Home Đầu Tư Coin Ngân hàng trung ương của New Zealand chuẩn bị lấy ý kiến ​​công chúng về việc phát hành CBDC

Ngân hàng trung ương của New Zealand chuẩn bị lấy ý kiến ​​công chúng về việc phát hành CBDC

by Andy Lê
New Zealand Cbdc.jpg

Ngân hàng Dự trữ New Zealand đang cân nhắc phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Chính quyền đã tiết lộ tin tức này thông qua một thông cáo báo chí vào ngày 7 tháng 7, nói rằng họ sẽ thực hiện các cuộc tham vấn rộng rãi với công chúng trong thời gian còn lại của năm, về vấn đề này. Được biết, động thái này là một phần trong mục tiêu của ngân hàng trung ương nhằm định hình tương lai về cách người dân New Zealand sẽ thanh toán và tiết kiệm.

Theo bản tin, ngân hàng trung ương dự định phát hành một loạt giấy tờ liên quan đến tiền và các vấn đề tiền mặt từ tháng 8 đến tháng 11. Thông qua các giấy tờ này, cơ quan chức năng nhằm mục đích lấy ý kiến ​​phản hồi về các chủ đề liên quan đến tiền bạc từ người dân trong nước. Theo Trợ lý Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand, Christian Hawkesby, bài báo đầu tiên sẽ tập trung vào các khái niệm rộng về tiền và quản lý tiền mặt và phác thảo ngắn gọn các chủ đề trong các ấn phẩm tiếp theo.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Sau lần xuất bản đầu tiên, Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ tìm kiếm phản hồi về tiềm năng cho một CBDC hoạt động cùng với tiền mặt dưới dạng tiền được chính phủ hậu thuẫn. Cơ quan chức năng cũng sẽ tìm kiếm thông tin về các vấn đề phát sinh từ các hình thức tiền điện tử, bao gồm tài sản tiền điện tử và stablecoin. Ngoài ra, ngân hàng trung ương sẽ xuất bản một bài báo yêu cầu đề xuất về cách hệ thống tiền mặt cần thay đổi để đáp ứng nhu cầu của người dân New Zealand.

Một động thái để tăng cường tính toàn diện về tài chính

Giải thích về mối quan tâm trong việc cải thiện hệ thống tài chính của đất nước, Hawkesby cho biết Ngân hàng Dự trữ New Zealand đang tìm cách điều chỉnh trách nhiệm của mình với tư cách là người quản lý. Ông nói thêm rằng ngân hàng đang cố gắng tìm ra một hệ thống tiền tệ ổn định và linh hoạt sẽ trông như thế nào. Trên hết, Hawkesby cho biết tổ chức này nhằm xác định cách tiếp cận tốt nhất để giải quyết các đổi mới kỹ thuật số trong tiền và thanh toán.

Hawkesby chỉ ra rằng khi số lượng công dân sử dụng tiền mặt giảm xuống nhiều, khả năng sử dụng tiền tệ fiat vẫn có giá trị, vì chúng cho phép bao gồm tài chính và mang lại quyền tự chủ. Tuy nhiên, ông tin rằng hoạt động ngân hàng sử dụng tiền mặt sẽ khiến ngân hàng trung ương gặp bất lợi vì một tương lai mà các khoản thanh toán không dựa trên tiền mặt là không thể tránh khỏi. Để đạt được mục tiêu này, chính quyền tìm cách đảm bảo rằng việc chuyển đổi từ tiền mặt sang các hình thức thanh toán kỹ thuật số được diễn ra liền mạch.

Theo Hawkesby, một CBDC có khả năng giải quyết một số mặt trái của việc giảm sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên, ông tin tưởng vào việc thực hiện một cách tiếp cận thận trọng, trong đó ngân hàng trung ương đánh giá các vấn đề hiện tại và đề xuất các giải pháp trước khi tạo ra CBDC.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro


10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment