Home Đầu Tư Coin Nhà đầu tư ‘Big Short’ Michael Burry có đúng về tiền điện tử và cổ phiếu meme đang đối mặt với ‘mẹ của mọi sự sụp đổ’ không?

Nhà đầu tư ‘Big Short’ Michael Burry có đúng về tiền điện tử và cổ phiếu meme đang đối mặt với ‘mẹ của mọi sự sụp đổ’ không?

by Andy Lê

Thị trường tiền điện tử đã chịu áp lực bán nặng nề vào thứ Hai, với lĩnh vực này đang đối mặt với sự phá vỡ xu hướng giảm giá.

Bitcoin BTCUSD,
-0,53%,
tiền điện tử lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường, đã giảm gần 7% và giao dịch ở mức thấp nhất trong nhiều tuần, đổi chủ ở mức 32.669 đô la; trong khi Ether ETHUSD,
-3,00%,
trên blockchain ethereum, đã giảm hơn 10% và giao dịch ở mức 1.951,58 đô la trên CoinDesk.

Bitcoin vẫn đang đạt được mức tăng 12% tính đến thời điểm hiện tại, nhưng đó là một mức chênh lệch trong thế giới tiền điện tử và đã giảm đáng kể so với mức tăng hơn 100% từ đầu năm đến nay. Ether tăng 163% nhưng việc nó đi xuống dưới mức quan trọng về mặt tâm lý ở mức 2.000 đô la đưa nó xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 5.

Tuy nhiên, Michael Burry, người đã nổi tiếng nhờ đặt cược vào thời kỳ khủng hoảng của mình trên thị trường nhà đất vào năm 2008 -09, có thể nói rằng anh ta đã báo trước cho các nhà đầu tư đã trở nên cường điệu vào cổ phiếu meme và tiền điện tử vào năm 2021.

Burry, người có khoản đầu tư hơn một thập kỷ trước được thực hiện vào bộ phim “The Big Short”, đã đưa ra một dòng tweet đã bị xóa vào thứ Sáu, cảnh báo về một “mẹ của mọi sự cố” sắp xảy ra.

Mặc dù thị trường không phải đối mặt với sự suy thoái nghiêm trọng như dòng tweet “mẹ đẻ của mọi sự cố” có thể ngụ ý, động lực cho bitcoin và các loại tiền điện tử khác rõ ràng là đi xuống.

Trong khi đó, cổ phiếu của các tài sản meme phổ biến AMC Entertainment Holdings AMC,
-4,34%
và GameStop Corp GME,
-4,57%.
đã giao dịch thấp hơn vào thứ Hai, trong bối cảnh một cuộc biểu tình rộng rãi trên thị trường chứng khoán. Điều đó nói rằng, AMC vẫn tăng hơn 2.500% trong năm cho đến nay và GameStop đã tăng 964%.

Các chuyên gia về triển vọng đối với các cổ phiếu tiền điện tử và meme, vốn được thúc đẩy chủ yếu bởi các xu hướng truyền thông xã hội và không nhất thiết là bởi các yếu tố cơ bản, đã tăng nhanh và tức giận. Và các chiến lược gia đã suy đoán rằng môi trường lãi suất thấp do Cục Dự trữ Liên bang thúc đẩy đã giúp tạo ra bong bóng trong túi thị trường, cùng với việc kiểm tra kích thích tài chính đã khiến một số nhà đầu tư cá nhân đặt cược rủi ro cao trên thị trường.

Tiền điện tử, trong lịch sử ngắn ngủi của nó, đã biến động đáng kể và phải trải qua những giai đoạn hưng phấn, sụp đổ và những đợt giá suy giảm kéo dài. Đó là trường hợp vào tháng 12 năm 2017, khi bitcoin chạm giá trị gần 20.000 đô la trước khi rơi vào tình trạng ngừng hoạt động trong nhiều năm.

Không thể biết liệu chu kỳ đó có diễn ra lần nữa hay không.

Sự sụt giảm gần đây nhất của bitcoin và đồng ilk của nó đang bị đổ lỗi cho một cuộc đàn áp tiền kỹ thuật số ở Trung Quốc, điều này đã gây ra nhiều sóng gió trong lĩnh vực này. Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã mở rộng lệnh cấm khai thác tiền điện tử và được cho là đã ra lệnh cho đơn vị thanh toán Alipay của Alibaba đàn áp giao dịch tiền điện tử.

Không chỉ Burry nhìn thấy một số vết nứt trong xu hướng tăng của bitcoin.

Dữ liệu từ CoinShares chỉ ra rằng các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​tuần thứ ba liên tiếp có dòng chảy ra ngoài với tổng trị giá gần 80 triệu đô la, đại diện cho đợt giảm giá dài nhất kể từ tháng 2 năm 2018, trong đó bitcoin được bán dữ dội nhất.

Katie Stockton, nhà phân tích kỹ thuật tại Fairlead Strategies, nói rằng sự sụt giảm gần đây đang thử nghiệm hỗ trợ cho bitcoin và Ether và các tài sản khác trong khu phức hợp.

Cô ấy nói rằng việc bán bitcoin dường như đã quá hạn nhưng đang khuyên khách hàng chờ đợi để nhảy vào cuộc cạnh tranh trong nỗ lực xác định giá hời.

Sự sụt giảm đối với tiền điện tử cũng đến khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones DJIA,
+ 0,38%
đã tận hưởng ngày tốt nhất kể từ tháng 3 và chỉ số S&P 500 SPX,
+ 0,52%
ghi lại mức tăng hàng ngày tốt nhất kể từ giữa tháng 5, khiến một số người suy đoán rằng các nhà đầu tư đang chuyển tài sản từ tài sản độc đáo sang tài sản truyền thống hơn.Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment