Home Đầu Tư Coin Nhân viên thuế của Vương quốc Anh chuẩn bị cho hành vi tấn công những kẻ trốn thuế nắm giữ tiền điện tử, Kế toán nói

Nhân viên thuế của Vương quốc Anh chuẩn bị cho hành vi tấn công những kẻ trốn thuế nắm giữ tiền điện tử, Kế toán nói

by Andy Lê

Nguồn: Adobe / David

Một công ty kế toán điều lệ của Anh nói rằng cơ quan thuế của Vương quốc Anh sẽ kiểm tra những người bị nghi ngờ trốn thuế về tài sản tiền điện tử của họ – để xác định xem các cá nhân có đang tìm cách trốn thuế bằng cách mua tiền điện tử hay không.

Trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cryptonews.com, kế toán, UHY Hacker Young, cho biết nó có bằng chứng Doanh thu và Hải quan của Bệ hạ (HMRC) đang chuẩn bị thêm yêu cầu về thông tin nắm giữ tiền điện tử trong một bản kê khai tài sản cập nhật mà họ dự định gửi cho những kẻ bị nghi ngờ trốn thuế.

Công ty cho biết họ tin rằng HMRC “nghi ngờ rằng ngày càng có nhiều tài sản tiềm ẩn đang trượt qua kẽ tay của họ nhờ sự gia tăng của tiền điện tử và các hệ thống chuyển tiền không được kiểm soát khác” – và quyết tâm “chống trả”.

Giám đốc của công ty, David Jones, tuyên bố rằng “tiền thu được từ tội phạm chảy qua các tài sản tương đối chính thống như bitcoin (BTC) với tốc độ mà một số người thấy đáng báo động.”

Ông nói thêm rằng “tội phạm mạng ở nước ngoài” thực hiện “hầu như tất cả các khoản thanh toán tiền chuộc của chúng bằng bitcoin” nhằm “tránh bị phát hiện”.

Và người đánh thuế ở Anh dường như đã tăng cường trò chơi giám sát của mình, Jones gợi ý, nói thêm,

“Mặc dù tội phạm vẫn có thể chọn không khai báo những tài sản này, nhưng làm như vậy sẽ mang lại cho HMRC một cơ hội khác để đưa ra cáo buộc hình sự đối với họ nếu công việc pháp y của họ tìm thấy một ví bitcoin ẩn. […] Sự bảo vệ của sự thiếu hiểu biết về luật pháp trong lĩnh vực đang bùng nổ này sẽ không còn rửa sạch với nhân viên thuế nữa ”.

Một luật sư thuế có trụ sở tại Vương quốc Anh nói với Cryptonews.com, với điều kiện ẩn danh, tin tức “nếu đúng” nghe có vẻ giống như một “tiến trình hợp lý” đối với HMRC, công ty ngày càng nhận thức rõ hơn về các vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của HMRC nói với City AM rằng biểu mẫu báo cáo tài sản yêu cầu hạch toán đầy đủ tất cả tài sản của người đóng thuế và nó luôn bao gồm tiền điện tử. Họ giải thích rằng các hình thức mới chỉ cần liệt kê ‘tài sản tiền điện tử’ như một ví dụ về tài sản cần được khai báo.

Đầu năm nay, HMRC đã yêu cầu nó được phát hành các công cụ phân tích blockchain để giúp nó truy tìm những kẻ trốn thuế và tháng trước đã xuất bản một hướng dẫn sử dụng tiền điện tử mới cho người dân Vương quốc Anh.
____

Tìm hiểu thêm:
– Lấy Fiat của tôi nhưng không bán tiền điện tử của tôi, cầu xin các triệu phú sau khi giảm thuế
– ‘Các bạn, hãy nộp thuế tiền điện tử của bạn, IRS sắp ra mắt’
– Thu thuế hiệu quả hơn để tránh hỗn loạn ‘bẫy nợ’, IMF cảnh báo
– Suy đoán về ‘kế hoạch thuế’ của Biden khiến các nhà đầu cơ tiền điện tử kinh hoàng
– Tiền điện tử và thuế vào năm 2021: Sẵn sàng trả nhiều tiền hơn
___
(Cập nhật vào ngày 30 tháng 4, 09:02 UTC với nhận xét từ HMRC.)Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment