Home Đầu Tư Coin Ngân hàng Trung ương Thái Lan cảnh báo việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán là rất rủi ro

Ngân hàng Trung ương Thái Lan cảnh báo việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán là rất rủi ro

by Andy Lê
Thailand Uses Blockchain To Support Green Energy Trading.jpg

Trong khi một số quốc gia như Argentina đang tìm cách đề xuất luật cho việc sử dụng Bitcoin để trả lương, các quốc gia khác lại chỉ trích tiền điện tử nhiều hơn.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) đã cảnh báo chống lại việc sử dụng các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC / USD) và Ethereum (ETH / USD) để thanh toán hàng hóa và dịch vụ.

Cả người trả tiền và người nhận đều có rủi ro cao

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Một số doanh nghiệp bắt đầu yêu cầu thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số cho hàng hóa và dịch vụ. BoT cho biết mặc dù một số thực thể đã bắt đầu yêu cầu khách hàng của họ thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số, nhưng ý tưởng này có rủi ro cho cả người trả tiền và người nhận tiền.

Ayudhya lưu ý rằng người trả và người nhận đang phải đối mặt với rủi ro cao khi sử dụng tài sản kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán. Ông tuyên bố rằng những tài sản này có nguy cơ cao về rửa tiền, trộm cắp mạng và biến động giá cả.

Cảnh báo được đưa ra vào thời điểm BoT đang có kế hoạch thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ (CBDC) vào năm tới.

BoT đã cảnh báo chống lại việc sử dụng bất hợp pháp stablecoin mệnh giá baht của Terra, nhưng sau đó cho biết họ sẽ sớm ban hành các quy định về stablecoin.

Thái Lan không công nhận tiền điện tử là một đấu thầu hợp pháp

Ngân hàng cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ phối hợp với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan để giảm những rủi ro như vậy đối với hệ thống tài chính của Thái Lan.

Trợ lý thống đốc hệ thống thanh toán của ngân hàng, Siritida Na Ayudhya, tuyên bố rằng BoT đã liên tục quan sát sự phát triển của tài sản kỹ thuật số. Ông lưu ý: “BoT không hỗ trợ việc sử dụng tài sản kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Ayudhya nói thêm rằng Thái Lan không công nhận tiền điện tử là bất kỳ hình thức đấu thầu hợp pháp nào.

Theo ông, quan điểm của đất nước về tiền điện tử phù hợp với nhiều cơ quan quản lý và tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), Quỹ Tiền tệ Quốc tế, các ngân hàng trung ương của Liên minh châu Âu, Anh, Malaysia và Hàn Quốc.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

[ad_2]

Related Posts

Leave a Comment