Home Đầu Tư Coin Ngân hàng Hàn Quốc hoàn thành chương trình thử nghiệm tiền kỹ thuật số

Ngân hàng Hàn Quốc hoàn thành chương trình thử nghiệm tiền kỹ thuật số

by Andy Lê

Ngân hàng Shinhan của Hàn Quốc đã công bố hoàn thành chương trình thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), một dự án mà ngân hàng này hợp tác với LG CNS.

Dự án lần đầu tiên được công bố vào tháng 11 năm ngoái, và nó dường như độc lập với ngân hàng trung ương.

Dự đoán về CBDC của Hàn Quốc

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Ngân hàng Shinhan có trụ sở chính tại Seoul và cho biết chương trình thí điểm là một kế hoạch trước trong trường hợp chính phủ Hàn Quốc ban hành CBDC.

Ngân hàng Shinhan cho rằng chính phủ Hàn Quốc sẽ cần dịch vụ của các trung gian như Ngân hàng Shinhan khi muốn triển khai CBDC. Ngân hàng cũng đã tuyên bố rằng các trung gian CBDC sẽ là một phần quan trọng của đồng Won kỹ thuật số khi nó cuối cùng được chính phủ Hàn Quốc triển khai.

Theo dự đoán, nền tảng này sẽ nhường chỗ cho một Ngân hàng “ảo” của Hàn Quốc sẽ phát hành tiền kỹ thuật số giả. Điều này sẽ dựa trên nền tảng blockchain và được phân phối cho Ngân hàng Shinhan làm trung gian.

Trong giai đoạn thử nghiệm, Ngân hàng Shinhan tuyên bố rằng các loại tiền kỹ thuật số được lưu hành cho các cá nhân có thể sử dụng chúng để trao đổi ngoại tệ, chuyển tiền và thanh toán. Ngoài ra, người dùng có thể chuyển đổi tiền trong tài khoản ngân hàng của họ sang won kỹ thuật số (KRW). Ngoài ra, tiền tệ được mở để sử dụng cho quỹ hỗ trợ thiên tai của chính quyền địa phương.

Tham gia sâu hơn vào ngành công nghiệp blockchain

Ngân hàng Shinhan cũng đã đầu tư nhiều nguồn lực hơn vào ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử. Đầu năm nay, ngân hàng đã đầu tư vào Korea Digital Asset Trust, công ty cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số. Nó cũng đã hỗ trợ một số dự án dựa trên blockchain trong quá khứ.

Ngân hàng trung ương của Hàn Quốc, BOK, đã kết thúc nghiên cứu về việc phát hành CBDC, được công bố vào tháng trước. Sau khi phát hành báo cáo dài, BOK tiết lộ rằng họ phải giải quyết các vấn đề pháp lý quan trọng với tiền tệ kỹ thuật số trước khi có thể tiếp tục với dự án.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương vẫn chưa quyết định liệu họ sẽ phân phối tiền thắng kỹ thuật số thông qua các trung gian như Ngân hàng Shinhan hay trực tiếp cho người tiêu dùng.

Related Posts

Leave a Comment