Home Đầu Tư Coin Ngân hàng hàng đầu của Nga xem xét tiền điện tử nhưng phải đối mặt với những thách thức về quy định

Ngân hàng hàng đầu của Nga xem xét tiền điện tử nhưng phải đối mặt với những thách thức về quy định

by Andy Lê

Tinkoff, ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất ở Nga đang xem xét cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Tuy nhiên, nó cho biết điều duy nhất cản trở họ là các chính sách nghiêm ngặt của ngân hàng trung ương về tài sản kỹ thuật số.

Giám đốc điều hành của ngân hàng, Oliver Hughes, tuyên bố rằng công ty có mong muốn lâu dài để khách hàng của mình tiếp xúc với tiền điện tử. Ông đã phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint Petersburg, thừa nhận rằng ngày càng có nhiều nhu cầu về tài sản kỹ thuật số của khách hàng.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Tuy nhiên, ông cho biết ngân hàng trung ương vẫn đang bày tỏ lo ngại về sự biến động cao và rủi ro rửa tiền trong ngành. Kết quả là, chính sách hiện hành không thuận lợi cho các doanh nghiệp như vậy. Tuy nhiên, anh ấy vẫn lạc quan rằng môi trường có thể trở nên rõ ràng đối với tiền điện tử trong tương lai. Hughes tuyên bố,

Hy vọng rằng theo thời gian, điều này sẽ phát triển và chúng tôi sẽ có thể đạt được các mục tiêu của ngân hàng trung ương.

Lo sợ về sự biến động của tiền điện tử và các vấn đề rửa tiền

Hughes cho biết mục tiêu là cung cấp các sản phẩm tiền điện tử đúng cách trong khi đảm bảo chúng bảo vệ các nhà đầu tư và xử lý không có vấn đề rửa tiền.

Tinkoff là ngân hàng lớn thứ ba ở Nga, chỉ sau ngân hàng quốc doanh Sberbank và VTB, theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm ngoái.

Mức độ phổ biến của ngân hàng tăng lên nhờ dịch vụ “Tinkoff Investments”, cho phép các nhà đầu tư tư nhân đầu tư vào các sản phẩm như tiền tệ, trái phiếu và cổ phiếu.

Vào tháng 2, ngân hàng cũng tuyên bố rằng tình trạng pháp lý của tiền điện tử là không chắc chắn ở Nga và họ đã ngăn không cho ra mắt giao dịch tiền điện tử.

Tuyên bố được đưa ra sau khi cơ quan quản lý của đất nước thông qua luật tiền điện tử về tài sản tài chính kỹ thuật số vào tháng trước. Tuy nhiên, trong khi DFA đã cấm sử dụng tài sản tiền điện tử làm phương tiện thanh toán, các cơ quan quản lý địa phương đang tìm cách bắt đầu dỡ bỏ lệnh cấm tạm thời.

Lập trường của Nga về tài sản kỹ thuật số không ảnh hưởng đến các CBDC, vì nước này đang có kế hoạch tung ra đồng rúp kỹ thuật số của mình. Điều này có thể được sử dụng để thực hiện thanh toán giống như cách sử dụng tiền tệ fiat rúp truyền thống.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment