Home Đầu Tư Coin Người đồng sáng tạo Dogecoin cho rằng tiền điện tử là một trò lừa đảo để giúp người giàu trở nên giàu có hơn

Người đồng sáng tạo Dogecoin cho rằng tiền điện tử là một trò lừa đảo để giúp người giàu trở nên giàu có hơn

by Andy Lê
1626642608 Social.jpeg

Dogecoin đã được đưa ra như một trò đùa, nhưng Jackson Palmer thực sự không nghĩ nó buồn cười nữa.

Palmer, người đồng tạo ra tiền điện tử giả vào năm 2013 với Billy Markus, đưa lên Twitter vào thứ Tư để tố cáo trạng thái của tiền điện tử mà không có điều kiện không chắc chắn:


“Sau nhiều năm nghiên cứu về nó, tôi tin rằng tiền điện tử là một công nghệ siêu tư bản vốn dĩ thuộc cánh hữu, được xây dựng chủ yếu để khuếch đại sự giàu có của những người ủng hộ nó thông qua sự kết hợp của việc tránh thuế, giảm bớt sự giám sát quy định và sự khan hiếm được thực thi một cách giả tạo”.

Không còn là một giải pháp thay thế tự do, phi tập trung cho các hệ thống tiền tệ truyền thống, tiền điện tử “được kiểm soát bởi một nhóm các nhân vật giàu có quyền lực”, ông nói, những người đã “phát triển để kết hợp nhiều tổ chức tương tự gắn với hệ thống tài chính tập trung hiện có mà họ cho là đã thiết lập ra để thay thế ”.

Trong khi đó, những người giàu ngày càng giàu hơn và những nhà đầu tư dễ bị tổn thương nhất phải chịu rủi ro nhiều nhất, ông nói.

“Ngành công nghiệp tiền điện tử tận dụng một mạng lưới các kết nối kinh doanh mờ ám, mua những người có ảnh hưởng và các phương tiện truyền thông trả tiền để chơi để duy trì một kênh ‘làm giàu nhanh chóng’ đình đám được thiết kế để trích ra tiền mới từ sự tuyệt vọng và ngây thơ về tài chính”, ông tiếp tục trong một chủ đề 10 tweet. “Không nghi ngờ gì nữa, khai thác tài chính đã tồn tại trước tiền điện tử, nhưng tiền điện tử gần như có mục đích được xây dựng để làm cho kênh trục lợi hiệu quả hơn cho những người ở cấp cao nhất và ít được bảo vệ hơn đối với những người dễ bị tổn thương.”

Đọc toàn bộ chủ đề ở đây:

Trong một phản hồi đã tweet vào thứ Tư, Markus, người đồng sáng tạo dogecoin của Palmer, thừa nhận “điểm của anh ấy nói chung là hợp lệ.”

Đây không phải là lần đầu tiên Palmer chống lại tiền điện tử. Sau khi dogecoin đạt mức vốn hóa thị trường 2 tỷ đô la vào năm 2017, anh ấy đã viết trên Vice rằng “có điều gì đó rất sai trái” và ngành công nghiệp tiền điện tử đã bị “những kẻ lừa đảo và những kẻ cơ hội” chiếm đoạt.

Mọi thứ chỉ trở nên điên cuồng hơn kể từ đó. Mặc dù nó đã mất khoảng 2/3 giá trị kể từ mức đỉnh vào tháng 5, nhưng DOGEUSD của dogecoin,
-0,30%
vẫn tăng hơn 4.100% so với năm trước, với mức vốn hóa thị trường hiện tại trên 28 tỷ đô la.

Cả Palmer và Markus đều rời bỏ dogecoin nhiều năm trước. Nhưng trong khi Markus vẫn hoạt động trong thế giới tiền điện tử, thì Palmer đã hoàn thành. Trong bài báo năm 2017 của Vice, Palmer cho biết anh ấy đã kết thúc sự tham gia của mình với dogecoin và tiền điện tử vào năm 2015 và quyên góp số tiền thu được của mình cho tổ chức từ thiện. Và đừng hỏi anh ấy về điều đó một lần nữa – chủ đề tweet của Palmer bắt đầu vào thứ Tư: “Tôi thường được hỏi liệu tôi sẽ ‘quay trở lại tiền điện tử’ hay bắt đầu thường xuyên chia sẻ lại suy nghĩ của mình về chủ đề này. Câu trả lời của tôi là ‘không.’

[ad_2]

Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment