Home Đầu Tư Coin Người chiến thắng / Người thua cuộc hàng đầu của tháng 5; BTC, ETH màu đỏ, Cardano dẫn đầu top 10

Người chiến thắng / Người thua cuộc hàng đầu của tháng 5; BTC, ETH màu đỏ, Cardano dẫn đầu top 10

by Andy Lê

Nguồn: iStock / mihtiander

Tháng Ba là rất xanh, Tháng Tư thực sự xanh, và Tháng Năm … tốt, chúng ta hãy xem.

Tháng này chắc chắn được đánh dấu bằng đợt bán tháo mạnh mẽ, theo sau là sự hợp nhất dự kiến. Bitcoin (BTC) được giao dịch trong khoảng từ 31.000 USD đến 40.000 USD trong nửa cuối tháng, trong khi ethereum (ETH) tăng trở lại hơn 2.000 USD sau khi giảm nhẹ dưới mức này và tiếp tục giao dịch trong khoảng 2.200 USD đến 2.600 USD.

Sau khi ETH liên tục vượt trội so với BTC trong tháng 4, nó cũng có tỷ lệ phần trăm theo tháng tốt hơn nhiều so với bitcoin vào tháng 5 – mặc dù cả hai đều giảm trong 30 ngày qua, BTC đang đứng ở phía giảm cao hơn, vì vậy có thể nói, trong khi ETH đứng ở mức thấp hơn.

Cả hai cũng đều chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại: BTC giảm 43% từ mức 64.804 USD đạt được vào ngày 14 tháng 4 và ETH giảm 39% từ mức 4.356 USD đạt được vào ngày 12 tháng 5 (theo CoinGecko).

Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành của Quản lý vốn tài sản kỹ thuật số, Richard Galvin, lưu ý rằng tháng 5 là tháng tồi tệ thứ hai được ghi nhận đối với bitcoin, trong khi mỗi MessariMira Christanto của, đó là tháng tồi tệ nhất cho đến nay. Cô ấy nói thêm rằng “ngoài đòn bẩy dư thừa (đã được bình thường hóa), mọi thứ vẫn hướng đến một thị trường tăng giá.”

Các nhà phân tích và bình luận nói chung đã chỉ ra một loạt các nguyên nhân có thể đằng sau việc bán tháo. Điều này bao gồm thị trường quá nóng, thanh lý lớn các vị thế đòn bẩy, các dòng tweet của Elon Musk về bitcoin và gã khổng lồ xe hơi do Musk điều hành Tesla việc dừng các khoản thanh toán vừa mới được kích hoạt bằng đồng tiền này, những lo ngại về môi trường đã lan tỏa phần lớn cuộc trò chuyện về Bitcoin, cũng như quy định chặt chẽ hơn về khai thác và giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc. Trên hết, có một số tín hiệu cho thấy có thể có các quy định chặt chẽ hơn ở Hoa Kỳ.

Sự kết hợp của những điều này đã khiến khá nhiều nhà đầu tư mới hoảng sợ và bắt đầu tham gia vào chế độ bán.

Trong khi đó, khi Ethereum đẩy mạnh về phía EIP-1559, một trong những nâng cấp lớn nhất của Bitcoin, Taproot, hiện đã xuất hiện trong tầm ngắm với khả năng thành công của phương pháp kích hoạt Thử nghiệm nhanh.

Nhưng chúng ta hãy xem xét kỹ hơn hiệu suất của các đồng tiền hàng đầu trong 30 ngày qua.

10 đồng tiền hàng đầu trong tháng 5

Cuộc đua tiền xu: Người chiến thắng / Người thua cuộc hàng đầu của tháng Năm;  BTC, ETH màu đỏ, Cardano dẫn đầu top 10 102
Nguồn: Coincodex.com, 07:37 UTC

Có thể nói, 10 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã không có một tháng tốt. Với một ngoại lệ.

Khi giá giảm trái và phải, cardano (ADA) tăng 29%. Đối với những phát triển mới nhất, IOHK công bố một công cụ chuyển đổi ERC-20, mà họ cho biết sẽ cho phép mã thông báo Ethereum chạy trên chuỗi khối bằng chứng cổ phần của chúng tôi, thêm vào rằng nó sẽ đến với testnet vào tháng 6. Khi Alonzo hard fork và các hợp đồng thông minh Plutus được triển khai, người dùng có thể di chuyển mã thông báo ERC20 sang Cardano.

Ngoài ra, công ty phát triển Cardano IOHK họ đang phát triển một bộ sản phẩm Marlowe để “dân chủ hóa tài chính và cho phép dễ dàng tiếp cận các thỏa thuận tài chính”, họ nói.

Trong khi đó, phần còn lại của 10 đồng tiền hàng đầu giảm từ 6% đến 44%. Dẫn đầu màu đỏ ở đây là đồng xu binance (BNB), có giá giảm 44% trong tháng 5.

Vị trí thứ hai tương đối gần được chiếm bởi 38% của polkadot (DOT), tiếp theo là 35% của bitcoin.

Giữa 30% và tỷ lệ phần trăm của bitcoin này cũng là XRP và uniswap (UNI).

Ít giảm nhất là dogecoin (DOGE) với gần 8% và ethereum với gần 7%.

Những người chiến thắng hàng đầu trong tháng 5

Cuộc đua tiền xu: Người chiến thắng / Người thua cuộc hàng đầu của tháng Năm;  BTC, ETH màu đỏ, Cardano dẫn đầu top 10 103
Nguồn: Coincodex.com, 07:37 UTC

Có một đợt bán tháo như tháng 5, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta sẽ có rất ít đồng tiền thoát ra khỏi màu xanh của tháng. Tuy nhiên, chúng tôi có một số – chỉ năm trong số họ trong số 50 công ty hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Người chiến thắng là shiba inu (SHIB), tăng 397% trong tháng qua. Tháng trước, SHIB trở thành tâm điểm của sự chú ý, tự gọi mình là kẻ giết DOGE, với khá nhiều người bình luận cho rằng đây là một trò lừa đảo. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã đưa 50% tổng nguồn cung của SHIB vào ví của người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, người sau đó đã đốt gần như tất cả các mã thông báo SHIB sở hữu của mình và tặng phần còn lại. Tháng 5 cũng mang lại khá nhiều danh sách trên các sàn giao dịch.

Tiếp theo là đa giác (MATIC), tăng 130%, theo sau là mức tăng của ethereum classic (ETC) là 67%. Cả hai điều này cũng nằm trong số những người chiến thắng trong tháng Tư.

Tại một thời điểm, Polygon đã vượt qua Ethereum về số lượng giao dịch và đã được thảo luận như một đối thủ cạnh tranh có thể có của Binance Smart Chain (BSC). Nhóm cũng đã công bố Bộ phát triển phần mềm Polygon (SDK) và nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban đã thêm nền tảng này vào danh sách các công ty được hỗ trợ của mình.

Và đối với ETC, như đã đề cập vào tháng trước, IOHK có một nhóm chuyên trách làm việc trong dự án ETC Mantis – ứng dụng khách duy nhất được viết nguyên bản cho Ethereum Classic. Gần cuối tháng 5, đội này công bố rằng các nhà phát triển hiện có thể triển khai các hợp đồng thông minh trên Sagano testnet với Truffle, một môi trường phát triển, khung thử nghiệm và đường ống tài sản cho Ethereum.

Tiếp theo là ADA, cũng như mạng C (CEL) với mức tăng gần 18% so với giá của nó. Trong số các thông báo khác, Celsius đã hợp tác độc quyền với Mạng lưới brooklyn‘ngôi sao Spencer Dinwiddie vào cuối tháng 5 “nhằm mục đích xây dựng nhận thức về giá trị của việc kiếm và cho vay trên blockchain và phát triển tiền điện tử như một loại tài sản của tương lai,” như họ đã nói. Dinwiddie sẽ được trả hoàn toàn bằng CEL khi tham gia các chiến dịch và sự kiện truyền thông. Nhóm cũng công bố rằng người dùng sẽ sớm có thể kiếm được lợi nhuận từ BNB của họ trong ứng dụng Celsius, đồng thời hợp tác với Tiền điện tử B21, họ đã ra mắt tính năng Kiếm tiền để người dùng kiếm được tới 18% APY trên tất cả tài sản tiền điện tử của họ.

Những người giảm nhiều nhất trong tháng 5

Cuộc đua tiền xu: Người chiến thắng / Người thua cuộc hàng đầu của tháng Năm;  BTC, ETH màu đỏ, Cardano dẫn đầu top 10 104
Nguồn: Coincodex.com, 07:37 UTC

Chúng tôi có thể không có nhiều đồng xu màu xanh lá cây để hiển thị trong tháng qua, nhưng chúng tôi chắc chắn có rất nhiều đồng xu màu đỏ – danh sách đầy đủ 10 đồng xu giảm cao nhất, tất cả đều có hai chữ số và không thấp hơn 40%.

Đứng đầu danh sách này là terra (LUNA), giá giảm 62%.

Tiếp theo là người chiến thắng của tháng trước (thực tế, một số ít trong danh sách này là người chiến thắng lần trước) – pancakeswap (CAKE), giảm 57%. Cũng trong phạm vi 55% là filecoin (FIL) và OKB.

Các đồng tiền còn lại ‘giảm tất cả đều nằm trong phạm vi giữa gần 48% của mã thông báo bittorrent (BTT) và 44% của tuyết lở (AVAX), với mức thấp nhất là mức giảm của BNB đã đề cập.

Người chiến thắng và kẻ thua cuộc từ top 100

Thu nhỏ để kiểm tra tình hình trong số 100 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường … và nó không tốt hơn nhiều. Và ngay cả khi mở rộng danh sách, chúng tôi vẫn không có danh sách đầy đủ 10 người chiến thắng màu xanh lá cây.

Danh sách mà chúng tôi có cũng được dẫn đầu bởi SHIB, tiếp theo là sự tăng giá gần 220% của telcoin (TEL). Sau đó, chúng ta có MATIC, ETC, ADA và CEL đã đề cập. Giao thức Fei (FEI) và gatechaintoken (GT) chiếm hai vị trí cuối cùng ở đây, lần lượt tăng 4% và 2%.

Ở phía đỏ, danh sách được dẫn đầu bởi LUNA, với 58% của fantom (FTM) ở vị trí thứ hai và siacoin (SC) theo sát với 57%. Sau đó, đến CAKE, FIL và OKB đã đề cập, cũng như digibyte (DGB), biểu đồ (GRT) và ớtz (CHZ), với ba loại sau giảm từ 50% đến 55%. Cuối cùng trong danh sách là BTT và 47% của IOTA.

NFT hàng đầu

Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã hoàn toàn ở khắp mọi nơi trong và ngoài Cryptoworld – người ta không thể đi một ngày mà không có nhiều thông báo ra mắt NFT – nhưng điều đó cũng đi kèm với khả năng bão hòa. Vốn hóa thị trường của token NFT tại thời điểm viết bài vào sáng thứ Ba (UTC) là 17,2 tỷ USD, với tổng khối lượng giao dịch là 1,7 tỷ USD trong 24 giờ qua.

Điều đó nói rằng, 10 mã thông báo dựa trên NFT hàng đầu, trong 30 ngày qua, đều đã giảm từ khoảng 30% đến 60%.

Thế giới người ngoài hành tinh (TLM) chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất trong số mười thế giới mà chúng tôi đang xem xét – 58%, và theo sau tương đối chặt chẽ là 57% của ecomi (OMI) và 55% của dòng chảy (FLOW). Axie vô cực (AXS) cũng chỉ giảm hơn 50%.

Trong danh mục tiếp theo, trong số 40 phần trăm, là ớtz (CHZ), đàng hoàng (MANA), sáp (WAXP) và đồng xu enjin (ENJ), với mức giảm từ 50% đến 40%.

Giảm ít nhất trong số mười là mạng lưới theta (THETA) với 36% và tiệm bánh mì (BAKE) với 34%.
___
Tìm hiểu thêm:
– Lợi nhuận ngoạn mục của DeFi không bền vững trong dài hạn – Nghiên cứu
– Nhiều tuần giao dịch đi ngang trước khi Bitcoin Newbies hoảng sợ bán cho các Hodlers

– Tom Lee của Fundstrat tăng 25% mục tiêu Bitcoin bất chấp sự chỉ trích của Musk
– Bitcoin có thể tăng gấp đôi trong năm nay bất chấp những lo ngại về năng lượng – Giám đốc điều hành Pantera

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment