Home Đầu Tư Coin Người sáng lập Ethereum (ETH) đề xuất một giải pháp cho những tai ương khai thác tiền điện tử

Người sáng lập Ethereum (ETH) đề xuất một giải pháp cho những tai ương khai thác tiền điện tử

by Andy Lê

Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã cân nhắc về cuộc tranh luận đang diễn ra về việc khai thác Bitcoin. Ông tuyên bố rằng sự chuyển đổi của Ethereum sang mô hình bằng chứng cổ phần (POS) có thể là một giải pháp khả thi cho vấn đề tiêu thụ năng lượng cao của tiền điện tử. Anh ấy nói,

Proof-of-stake là một giải pháp cho các vấn đề môi trường của Bitcoin, vốn cần ít tài nguyên hơn để duy trì.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Tháng trước, Ethereum Foundation đã tiết lộ quá trình chuyển đổi sắp diễn ra sang hệ thống POS, với việc chuyển đổi cuối cùng dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Tác động môi trường của việc khai thác Bitcoin

Tuyên bố của Buterin về mô hình POS được đưa ra vào thời điểm việc khai thác Bitcoin (BTC / USD) đang nhận rất nhiều chỉ trích. Nhiều người đã tranh luận về tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử. Đầu tuần này, Iran đã tạm thời cấm khai thác tiền điện tử, với lý do cần phải duy trì nguồn cung cấp năng lượng ngày càng khan hiếm trong nước.

Vấn đề môi trường với hoạt động khai thác Bitcoin cũng ảnh hưởng đến quyết định của Tesla trong việc đình chỉ việc chấp nhận tiền điện tử để thanh toán cho các sản phẩm của mình.

Các chuyên gia khác đã bình luận về vấn đề này, với một số người phản đối việc khai thác Bitcoin và một số người khác đứng đằng sau nó.

Tuần trước, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc tiết lộ rằng họ sẽ đưa ra các quy định chặt chẽ hơn về “các hoạt động chứng khoán bất hợp pháp”, bao gồm cả những hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử.

Chính phủ đã hành động ngay sau khi xác định rằng việc khai thác tiền điện tử đã dẫn đến việc sử dụng nhiều than ở một số vùng của Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc đã hành động chống lại những người khai thác như vậy vì nó làm suy yếu các mục tiêu môi trường của đất nước.

Mức tiêu thụ năng lượng thấp của Proof-of-Stake

Ethereum Foundation đã tuyên bố gần đây trên trang web của mình rằng sự thành công của quá trình chuyển đổi POS có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum xuống 99,8%. Nó nói thêm rằng một POS Ethereum tiêu thụ khoảng 2,62 megawatt. Theo nền tảng, nó thấp hơn đáng kể so với mức hiện tại, tương đương với mức tiêu thụ điện năng của một quốc gia quy mô trung bình.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro


7/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment