Home Đầu Tư Coin Những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc trả nhiều tiền cho nhân tài Blockchain trong lĩnh vực đông đúc

Những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc trả nhiều tiền cho nhân tài Blockchain trong lĩnh vực đông đúc

by Andy Lê

Nguồn: Adobe / Krakenimages.com

Sự thiếu hụt chuyên gia blockchain của Trung Quốc có thể trở nên trầm trọng hơn đối với các công ty nhỏ hơn bởi thực tế là những gã khổng lồ công nghệ hàng đầu của quốc gia, chẳng hạn như TencentBaidu, đang đưa ra mức lương cao hơn trong một nỗ lực để tuyển dụng kem của mùa vụ công nhân có kinh nghiệm khi cạnh tranh gia tăng.

Blockchain gần đây đã được đưa vào kế hoạch 5 năm mới nhất của đất nước, kế hoạch rõ ràng nhất mà chính phủ dự định ưu tiên phát triển nó. Nhưng khu vực tư nhân đã đánh cắp một cuộc tuần hành về tuyển dụng, với các công ty lớn đưa ra mức lương cao hơn cho các chuyên gia có kinh nghiệm và rất nhiều công ty khởi nghiệp bước vào cuộc cạnh tranh.

Xu hướng trả nhiều tiền cho các chuyên gia blockchain dường như đã bắt đầu một cách nghiêm túc vào giữa năm ngoái. Và theo một báo cáo mới từ Sina, một nghiên cứu được thực hiện bởi Không một đã phân tích dữ liệu thị trường việc làm trong tháng 11 năm 2020, lấy tháng làm ảnh chụp nhanh, dường như cho thấy xu hướng này đã tăng lên trong những tháng gần đây.

Cuộc khảo sát cho thấy có tổng cộng 834 công ty Trung Quốc đã đăng 2.029 quảng cáo việc làm liên quan đến blockchain trong suốt tháng.

Nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu và nhận thấy rằng phần lớn (35%) các bài đăng được thực hiện bởi các công ty khởi nghiệp – những công ty có tối đa 49 nhân viên. Nhưng các công ty “lớn” có từ 500 đến 4.999 nhân viên theo sau với 22% số bài đăng.

Tuy nhiên, có vẻ như khi nói đến việc mua lại tài năng blockchain, công ty càng lớn thì mức lương càng lớn.

Mức lương trung bình hàng tháng ở các thành phố lớn của Trung Quốc vào khoảng 1.228 USD mỗi tháng vào mùa hè năm 2019, theo China Daily, trích dẫn dữ liệu từ nền tảng tuyển dụng Zhaopin.

Nhưng khi nói đến các bài đăng liên quan đến blockchain, một số công ty do chính phủ điều hành đã đưa ra mức lương lên tới 9.200 USD một tháng vào cuối năm 2020.

Và những người đứng đầu khu vực tư nhân lớn nhất của ngành công nghiệp CNTT cũng tìm cách lấp đầy các vai trò – với 31 công ty niêm yết đại chúng đăng gần 260 công việc liên quan đến blockchain trong cùng thời kỳ. Trên thực tế, gần 1/10 tin đăng được thực hiện bởi các công ty “lớn” – những công ty có 5.000 nhân viên trở lên.

Những công ty này bao gồm do sở hữu Alibaba, cung cấp chỉ dưới 6.500 USD mỗi tháng cho các tài năng cao cấp hơn và Tencent, cung cấp tới 8.200 USD cho một số vai trò liên quan đến blockchain nhất định.

Tencent đã quảng cáo 47 công việc liên quan đến blockchain trong khoảng thời gian khảo sát. Nó đã điền thành công 20 bài đăng này. Sàn giao dịch Thâm Quyến được niêm yết Si-Tech đã đăng 27 và lấp đầy 10 vai trò, trong khi Baidu gặp nhiều may mắn hơn, quảng cáo 25 bài đăng và lấp đầy tất cả trừ bốn trong số các vai trò.
___
Tìm hiểu thêm:
– Các công tố viên Đài Loan Swoop, buộc tội Bitmain vi phạm IP
– Nhiều chuyên gia tin tưởng tiền điện tử hơn là muốn được trả tiền trong đó – Khảo sát
– Các ngành nghề tài chính phải xoay vòng để ngăn chặn sự tuyệt chủng của công nghệ
– Các sàn giao dịch lớn đang tuyển dụng: Đây là những gì dữ liệu đang nói
– BitPay ra mắt dịch vụ thanh toán hàng loạt cho các công ty không sở hữu tiền điện tử
– Mức lương công việc Blockchain vào tháng 3 ở Trung Quốc
– Mức độ gần gũi của người Nga với việc được trả tiền bằng tiền điện tử?Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment