Home Đầu Tư Coin Nhà dự báo hàng đầu Yves Lamoureux khảo sát bối cảnh đầu tư hiện tại – từ cổ phiếu đến tiền điện tử – và chỉ thấy 2 cách để thực hiện

Nhà dự báo hàng đầu Yves Lamoureux khảo sát bối cảnh đầu tư hiện tại – từ cổ phiếu đến tiền điện tử – và chỉ thấy 2 cách để thực hiện

by Andy Lê

Đừng lo sợ, các nhà đầu tư không chắc chắn về cách xoay chuyển những ngày này khi nói đến thị trường chứng khoán và tiền điện tử. Chỉ có hai sự lựa chọn thực sự.

Đó là theo chủ tịch của công ty nghiên cứu kinh tế vĩ mô Lamoureux & Co., Yves Lamoureux, người có sở trường dự đoán hướng thị trường. Sau khi đánh dấu một sự kiện hoảng loạn vào năm 2018, ông dự báo một loạt các thị trường gấu lăn bánh được thúc đẩy bởi sóng COVID-19 vào năm ngoái, gọi một cách chính xác là đáy thị trường vào tháng 3 năm 2020.

Nhà dự báo có trụ sở tại Montreal vào tháng 9 đã dự đoán một đợt phục hồi tiếp theo, nói rằng sự thoái lui của thị trường đã được thực hiện – và giờ anh ta dự đoán mức giảm giá thứ ba, mặc dù có thể không phải là một cú sút thẳng.

Nghi ngờ về thời hạn của nó là “bởi vì có quá nhiều sự can thiệp từ Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương [as] tất cả họ đều cố gắng giữ cho lợi nhuận tăng lên, ”ông nói. Nếu không có một chiến dịch như vậy, sự sụt giảm sẽ nhanh chóng – có thể trong một năm. Lamoureux cho biết, các ngân hàng trung ương có thể gây ra loại sụt giảm “kéo dài thêm một chút nữa”.

Ông cho biết công ty của mình đã xoay vòng khỏi cổ phiếu vào cuối năm 2020. “Chúng tôi đã chứng kiến ​​thanh khoản cao nhất nơi mà tất cả các ngân hàng trung ương đã làm tốt nhất có thể, nhưng sau đó chúng tôi sẽ phát hiện ra rằng đơn giản là không có đủ thanh khoản để hỗ trợ tất cả các thị trường, không chỉ chứng khoán, ”ông nói.

Đọc: Lợi tức đang giảm nhưng các chỉ số kinh tế của Mỹ đang được cải thiện. Đây là điều thúc đẩy ‘cơ sở dữ liệu’ của thị trường trái phiếu.

Tuần hành dài đối với lãi suất

Một trong những quan điểm lâu dài của ông là tỷ lệ sẽ tăng cao hơn trong một thập kỷ dài. Các nhà đầu tư đã biết đến điều đó vào tháng 3, khi lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm TMUBMUSD10Y,
1,625%
tăng cao hơn, đạt gần 1,8%, đánh mạnh vào nhóm cổ phiếu công nghệ. Cuộc tranh luận tiếp tục sôi nổi về việc liệu các nhà đầu tư có thấy tình trạng này lặp lại khi nền kinh tế Mỹ mạnh lên hay không.

Giám đốc tài sản BlackRock nằm trong số những người không thấy lãi suất vượt khỏi tầm kiểm soát, nhưng một kịch bản như vậy gần đây đã được đánh dấu là rủi ro hàng đầu đối với cổ phiếu trong 12 tháng tới trong một cuộc thăm dò các nhà đầu tư của Barron. Lamoureux, trong khi đó, đã đều đặn cảnh báo khách hàng, bao gồm cả Twitter, như ông đã làm vào tháng 10 năm ngoái khi lợi suất 10 năm tăng lên 0,7%.

Một kết quả của tỷ lệ cao hơn là cổ phiếu và trái phiếu bị ảnh hưởng, gây khó khăn cho những người thích các chiến lược thụ động, chẳng hạn như mua và giữ, kiếm tiền. Điều đó nói rằng, Lamoureux cũng dự đoán rằng cơ hội có thể sớm đến với các nhà đầu tư cổ phiếu, vì ông nhận thấy trái phiếu ổn định trong nửa cuối năm nay, trước khi lãi suất quay trở lại con đường tăng từ năm 2022 trở đi.

Ý kiến: Tại sao Fed sẽ mất nhiều tiền hơn dễ dàng để tiếp tục châm ngòi cho thị trường tăng giá này trong chứng khoán

“Vì vậy, khoảng thời gian đó sẽ cho mọi người cơ hội quay trở lại với cổ phiếu công nghệ, bởi vì đó là thứ bị ảnh hưởng nhiều nhất trong đợt tăng giá lớn này,” ông nói. “Về công nghệ, họ đã đi xuống rất nhiều. Đó là lĩnh vực tôi nghĩ là hấp dẫn ”.

Lamoureux cho biết các nhà đầu tư cần phải bắt đầu thực hiện các động thái ngay từ bây giờ, để tự bảo vệ mình. Một cách là trút bỏ lớp áo thụ động và “xem xét các thị trường thực sự là beta, beta cao hơn, nghĩa là chúng di chuyển nhiều hơn thị trường thông thường. Và số tiền lớn, lớn, lớn đã được tạo ra, trong SPACS, ”anh nói.

SPAC, hoặc các công ty mua lại có mục đích đặc biệt, còn được gọi là công ty kiểm tra khống khi họ huy động tiền trong đợt phát hành lần đầu ra công chúng và sau đó có hai năm để hoạt động trong việc mua lại một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp. Họ đã được gọi là cổ phần tư nhân của người nghèo vì họ cho phép các nhà đầu tư bình thường tham gia vào một cổ phiếu có tiềm năng nóng bên ngoài thị trường đại chúng.

“Tôi đang nói chuyện với rất nhiều chuyên gia và về cơ bản họ chỉ bắt đầu nhận thức được rằng có thị trường mới này… mang lại cho mọi người cơ hội mua cổ phiếu như đầu tư mạo hiểm,” Lamoureux, người đã đánh dấu loại tài sản trong một Cuộc phỏng vấn của MarketWatch vào tháng 9 năm ngoái.

Lưu ý rằng các đợt chào bán SPAC đã bắt đầu chậm lại sau đợt tăng đột biến vào năm 2020 và một số đang cảnh báo về bong bóng trong danh mục có thể quay lưng với các nhà đầu tư. Lamoureux cho biết bong bóng là một “tính năng thường xuyên” của SPAC, người nói thêm rằng những ngày này các nhà đầu tư chỉ đơn giản là không có nhiều sự lựa chọn.

“Chúng tôi đã thấy trái phiếu bùng nổ, [and] đó là mất khả năng thanh khoản. Tôi đang kêu gọi dầu đến hai đầu và đi xuống. Đó sẽ là một sự mất thanh khoản. Nếu bạn nhìn vào tất cả các cổ phiếu công nghệ rất phổ biến, chúng đã bị rơi, ”ông nói.

Ông đặt tên cho công ty phần mềm dữ liệu đám mây là Snowflake SNOW,
+ 0,89%
là một ví dụ trong số nhiều “công ty rất nổi tiếng, rất tốt” bị sụt giảm định giá đột ngột – giá cổ phiếu của nó giảm từ gần 400 đô la vào tháng 12 xuống chỉ còn trên 200 đô la vào tháng 3 – khi lãi suất tăng mạnh. Nasdaq Composite COMP,
-0,85%
đã bù đắp lại khoản lỗ từ mức thấp nhất vào cuối tháng 3 khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm TMUBMUSD10Y,
1,625%
tăng vọt. Cổ phiếu Snowflake dao động gần $ 236 vào thứ Tư.

Ông nói: “Lãi suất cao hơn sẽ có những tác động lớn không chỉ đối với trái phiếu mà còn cả cổ phiếu và bất động sản, vốn đã trở thành bong bóng lớn nhất từ ​​trước đến nay”. Ngoài ra, với các khoản nợ cao hơn và đi vay, thuế cao hơn sẽ đến và điều đó sẽ “không tốt cho cổ phiếu,” ông nói thêm.

Tốt hơn Coinbase

Lamoureux cũng đã thực hiện các cuộc gọi dự kiến ​​khi có liên quan đến tiền điện tử. Vào tháng 2 năm 2017, khi một bitcoin trị giá 994 đô la, anh ta dự đoán giá trị sẽ đạt 25.000 đô la trong 10 hoặc 15 năm tới và bitcoin tiếp tục chạm mức 20.000 đô la trước khi tan chảy.

Anh ấy gọi chính xác là mức đẩy của bitcoin lên 16.000 đô la vào giữa năm 2020 và gọi là chạm đáy cho đến mức kỷ lục gần đây là trên 64.000 đô la, nhưng cho biết công ty của anh đã thoát khoảng 50.000 đô la cho một số tiếp xúc gián tiếp thông qua sàn giao dịch bitcoin và thị trường tài sản kỹ thuật số Bakkt. Công ty đó là một cuộc chơi dài hạn tốt hơn so với sàn giao dịch kỹ thuật số được niêm yết gần đây Coinbase COIN,
+ 0,97%
“Bởi vì nó phù hợp với những gì tôi nghĩ sắp tới,” anh nói.

“Mọi người thật điên rồ. Họ mua một câu chuyện sau khi thực tế, và câu chuyện đã hoàn thành, bạn biết không? Bitcoin đã tăng giá và những người này đã kiếm được rất nhiều tiền, vì vậy mọi người đang mua Coinbase ở mức quá mức, ”anh ấy nói.

Đọc: Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đang tung ra thị trường NFT. Những gì để biết

Ra mắt vào năm 2018 bởi chủ sở hữu Sàn giao dịch chứng khoán New York Intercontinental Exchange ICE,
+ 0,03%,
Bakkt sẽ được đưa ra công chúng thông qua việc sáp nhập với VPC Impact Acquisition Holdings VIH,
+ 1,67%,
SPAC, trong một thỏa thuận trị giá 2,1 tỷ đô la. Việc sáp nhập đã được dự báo sẽ kết thúc vào quý II.

Ông cho biết, với Bakkt, các nhà đầu tư nhận được một sàn giao dịch bitcoin giao dịch các hợp đồng tương lai và quyền chọn, và một bên giám sát – lưu trữ tiền điện tử cộng với một ứng dụng mà ông rất hào hứng khi đã mua vào SPAC. “Đó là một ứng dụng lối sống mới mà sẽ tăng Bitcoin thông qua và tổng hợp của bạn tài sản số điểm trung thành, thẻ quà tặng, dặm bay, phiếu giảm giá, tài sản trong game,” Lamoureux giải thích.

Ví dụ: người dùng có thể lấy điểm của họ từ chuỗi cà phê Starbucks SBUX,
-0,12%,
chuyển đổi chúng thành tiền mặt và mua bitcoin bằng ứng dụng đó, tạo ra các mối quan hệ qua lại và “một số loại hệ sinh thái,” ông nói. “Thay vì cố gắng dự báo giá bitcoin, [Bakkt] cho phép bạn chơi đường cong chấp nhận bitcoin. ”

Bakkt có thể không dừng lại ở đó. Trong một cuộc phỏng vấn vào đầu tháng này, Giám đốc điều hành Gavin Michael cho biết công ty có thể giới thiệu các mã thông báo không thể sử dụng được, hoặc NFT, cho nền tảng trong tương lai. Mức độ phổ biến đã tăng lên đối với NFT, chứng chỉ sở hữu tài sản kỹ thuật số duy nhất, trong năm qua, với một tác phẩm nghệ thuật sử dụng công nghệ số hóa được bán với giá gần 70 triệu đô la vào tháng Ba.

Michael cũng cho biết Bakkt thấy trước khả năng “đóng góp và tham gia vào không gian tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”.

Đọc: ‘Cô gái thảm họa’ kiếm được hơn 430.000 đô la khi bán NFT cho meme của cô ấy

Đối với Lamoureux, lý do cơ bản cho Bakkt là cơ bản: “Những người bán cuốc xẻng luôn kiếm được tiền. Cứ hỏi những người đào vàng ”.

Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment