Home Đầu Tư Coin Nhà quản lý quỹ hàng đầu thế giới BlackRock nói: Đừng bảo lãnh cổ phiếu ngay bây giờ

Nhà quản lý quỹ hàng đầu thế giới BlackRock nói: Đừng bảo lãnh cổ phiếu ngay bây giờ

by Andy Lê

Một ngày thu nhập khổng lồ khác đang diễn ra, với Microsoft và Alphabet sẽ đến muộn hơn, trong khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày.

Vậy một ngày khác, một kỷ lục khác cho Phố Wall? Hợp đồng tương lai cổ phiếu vẫn chưa được cam kết và các nhà đầu tư có thể bắt đầu tự hỏi liệu thời điểm đỉnh cao của mọi thứ có đang gần kề hay không.

Jeffrey Buchbinder, chiến lược gia cổ phiếu tại LPL Financial, cho biết: “Định giá cổ phiếu đang tăng lên ngay bây giờ và rất nhiều tin tức tốt đã được định giá,” Jeffrey Buchbinder, chiến lược gia cổ phiếu tại LPL Financial, nói với khách hàng. “Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng việc định giá là khá hợp lý khi xem xét lãi suất đang ở mức thấp và chúng tôi kỳ vọng lạm phát sẽ được kiềm chế phần lớn”.

Quan điểm đó phù hợp với cuộc gọi trong ngày từ nhóm chiến lược gia của BlackRock do Jean Boivin, người đứng đầu Viện đầu tư của nhà quản lý tài sản dẫn đầu. Nhà quản lý quỹ lớn nhất thế giới có tài sản 9 nghìn tỷ đô la đang được quản lý tính đến quý đầu tiên, vì vậy quan điểm cơ bản của họ về những gì đang diễn ra thường đáng để lắng nghe.

Điểm mấu chốt của BlackRock? Tiếp tục lạc quan đối với cổ phiếu, trung lập với tín dụng và thiếu cân đối với trái phiếu chính phủ. “Việc mở rộng tái khởi động – cùng với niềm tin của chúng tôi rằng điều này sẽ không chuyển thành tỷ lệ cao hơn đáng kể – làm cơ sở cho lập trường ủng hộ rủi ro của chúng tôi,” Boivin và nhóm nghiên cứu cho biết.

Điều đó không có nghĩa là các chiến lược gia không nhìn thấy những rủi ro ở phía trước, chẳng hạn như “phản ứng thái quá của thị trường đối với dữ liệu tăng trưởng đặc biệt” trong những tháng tới, với những đợt biến động khi Fed cố gắng ở “sau đường cong” về lạm phát. Đặc biệt, Boivin và nhóm nghiên cứu nhìn thấy một con đường khó khăn hơn cho các tài sản của thị trường mới nổi nhưng họ nói rằng bây giờ không phải là lúc để bảo lãnh cổ phiếu.

BlackRock thừa nhận rằng các nhà đầu tư hiện đang ở trong lãnh thổ mới, vật lộn với sự khởi động lại tăng trưởng duy nhất của đại dịch COVID-19 của Hoa Kỳ mà vẫn có thể bị nhiều người đánh giá thấp. Và điều đó trái ngược với những thất vọng liên tục về tăng trưởng sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Nhưng nó nói rằng các nhà đầu tư không nên lo lắng vì trong khi tăng trưởng của Hoa Kỳ bắt đầu đạt đỉnh trong mùa hè, phần còn lại của thế giới sẽ bắt đầu bắt kịp, được hỗ trợ bởi các đợt triển khai vắc-xin.

BlackRock cho biết các nhà đầu tư năng động khác đang làm phật lòng ngay bây giờ là “tiêu chuẩn cao” mà Fed đã thiết lập để duy trì chính sách tiền tệ dễ dàng của mình, mà một lần nữa vẫn chưa được tiêu hóa hoàn toàn, BlackRock nói.

“Chúng tôi thấy các thị trường vẫn đánh giá thấp tiềm năng Fed đạt được mức lạm phát trên mục tiêu trong trung hạn vì nó có vẻ như để bù đắp cho những thiếu sót dai dẳng trong quá khứ. Đây là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng hướng di chuyển cho lợi suất cao hơn. Nhưng chúng tôi tin rằng sự điều chỉnh tổng thể sẽ bị tắt tiếng hơn nhiều so với dự kiến ​​trước đây dựa trên động lực tăng trưởng – và nhiều điều chỉnh đã diễn ra, ”Boivin và nhóm nghiên cứu cho biết.

Với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm BX: TMUBMUSD10Y

đã tăng hơn gấp ba lần so với năm ngoái, BlackRock đang cắt giảm tỷ trọng thiếu chiến thuật đối với T-Bonds và chốt tỷ lệ thừa cân trong Chứng khoán được Bảo vệ bởi Kho bạc (TIPS). Lập trường ủng hộ chu kỳ của nó đối với cổ phiếu có nghĩa là áp lực lên các thị trường mới nổi và các cổ phiếu vốn hóa nhỏ của Mỹ.

Biểu đồ trong ngày

Các biến thể COVID-19 là rủi ro nhà đầu tư hàng đầu được trích dẫn trong cuộc khảo sát nhà đầu tư vào tháng 4 của Deutsche Bank:

Tesla sa sút và thu nhập kém

Chứng khoán DJIA

SPX

COMP

đi ngang sau phiên giao dịch kỷ lục hôm thứ Hai, trong khi chứng khoán châu Âu XX: SXXP

đang trượt. Đồng đô la DXY

tăng và bitcoin BTCUSD

đã tăng trên $ 54,000.

Nói về bitcoin, Tesla TSLA

đã báo cáo lợi nhuận quý thứ bảy, một phần được thúc đẩy bởi doanh số bán một số cổ phiếu nắm giữ tiền điện tử của họ, mặc dù một số giám sát quy định thận trọng có thể đang ở phía trước. Cổ phiếu đang giảm do thất vọng về doanh thu và các vấn đề sản xuất.

Cổ phần của người gửi gói hàng UPS UPS

và nhà sản xuất đồ chơi Hasbro HAS

đang tập hợp lại trên các resuts, trong khi những người của tập đoàn GE GE

đang giảm do doanh thu thiếu hụt. Còn hàng trong Eli Lilly LLY

đang trượt dài vì thất vọng về thu nhập từ công ty dược phẩm. Sau khi đóng cửa, gã khổng lồ công nghệ Microsoft MSFT

và Bảng chữ cái GOOGL,
nhà sản xuất chip Texas Instruments TXN,
và vua cà phê Starbucks SBUX

là một trong những điểm nổi bật.

Sau khi tăng đột biến vào thứ Hai nhờ sự thúc đẩy lớn của các nhà đầu tư cá nhân, cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop GME

lại dậy sóng khi có tin chào bán cổ phiếu trị giá 551 triệu đô la thành công.

Chỉ số giá nhà Case-Shiller và chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Đại học Michigan đang dẫn đầu, trong khi cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu.

Tổng thống Joe Biden dự kiến ​​sẽ ra lệnh trả mức lương tối thiểu $ 15 mỗi giờ cho tất cả các nhà thầu liên bang.

Đọc: Tại sao Fed lại tập trung vào những vấn đề bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch

Đọc ngẫu nhiên

Công thức nấu ăn thịt bò ở đâu? Tất cả thay đổi tại trang web công thức Epicurious.

Đó là thời gian Supermoon màu hồng.

Cần biết bắt đầu sớm và được cập nhật cho đến khi tiếng chuông khai mạc, nhưng hãy đăng ký tại đây để nhận được một lần được gửi đến hộp thư điện tử của bạn. Phiên bản đã gửi qua email sẽ được gửi đi vào khoảng 7:30 sáng theo giờ miền Đông.

Muốn nhiều hơn cho ngày sắp tới? Đăng ký The Barron’s Daily, một cuộc họp báo buổi sáng dành cho các nhà đầu tư, bao gồm các bài bình luận độc quyền từ các nhà văn của Barron và MarketWatch.Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment