện không có gì nổi bật. Hành động giá cũng không ở trong tình trạng tốt, vì đồng tiền này đã giảm 20% trong 10 ngày qua. Bằng cách nào đó, bất chấp tin tức tích cực của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil (CVM) chấp thuận ETF Ethereum đầu tiên trên sàn giao dịch Mỹ Latinh, các khoản đầu tư vẫn còn khá yếu. Các số liệu trên chuỗi sau đây làm sáng tỏ lý do tại sao Ethereum không thực hiện bất kỳ chuyển động tăng giá nào.

Ethereum không thân thiện với nhà đầu tư

Các trường hợp đầu tiên của khái niệm này được quan sát trên Tỷ lệ Lợi nhuận Đầu ra Chi tiêu (SOPR). Số liệu này quy định tỷ lệ giữa giá trị thực của một đồng xu so với giá trị mà nó có được trong quá trình tạo ra. Khi được biểu đồ bằng cách sử dụng SMA 30 ngày, nó cho thấy rằng đường dưới 0 thể hiện sự thua lỗ trên thị trường. Mức giảm này là mức thấp nhất mà chỉ số này trong hơn một năm qua và tính đến thời điểm hiện tại, nó tiếp tục đi xuống.

SOPR ở mức thấp hàng năm | Nguồn: Glassnode – AMBCrypto

Thứ hai, về tỷ lệ IV so với RV, Ethereum đã giảm giá khủng khiếp. Về mặt lịch sử, RV thay thế IV có ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường. Trong trường hợp này, chỉ số đã ở trong trạng thái giảm kể từ đầu tháng Sáu. Trên thực tế, tốc độ RV đang tăng, nếu không được kiềm chế, có thể đạt đến mức sự cố của Covid-19 vào tháng 4 năm 2020.

RV thay thế IV | Nguồn: Skew – AMBCrypto

Đây có phải chỉ là một xu hướng giảm ngắn hạn?

Không. Hành vi này không phải là một xu hướng giảm ngắn hạn đơn giản vì các chỉ số trên chuỗi chính khác hiển thị các dấu hiệu tích cực trên toàn diện. Khối lượng dòng chảy ròng trao đổi và hoạt động của nhà phát triển cho thấy các tín hiệu thị trường lành mạnh. Ngoài ra, số ngày tiền xu bị phá hủy luôn ở mức thấp, có nghĩa là không có đồng tiền cũ nào được bán. Giao dịch được quan sát là thường xuyên về bản chất, có nghĩa là, khối lượng giao dịch hàng ngày không gợi ý đến bất kỳ sự thay đổi nào.

Chuyển động đều đặn trên biểu đồ CDD | Nguồn: Glassnode – AMBCrypto

Sự thay đổi tâm lý nhà đầu tư chủ yếu đến từ chính nhà đầu tư và cộng đồng. Đối với Ethereum, Khối lượng xã hội đã giảm trong một thời gian. Vào thời điểm báo cáo này, khối lượng này đã đạt mức thấp nhất trong 3 tháng, điều này cho thấy các nhà đầu tư hoài nghi như thế nào.

Khối lượng mạng xã hội ở mức thấp nhất trong 3 tháng | Nguồn: Santiment – AMBCrypto

Cuối cùng, hãy xem biểu đồ NUPL hiển thị cảm xúc chính xác mà thị trường đang trải qua. Chỉ số này đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay, vào tháng 6 và hiện tại, nó đang quay trở lại đó. Mặc dù lo lắng không nhất thiết là tâm lý tồi tệ nhất đối với thị trường. Tuy nhiên, nó là bằng chứng về vị trí của các nhà đầu tư.

NUPL giảm, mức thấp gần năm 2021 | Nguồn: Glassnode – AMBCrypto

Nguồn ambcrypto.com

Related Posts

Leave a Comment