Home Đầu Tư Coin Những diễn biến này nói gì về giá của MATIC?

Những diễn biến này nói gì về giá của MATIC?

by Andy Lê

Với việc chuyển đổi sang Ethereum 2.0 có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn, phí gas cao và tắc nghẽn mạng vẫn là một trong những vấn đề phổ biến. Nhờ đó, nhu cầu về các mạng blockchain thay thế đã tăng lên, điều này giải thích cho quy mô tăng trưởng của Chuỗi thông minh Binance kể từ khi ra mắt mạng chính vào tháng 9.

Những gì những vấn đề này cũng đã làm là thúc đẩy sự quan tâm và nhu cầu trong các giải pháp mở rộng quy mô hứa hẹn cung cấp các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn bằng cách sử dụng các sidechains lớp 2. Polygon (Trước đây được gọi là Mạng Matic) là một trong những giải pháp mở rộng quy mô như vậy, với dự án nuôi dưỡng ý định trở thành “Polkadot trên Ethereum”.

Đó cũng không phải là một câu nói cửa miệng, với giao thức cố ý làm việc theo hướng tương tự trong vài tháng qua. Trên thực tế, nó bắt đầu bằng việc đổi thương hiệu ảnh hưởng đến mọi thứ ngoại trừ bộ sản phẩm hiện có và mã thông báo MATIC.

Việc đổi thương hiệu nói trên đã nhường chỗ cho một làn sóng quan hệ đối tác, với tốc độ của mỗi bên khiến nhiều người trong cộng đồng phải ngạc nhiên. Hãy xem xét điều này – Kể từ khi nó được công bố lần đầu tiên vào đầu tháng Hai, Polygon đã hợp tác với các công ty như Aave, Curve Finance và SushiSwap, trong số những người khác. Đây đều là những cái tên ăn khách, từng góp phần tạo nên uy tín cho dự án trong vài tháng qua.

Ví dụ, quan hệ đối tác với Aave cho phép sau này vượt qua sự tắc nghẽn vốn có đối với mạng Ethereum và các khoản phí cao liên quan đến tương tự. Hơn nữa, Curve Finance bị trói với dự án sau khi tuyên bố rằng cơ sở hạ tầng tốc độ cao và chi phí thấp của Polygon “là sự phù hợp hoàn hảo cho sứ mệnh của nó” để cho phép trao đổi liền mạch các stablecoin.

Các giao thức mà Polygon hợp tác đang tích lũy phần thưởng ngay lập tức được liên kết với cùng một phần thưởng. Tích hợp Aave-Polygon, chẳng hạn, đã đưa vào hơn 1 tỷ đô la thanh khoản cho ứng dụng thứ hai và “7,2 nghìn người dùng trên một ứng dụng duy nhất, 10 NGÀY sau khi ra mắt”.

Không có gì ngạc nhiên khi giá trị của MATIC đã tăng giá vào cuối năm, với việc mã thông báo tăng 3.393% kể từ ngày 1 tháng 1. Trên thực tế, chỉ riêng trong 72 giờ qua, tiền điện tử đã tăng hơn 65% trên biểu đồ giá.

Ergo, câu hỏi – Bao lâu trước khi MATIC ngừng tập hợp? Hành động giá hiện tại của nó có bền vững không?

Một số chỉ số chính có thể được sử dụng để xác định câu trả lời cho câu hỏi này.

Ví dụ, khối lượng mạng xã hội của MATIC gần đây đã tăng đáng kể. Tuy nhiên, trong khi chúng đã tăng, chúng vẫn còn xa mới đạt được mức đứng trước đỉnh địa phương lần cuối trên biểu đồ giá.

Có lẽ, một chỉ báo sâu sắc hơn sẽ là chỉ số làm nổi bật dòng vốn trao đổi và tiền gửi hoạt động hàng ngày. Theo Santiment, giống như khối lượng xã hội của alt, dòng vốn trao đổi đã tăng cho MATIC. Tuy nhiên, họ vẫn khá giả so với mức thường có trước khi bán tháo trên thị trường MATIC.

Điều tương tự cũng có thể được nói đối với Khoản tiền gửi hoạt động hàng ngày, với chỉ số tăng theo cấp số nhân trong 48 giờ qua cho thấy rằng áp lực từ phía bán đang tăng lên, mặc dù nó hơi khác so với mức DAA đã đạt được trước đó.

Nguồn: Santiment

Một điều gì đó tương tự đã được làm nổi bật bởi chỉ số Lỗ lãi trên mạng của altcoin và MVRV của nó. Trong khi người đầu tiên nhận thấy rằng NPL không tăng đột biến và ủng hộ khẳng định rằng những người nắm giữ MATIC dài hạn sẽ không bán, người thứ hai đã tăng nhưng thậm chí không gần với mức nguy hiểm trong lịch sử trên bảng xếp hạng.

Nguồn: Santiment

Tóm lại, những diễn biến này nói lên điều gì về giá của MATIC? Chà, họ gợi ý rằng trong khi áp lực bên bán đang gia tăng, có thể có thêm một chút tăng giá trên biểu đồ giá. Khi đỉnh cục bộ bị chạm, việc điều chỉnh sẽ xảy ra sau đó trước khi quá trình hợp nhất bắt đầu lại.

Tuy nhiên, trong khi đó là một dự đoán khá đơn giản để thực hiện, nó không tính đến một sự phát triển sắp tới – Sự ra mắt của Chủ nghĩa lạc quan.

Hoạt động hơn một năm nay, Lạc quan là giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 được xây dựng nhằm mục đích giải quyết câu hỏi về khả năng mở rộng trên Ethereum. Mặc dù việc ra mắt mạng chính công khai của nó đã được đẩy sang tháng 7, nhưng vẫn có rất nhiều “sự lạc quan” xung quanh việc ra mắt nó. Trên thực tế, theo một số người, một khi nó hoạt động, “điều này sẽ tạo ra vết lõm trong Đa giác và các lớp-2 khác.”

Theo Selcuk Aslantas, ví dụ, vì Lạc quan dự định giải quyết các vấn đề tương tự đang được nhắm mục tiêu bởi lớp 2 như Đa giác với có lẽ nhiều hiệu ứng mạng hơn và được áp dụng, cái trước vẫn giữ lợi thế.

Do đó, sẽ rất thú vị khi xem MATIC thực hiện như thế nào. Không chỉ trong ngắn hạn khi các phát hiện về các chỉ số của nó có kết quả, mà khi các lớp 2 cuối cùng cũng đi vào hình ảnh.

Nguồn ambcrypto.com

Related Posts

Leave a Comment