Home Đầu Tư Coin Ngân hàng Deutsche Bank cho biết bitcoin giống như Tesla và ở đây để tồn tại, nhưng sẽ cảm thấy sự biến động từ hiệu ứng độc đáo này, Deutsche Bank cho biết

Ngân hàng Deutsche Bank cho biết bitcoin giống như Tesla và ở đây để tồn tại, nhưng sẽ cảm thấy sự biến động từ hiệu ứng độc đáo này, Deutsche Bank cho biết

by Andy Lê

Tuần qua là một quả bom tấn khác đối với bitcoin: Đồng tiền điện tử này đã vượt qua cột mốc 60.000 đô la vào cuối tuần trước và được củng cố bởi tin tức từ các ngân hàng lớn.

Morgan Stanley MS,
-1,19%
được thiết lập để cung cấp cho các khách hàng giàu có khả năng đầu tư vào các quỹ bitcoin và Bank of America BAC,
-1,05%
cho biết lập luận chính cho tiền điện tử là “sự tăng giá tuyệt đối”.

Và bây giờ một tổ chức tài chính lớn khác tham gia vào điệp khúc. Deutsche Bank DB,
-2,16%
nhà phân tích và nhà kinh tế học Harvard Marion Laboure có cuộc gọi trong ngày: Bitcoin ở đây để tồn tại nhưng sẽ vẫn biến động.

Với vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la, bitcoin BTCUSD,
-0,38%
Laboure nói là “quá quan trọng để bỏ qua” và giá có thể tiếp tục tăng miễn là các công ty và nhà quản lý tài sản tiếp tục mua.

Nhưng nhà kinh tế cho biết cuộc tranh luận thực sự là liệu sự phát triển của bitcoin thành loại tài sản riêng của nó có thể chỉ đến từ việc định giá hay không, bởi vì tính thanh khoản thấp vẫn là một trở ngại chính. Chỉ cần so sánh nó với Apple AAPL,
-0,45%
Laboure cho biết: 40 tỷ cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ (270% tổng số đang lưu hành) đã được đổi chủ vào năm 2020, so với 28 triệu bitcoin (150% tổng số bitcoin đang lưu hành).

Nhà phân tích của Deutsche Bank cho biết điều này đang dẫn đến sự biến động cực mạnh của bitcoin. Theo Laboure, chỉ cần thêm một số giao dịch mua lớn hoặc thoát khỏi thị trường để “tác động đáng kể đến trạng thái cân bằng cung cầu”.

Giá trị của bitcoin sẽ vẫn biến động và tiếp tục tăng và giảm tùy thuộc vào những gì mọi người tin rằng nó có giá trị, trong cái được gọi là “Hiệu ứng Tinkerbell”, Laboure nói. Đây là một thuật ngữ kinh tế mô tả điều gì đó có khả năng xảy ra hơn khi nhiều người tin vào nó hơn và được đặt tên theo tuyên bố của Peter Pan rằng nàng tiên Tinkerbell tồn tại bởi vì trẻ em tin rằng cô ấy có.

Trên thực tế, bitcoin giống như Tesla TSLA,
+ 0,26%,
Laboure cho biết, bởi vì nó “sẽ phải chuyển đổi tiềm năng thành kết quả để duy trì đề xuất giá trị của nó.”

Định giá thị trường chứng khoán của Tesla trong sự thay đổi đáng kể của thế giới ô tô đối với xe điện và đưa ra giả thuyết rằng Tesla sẽ là người dẫn đầu tuyệt đối trong thị trường đó.

Theo Laboure, tổng giá trị của Bitcoin chiếm khoảng 102% đồng yên, 65% đồng euro, 53% đô la Mỹ và hơn 904% so với số lượng bảng Anh, nhưng số bitcoin trung bình được trao đổi hàng ngày đại diện cho chỉ khoảng 0,06% so với bảng Anh đang lưu hành.

Theo Laboure, nếu định giá hiện tại của tiền điện tử vẫn ở đây, thì việc chuyển hướng sang các loại tiền kỹ thuật số xuyên biên giới sẽ có hiệu lực, theo Laboure – và bitcoin phải dẫn đầu trong việc trở thành phương tiện thanh toán trong tương lai.

Thị trường

Cổ phiếu kết thúc đã kết thúc DJIA thấp hơn,
-0,71%

SPX,
-0,06%

COMP,
+ 0,76%,
chịu nhiều áp lực hơn khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm TMUBMUSD10Y,
1,695%
tăng trên 1.750%.

Chứng khoán Châu Âu UKX,
+ 0,15%

DAX,
+ 0,30%

PX1,
-0,27%
tăng trong thời gian đầu giao dịch trước khi ổn định khi các thị trường trong khu vực có cơ hội đầu tiên để phản ứng với quyết định của Fed. Chứng khoán Châu Á NIK,
-2,07%

HSI,
-0,36%

SHCOMP,
+ 1,14%
kết thúc ngày giao dịch trong sắc xanh.

Biểu đồ

Wolf Richter của blog tài chính nổi tiếng Wolf Street, người có biểu đồ trong ngày, cho biết.

Số tiền mà các cá nhân và tổ chức vay đối với khoản nắm giữ của họ được gọi là nợ ký quỹ, và nó là một chỉ số chính về đòn bẩy thị trường chứng khoán được theo dõi hàng tháng. Nợ ký quỹ tăng kỷ lục 154 tỷ đô la trong bốn tháng qua lên mức cao nhất trong lịch sử, lên tới 813 tỷ đô la vào tháng Hai.

Đọc ngẫu nhiên

Được định giá cao ở khắp mọi nơi: Một chiếc bát thế kỷ 15 được tìm thấy tại một buổi bán sân, được Need To Know đánh dấu vào đầu tháng này khi nó được định giá lên tới 500.000 USD, vừa được bán với giá gần 722.000 USD.

Không xứng đáng với huy chương: Trưởng ban tổ chức Thế vận hội Tokyo từ chức vì nhận xét ‘Olympig’ phân biệt giới tính.

Cần biết bắt đầu sớm và được cập nhật cho đến khi tiếng chuông khai mạc, nhưng đăng ký tại đây để được gửi một lần đến hộp thư điện tử của bạn. Phiên bản đã gửi qua email sẽ được gửi đi vào khoảng 7:30 sáng theo giờ miền Đông.

Muốn nhiều hơn cho ngày sắp tới? Đăng ký The Barron’s Daily, một cuộc họp báo buổi sáng dành cho các nhà đầu tư, bao gồm các bài bình luận độc quyền từ các nhà văn của Barron và MarketWatch.Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment