Home Đầu Tư Coin Những điều cần biết về cuối tuần kinh khủng của Bitcoin — và Cuộc biểu tình xấu xa của Dogecoin

Những điều cần biết về cuối tuần kinh khủng của Bitcoin — và Cuộc biểu tình xấu xa của Dogecoin

by Andy Lê

Giống như Bitcoin trở thành xu hướng chủ đạo, nó sẽ lặn. Và điều đó hoàn toàn có ý nghĩa.

Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác đã tăng vọt vào tuần trước khi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase trở thành một công ty giao dịch công khai.

Bitcoin tăng khoảng 6%, ethereum 17% và Dogecoin tăng 600%. Coinbase đã đóng cửa trong tuần với giá trị gần 90 tỷ đô la, biến công ty chín năm tuổi trở thành sàn giao dịch có giá trị nhất hành tinh.

Nhưng sau bữa tiệc thì cảm giác nôn nao. Bitcoin giảm gần 8.000 đô la so với mức cao nhất trong 52 tuần là khoảng 65.000 đô la, thiết lập ngày Coinbase bắt đầu giao dịch. Giá Bitcoin thực sự đã giảm xuống dưới 52.000 đô la vào thứ Bảy trước khi ổn định ở mức gần đây là khoảng 57.000 đô la.

Ồ, chúng ta có thể chỉ ra một hoặc hai lý do cho slide. Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố lệnh cấm tiền điện tử vào thứ Sáu, với lý do thiếu cơ chế giám sát. Thành công của Dogecoin — tăng 32% trong 24 giờ qua — có thể đang bòn rút tiền đầu tư tiền điện tử từ Bitcoin lớn hơn nhiều và các loại tiền điện tử khác. Nhưng thực sự, Bitcoin chỉ là Bitcoin.

Cú trượt tiền điện tử cũng đã xảy ra vào sáng thứ Hai trên Coinbase, với việc cổ phiếu giảm khoảng 2% trong giao dịch tiền điện tử. Coinbase cần Bitcoin trở nên phổ biến và phát triển như một loại tài sản. Nhưng các sàn giao dịch cũng cần sự biến động để thúc đẩy giao dịch.

Vẫn còn phải xem lợi nhuận của Coinbase sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi chuyến tàu lượn Bitcoin tiếp tục.

Gốc Al

*** Barron’s đang vinh danh những phụ nữ trong toàn ngành vì sự lãnh đạo, thành tích và đóng góp của họ. Danh sách năm 2021 bao gồm Mary Meeker, Saira Malik, Aileen Lee, v.v. Các hồ sơ mới sẽ được xuất bản hàng tuần — hãy xem danh sách đầy đủ và đọc các hồ sơ mới nhất tại đây.

***

Vắc-xin Johnson & Johnson có thể trở lại vào thứ Sáu

Với một hội đồng cố vấn sẽ nhóm họp vào ngày 23 tháng 4 để quyết định số phận của vắc xin chống coronavirus Johnson & Johnson ở Mỹ, loại thuốc một liều có thể được sử dụng trở lại ngay sau cuối tuần này.

 • “Tôi sẽ rất ngạc nhiên… nếu chúng tôi không nối lại bằng một số hình thức vào thứ Sáu,” cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci, nói với CBS “Face the Nation” vào Chủ nhật.

 • Điều đó có thể đi kèm với một số điều kiện, Tuy nhiên. “Tôi nghĩ nó có khả năng sẽ nói, ‘Được rồi, chúng ta sẽ sử dụng nó, nhưng hãy cẩn thận trong những trường hợp nhất định này’, Tiến sĩ Fauci nói với NBC’s Gặp gỡ báo chí.

 • Sử dụng vắc xin J&J, cho đến nay chiếm ít hơn 5% tất cả các liều được quản lý ở Mỹ, đã bị tạm dừng vào ngày 13 tháng 4 sau khi sáu phụ nữ được tiêm bị đông máu nghiêm trọng. Một trong những người phụ nữ đó sau đó đã chết.

Cái gì tiếp theo: Vắc xin J&J, không cần bảo quản siêu lạnh như các công thức Pfizer và Moderna, rất quan trọng để tiêm chủng cho người dân ở các quốc gia đang phát triển. Không làm như vậy có thể đe dọa sự ổn định kinh tế lâu dài của Hoa Kỳ bằng cách đặt quốc gia này vào nguy cơ đối với các biến thể mới đang quay trở lại bên trong biên giới Hoa Kỳ.

Janet H. Cho

***

Hoa Kỳ và Trung Quốc đồng ý đẩy nhanh các mục tiêu khí hậu

Trong một tuyên bố chung được đưa ra vào cuối tuần qua, Trung Quốc và Mỹ đã nhất trí tăng cường nỗ lực giảm thiểu biến đổi khí hậu phù hợp với Thỏa thuận Paris năm 2016 nhằm giảm sự nóng lên toàn cầu.

 • “Hoa Kỳ và Trung Quốc cam kết hợp tác với nhau và với các nước khác để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu, điều này phải được giải quyết với mức độ nghiêm túc và khẩn cấp mà nó yêu cầu, ”tuyên bố viết.

 • Cụ thể, Trung Quốc đang hướng tới việc đánh bại mục tiêu giảm tổng lượng khí thải carbon vào năm 2030 và đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2060. Trung Quốc và Mỹ cũng đồng ý giúp các nước đang phát triển giảm lượng khí thải bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính cho họ.

 • “Đây là lần đầu tiên Trung Quốc nói rằng đó là một cuộc khủng hoảng,” John Kerry, đặc phái viên của Hoa Kỳ về biến đổi khí hậu, cho biết sau cuộc họp với các quan chức ở Thượng Hải.

 • Trong nỗ lực không ngừng để trở thành một công ty năng lượng sạch hơn, tập đoàn dầu khí khổng lồ của Anh BP đang đầu tư 1,3 tỷ USD để xây dựng một mạng lưới đường ống để thu khí tự nhiên được sản xuất như một sản phẩm phụ của các giếng dầu ở Texas và New Mexico. Nó có kế hoạch ngừng đốt khí đốt ở đó vào năm 2025.

Cái gì tiếp theo: Tổng thống Joe Biden sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh về khí hậu ảo với các nhà lãnh đạo từ 40 quốc gia để kỷ niệm Ngày Trái đất vào ngày 22 và 23 tháng 4. Nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến ​​sẽ tham dự.

—Anita Hamilton

***

Các nhà đầu tư lớn yêu cầu các ngân hàng nghiêm túc với biến đổi khí hậu

Theo Reuters, một nhóm 35 nhà đầu tư lớn trên toàn cầu đang quản lý tổng tài sản trị giá 11 nghìn tỷ USD đã yêu cầu các ngân hàng đưa ra các cam kết “nâng cao” để đảm bảo các hoạt động cho vay của họ phù hợp với các mục tiêu phát thải khắc nghiệt hơn, theo Reuters.

 • Các bên ký kết đáng chú ý bao gồm Pimco, nhà đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới, và Legal & General, quỹ đầu tư lớn nhất của Vương quốc Anh.

 • Nhóm muốn các ngân hàng đặt mục tiêu tạm thời để đạt được mức phát thải ròng bằng không vào giữa thế kỷ nguyên hoặc sớm hơn.

 • Họ nói, lương của các chủ ngân hàng nên bao gồm một yếu tố được lập chỉ mục về việc đạt được các mục tiêu.

 • Các nhà đầu tư cũng yêu cầu các ngân hàng đặt ra “tiêu chí rõ ràng” để rút khỏi những gì họ gọi là Hoạt động “lệch lạc”—Dùng chạy ngược lại với tham vọng bằng không.

Cái gì tiếp theo: Ngay cả khi một số ngân hàng lớn nhất thế giới đã cam kết đạt được mục tiêu không phát thải vào năm 2050, thì đó sẽ là một lời cảnh báo đối với hầu hết ngành ngân hàng.

Pierre Briançon

***

Người Mỹ muốn đi nghỉ. Ngành Du lịch (Hầu hết) đã sẵn sàng.

Sau một năm lưu trú và bị hoãn thời gian nghỉ, nhiều người Mỹ đang háo hức cuối cùng cũng có một kỳ nghỉ thực sự vào mùa hè này. Ngành công nghiệp du lịch rất vui khi được bắt buộc, tung ra các máy bay phản lực lớn hơn, thêm các chuyến bay mới và thậm chí cung cấp dịch vụ tiêm chủng tại sân bay.

 • American và Delta đều phân công lại máy bay phản lực thân rộng thường được dành cho các chuyến bay quốc tế đến các tuyến nội địa phổ biến như Chicago đến Orlando. Nhà phân tích hàng không Robert Mann nói với CNBC rằng ý tưởng là “lấp đầy con thuyền lớn nhất mà bạn có thể tìm thấy với chỗ ngồi giá rất thấp và hy vọng rằng giá vé sẽ tăng lên”.

 • Trong một nỗ lực để khởi động lại du lịch đến Alaska, tiểu bang đang cung cấp cho du khách tiêm chủng tại sân bay khi đến bắt đầu từ ngày 1 tháng 6. Chương trình, sử dụng liều Pfizer và Moderna, được trả bằng đô la kích thích liên bang.

 • Các công ty thẻ tín dụng đang đưa trở lại tiền thưởng đăng ký bắt mắt có thể được chuyển đổi thành các chuyến bay và lưu trú tại khách sạn miễn phí. Một thẻ American Express mới ra mắt vào tháng 3 cung cấp 125.000 điểm thưởng sau khi chi tiêu 5.000 đô la.

 • Một trở ngại có thể là tìm một chiếc xe cho thuê. Tình trạng thiếu hụt trên toàn quốc trở nên trầm trọng hơn do đại dịch bán xe năm ngoái cùng với việc sản xuất xe hơi chậm lại đã khiến giá xe tăng vọt và khiến việc đặt xe khó khăn vào phút chót ở một số nơi.

Cái gì tiếp theo: Trong khi những người đi nghỉ mơ ước những ngày dài trên bãi biển, khoảng 3 triệu công nhân trong ngành giải trí và khách sạn của Hoa Kỳ vẫn chưa lấy lại được công việc trước đại dịch, khi các nhà tuyển dụng tìm cách cắt giảm chi phí lao động để bù đắp thiệt hại do đại dịch gây ra.

Janet H. Cho

***

Mười hai câu lạc bộ bóng đá lớn ở châu Âu công bố kế hoạch cho giải đấu kiểu NFL

Hàng chục câu lạc bộ bóng đá giàu có và thành công nhất châu Âu đã công bố ý định thành lập một giải đấu khép kín của các đội bóng chuyên nghiệp Super League, tạo nên một sự náo động trong thế giới thể thao châu Âu.

 • Giải đấu mới, được tài trợ bởi khoản vay 6 tỷ đô la từ JP Morgan, sẽ bao gồm 15 nhóm thành viên sáng lập và năm đội khác được chọn từ các giải vô địch quốc gia sẽ thi đấu hàng tuần trong suốt năm.

 • Nó nhằm mục đích thay thế Champions ‘League hiện tại, Giải bóng đá danh giá nhất Châu Âu, hiện đang mở cửa mỗi năm cho ba hoặc bốn đội hàng đầu từ mỗi thành viên của Liên minh các Hiệp hội bóng đá châu Âu.

 • UEFA, cũng như hầu hết các giải vô địch quốc gia, có đe dọa cấm các đội sẽ tham gia vào Super League, bao gồm những tên tuổi hàng đầu của Anh như Liverpool, Arsenal hoặc Manchester City, cũng như Real Madrid của Tây Ban Nha hoặc Juventus của Ý, trong số những người khác.

 • Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng như Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tham gia cuộc đấu tố hôm thứ Hai để nói rằng họ sẽ hỗ trợ các nỗ lực ngăn cản việc tạo ra Super League cái nào Johnson nói sẽ “tấn công trọng tâm của trò chơi quốc nội.”

Cái gì tiếp theo: Không có câu lạc bộ Pháp hoặc Đức nào tham gia nỗ lực ly khai, và sự phản đối kịch liệt, cùng với sự thù địch của các chính phủ, có thể nhanh chóng kết thúc. Nhưng những kẻ nổi dậy có thể đã tham gia vào một trò chơi quyền lực để chiết khấu, trong số những người khác, việc chia sẻ doanh thu từ các trận đấu của Champion’s League.

Pierre Briançon

***

MarketWatch muốn nghe từ bạn

Mùa xuân đã đến và mùa mua nhà đang sôi động. Bây giờ có phải là thời điểm tốt để mua (hoặc bán), trong bối cảnh thị trường nhà ở cạnh tranh như thế nào?

Phóng viên MarketWatch sẽ trả lời câu hỏi này ngay sau đây. Trong thời gian chờ đợi, hãy gửi bất kỳ câu hỏi nào bạn muốn được trả lời tới thebarronsdaily@barrons.com.

***

—Bản tin được biên tập bởi Anita Hamilton, Stacy Ozol, Matt Bemer, Ben Levisohn

Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment