Home Đầu Tư Coin Nhà đầu tư Howard Marks cho biết: ‘Tôi đã học được bao nhiêu điều mà tôi không biết’ về bitcoin

Nhà đầu tư Howard Marks cho biết: ‘Tôi đã học được bao nhiêu điều mà tôi không biết’ về bitcoin

by Andy Lê


‘Phản ứng ban đầu của tôi là phản ứng đầu gối khi không có thông tin, và đó không phải là cách tốt để cư xử. Vì vậy, cách đây 3-4 năm tôi sẵn sàng góp ý; bây giờ tôi đã học được bao nhiêu điều mà tôi không biết… bạn không nên nói về những điều bạn không biết. ‘


– Howard Marks, Thủ đô Oaktree

Đó là Howard Marks, nói với Korea Economic Daily, trong một cuộc phỏng vấn video được đăng hôm thứ Ba, rằng anh ấy ước mình đã không nhanh chóng loại bỏ bitcoin vào năm 2017, khi anh ấy mô tả tiền điện tử là một “mốt vô căn cứ”.

Vậy Marks đã học được những gì? Nhà đầu tư cho biết ban đầu ông đã bác bỏ bitcoin vì thiếu giá trị nội tại của nó. “Nhưng có rất nhiều thứ mà mọi người muốn và đánh giá cao lại không có giá trị nội tại,” ông lưu ý.

Nhưng Marks, tỷ phú đồng sáng lập và đồng chủ tịch của công ty quản lý tài sản thay thế Oaktree Capital Management, có vẻ không hoàn toàn thuyết phục rằng những người đề xuất bitcoin cũng đã niêm phong hồ sơ đối với tài sản kỹ thuật số này.

Một trong những trường hợp đối với bitcoin là do nguồn cung của nó bị giới hạn bởi giới hạn về số lượng đồng xu cuối cùng có thể được sản xuất và nhu cầu ngày càng tăng vì ngày càng có nhiều người quan tâm đến nó, giá sẽ tăng lên, nhưng lý do đó có vẻ hơi “vòng vo, ”Marks nói.

Có bất kỳ lý do độc lập nào để giữ bitcoin không? Lập luận là nó có thể được sử dụng 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần; tính bí mật của nó; và các yếu tố khác, ông nói.

“Có tất cả những tranh luận về lý do tại sao mọi người muốn nó… Nhưng đó có phải là lý do đầy đủ? Đó là câu hỏi, ”anh nói.

Marks thừa nhận rằng bitcoin BTCUSD,
+ 0,33%
đã giao dịch quanh mức 5.000 đô la khi ông ban đầu bác bỏ tiền kỹ thuật số vào năm 2017. Hiện nó đang đổi chủ ở phía bắc là 55.000 đô la, đã đặt mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tuần ở phía bắc là 60.000 đô la.

Marks cho biết: “Tôi đã bị sa thải vào năm 2017 và tôi chưa thể khẳng định mình đã đúng… Những người đã mua nó với giá 5.000 đô la – cho đến nay, họ có vẻ đúng,” Marks nói.Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment