Home Đầu Tư Coin Ngân hàng ICIC của Ấn Độ ngăn người dùng mua tiền điện tử quốc tế

Ngân hàng ICIC của Ấn Độ ngăn người dùng mua tiền điện tử quốc tế

by Andy Lê
Crypto Trading Returns To India As The Supreme Court Lifts The Ban.jpg

Trong khi Trung Quốc nổi tiếng là một trong những quốc gia không thân thiện nhất đối với tiền điện tử, thì Ấn Độ cũng không kém xa. Quốc gia này đã cố gắng hạn chế việc sử dụng tiền điện tử kể từ khi Tòa án tối cao dỡ bỏ lệnh cấm của ngân hàng trung ương. Ngay cả các tổ chức cho vay tư nhân của đất nước, chẳng hạn như Ngân hàng ICICI, hiện đang đưa ra các hạn chế khác nhau có thể ngăn người dùng tiền điện tử tiếp cận với tiền điện tử.

Ngân hàng ICICI thực sự là ngân hàng mới nhất thực hiện động thái như vậy, vì gần đây họ đã tăng cường đàn áp giao dịch tiền điện tử bằng cách yêu cầu khách hàng không sử dụng kiều hối để đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Người dùng Ấn Độ ngày càng thấy khó tiếp cận tiền điện tử hơn

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Động thái của ngân hàng đã được báo cáo vào tuần trước, vào ngày 9 tháng 7. Theo các báo cáo, ngân hàng gần đây đã quyết định sửa đổi biểu mẫu Đơn đăng ký chuyển tiền ra nước ngoài bán lẻ, hiện đã tuyên bố rõ ràng rằng chuyển tiền không được sử dụng để mua và đầu tư bằng tiền kỹ thuật số. Ngân hàng thậm chí còn chỉ định Bitcoin, mặc dù bất kỳ loại tiền điện tử nào khác cũng được bao gồm.

Bất kỳ ai muốn chuyển tiền ra nước ngoài theo chương trình chuyển tiền của RBI hiện có nghĩa vụ ký vào tờ khai này. Ngoài tiền điện tử, tuyên bố cũng không khuyến khích người dùng đầu tư vào các loại tài sản khác nhau, chẳng hạn như các đơn vị quỹ / cổ phiếu tương hỗ, cũng như các công cụ vốn khác của các công ty có thể giao dịch với tiền điện tử theo bất kỳ cách nào.

Nói cách khác, Ngân hàng ICICI của Ấn Độ hiện cũng đang cố gắng nói cho khách hàng biết cách tiêu tiền của họ, và rất nhanh sau khi ngân hàng đa quốc gia của Anh, Barclays, cũng làm như vậy, khiến khách hàng của họ tức giận.

Ngoài việc người dùng hiện đang bị cấm đầu tư vào tiền điện tử hoặc các công ty giao dịch với tiền điện tử, biểu mẫu mới cũng yêu cầu người dùng tuyên bố rằng số tiền họ đang gửi ra khỏi đất nước không đến từ các khoản đầu tư tiền điện tử trong quá khứ.

Một điều đáng chú ý khác là chỉ một vài tuần trước, các tổ chức cho vay lớn của Ấn Độ đã quyết định tạm dừng các dịch vụ ngân hàng đối với tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Điều này cũng đóng cửa hoàn toàn thị trường nước ngoài cho các nhà giao dịch. Tuy nhiên, RBI đã nhảy vào cuộc và nói rằng các bên cho vay không thể biện minh cho quyết định này bằng cách viện dẫn lệnh cấm ngân hàng tiền điện tử từ năm 2018, vì nó đã bị thu hồi.

Với tất cả những điều này, rõ ràng là tình hình tiền điện tử ở Ấn Độ vẫn rất không chắc chắn và không rõ ràng, với nhiều người đặt câu hỏi về tương lai của nó.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro


10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment