Home Đầu Tư Coin Ngân hàng Thái Lan hợp tác với Giesecke + Devrient để tạo ra nguyên mẫu CBDC

Ngân hàng Thái Lan hợp tác với Giesecke + Devrient để tạo ra nguyên mẫu CBDC

by Andy Lê

Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) đã bắt tay với công ty công nghệ Đức Giesecke + Devrient (G + D) để tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC). Một báo cáo đã tiết lộ tin tức này vào đầu ngày hôm nay, lưu ý rằng ngân hàng trung ương đã mua sắm các dịch vụ của G + D sau khi gửi cho công ty một lá thư mời. Được biết, BoT đã dành 320.000 đô la (226.568,00 bảng Anh) cho dự án này.

Theo báo cáo, số tiền nói trên sẽ bao gồm các khoản thuế, phí vận chuyển, đăng ký và các chi phí khác. Thông qua động thái này, ngân hàng trung ương đã tiến gần hơn tới sứ mệnh phát hành CBDC trong vòng 3-5 năm tới. Mặc dù BoT không tiết lộ lý do tại sao họ lại hợp tác với G + D để phát triển CBDC Proof-of-Concept (PoC), có thể là do công ty đã tham gia vào không gian phát triển CBDC được một thời gian.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Tin tức này được đưa ra sau khi BoT hợp tác với ConsenSys, Siam Cement Group và công ty con Digital Ventures (DV) vào năm 2020 để triển khai CBDC bán lẻ. Vào tháng 4 năm nay, trợ lý thống đốc của BoT, Vachira Arromdee, thông báo rằng ngân hàng đã bắt đầu chấp nhận phản hồi của công chúng về CBDC bán lẻ của mình cho đến ngày 15 tháng 6.

Trên cả fiats và CBDC

G + D tận dụng giải pháp Filia của mình để giúp đơn giản hóa việc khởi chạy CBDC. Theo công ty, Filia cung cấp cho người dùng sự riêng tư và đáp ứng các yêu cầu tuân thủ bắt buộc của ngân hàng trung ương. Như vậy, giải pháp giết chết hai con chim bằng cùng một viên đá, vì nó mang lại sự riêng tư cho tiền điện tử trong khi giúp các ngân hàng trung ương ngăn chặn rửa tiền hoặc trốn thuế. Ngoài ra, Filia cũng cung cấp cho các ngân hàng trung ương một tùy chọn để lựa chọn giữa việc sử dụng cơ sở dữ liệu tập trung hoặc blockchain cho CBDC của họ.

Trong khi G + D đã tạo dựng được tên tuổi trong không gian CBDC, hoạt động kinh doanh chính của nó là hỗ trợ các ngân hàng trung ương quản lý tiền giấy. Được biết, đơn vị kinh doanh này chiếm 45% doanh thu 2,80 tỷ USD (1,98 tỷ bảng Anh) của công ty trong năm qua. Công ty cũng đặt chân vào lĩnh vực bảo mật di động, danh tính kỹ thuật số và bảo mật cơ sở hạ tầng. Kết hợp với chuyên môn của CBDC, những tính năng này dễ dàng thu hút các ngân hàng trung ương làm việc với công ty.

Trong khi Thái Lan chiếm 25thứ tự liên quan đến GBP, nghiên cứu CBDC của nó là khá quan trọng. Hiện tại, một loạt các quốc gia hàng đầu, bao gồm cả Mỹ, không có kế hoạch CBDC vững chắc. Ngoài Thái Lan, chỉ có một số quốc gia khác trên thế giới đang thử nghiệm CBDC, với Trung Quốc và Thụy Điển đã đạt được những cột mốc quan trọng.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment